Saturday, April 1, 2023
HomeMáy tínhCách cài Windows 11 Beta đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách cài Windows 11 Beta đơn giản cho người mới bắt đầu

Bản chính thức của Windows 11 dự kiến sẽ được phát hành cuối năm nay hoặc đầu năm sau, nhưng phiên bản build Beta Windows 11 chính thức được Microsoft phát hành ra ngày 29/6. Bản build này cho người dùng muốn trải nghiệm trước những tính năng mới mẻ của hệ điều hành mới này nếu họ đã đăng ký chương trình Windows Insider Program và cấu hình máy cài đặt đủ yêu cầu tối thiểu. Vậy cài đặt Windows 11 Beta như thế nào?

Hướng dẫn cài đặt Windows 11 Beta thông qua USB

Ngoài cách nâng cấp lên Windows 11 thông qua đăng ký Windows Insider Program, bạn có thể cài đặt bản Beta của Windows 11 bằng USB có chứa file ISO. Cách này sẽ áp dụng cho người dùng muốn cài đặt mới hoàn toàn Windows 11 hoặc bị lỗi nào đó trong quá trình đăng ký Windows Insider Program. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị USB có dung lượng trống 8GB trở lên. Truy cập vào đường link sau đây để tải xuống file ISO của Win 11 Beta có dung lượng lớn hơn 5GB và ứng dụng cài file ISO và USB Rufus hoàn toàn miễn phí.

Bước 2: Mở ứng dụng Rufus lên rồi cắm USB vào. Nếu thấy tên USB hiện tại mục Device thì USB đã nhận thành công. Sau đó bạn chọn SELECT.

cài windows 11 beta

Bước 3: Tìm đến file ISO của Windows 11 Beta vừa tải xuống sau đó chọn OK.

cài windows 11 beta

Bước 4: Ở mục Partition scheme, nếu máy tính sử dụng UEFI thì chọn GPT, hoặc máy vẫn còn ở BIOS thì chọn MBR (máy bạn tính có thể không đủ điều kiện để cài Windows 11). Chọn START để bắt đầu, khi quá trình tạo USB cài Windows 11 hoàn tất, có thể thoát Rufus.

cài windows 11 beta

Bước 5: Khởi động lại PC hoặc laptop của bạn. Nhấn nhiều lần F12 hoặc Esc để vào Menu BOOT. Sau đó, bạn chọn boot bằng USB của bạn.

B6: Sau khi Boot vào USB thành công, màn hình cài Windows 11 sẽ xuất hiện, bạn nhấn Install Now.

cài windows 11 beta

B7: Chọn phiên bản Windows 11 mà bạn thích, như Pro hoặc Home. Tại đây, nếu không thông báo: “This PC can’t run Windows 11” thì bạn đã cài thành công Windows 11 vào máy của mình. Công việc còn lại là bạn thực hiện theo những gì mà Windows Setup hướng dẫn mà thôi.

Lưu ý: Cách này sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong ổ cứng của máy tính bạn, cho nên nếu muốn giữ lại dữ liệu thì nên sử dụng cách nâng cấp lên Windows 11 thông qua đăng ký Windows Insider Program. Ngoài ra, hãy nhớ rằng máy của bạn sẽ trải qua nhiều thay đổi khi bạn cài đặt bản preview build Windows 11. Bản Beta này có thể chứa nhiều lỗi và làm hỏng máy của bạn, cho nên trước khi cài đặt, bạn chuẩn bị kỹ như USB có dung lượng 8GB trở lên, xác nhận rằng máy của bạn đủ cấu hình tiêu chuẩn để cài Windows 11.

Cấu hình tối thiểu chính thức của Windows 11

Bạn tham khảo yêu cầu cấu hình Windows 11:

  • 64-bit processor
  • 1Ghz clock speed | 2 cores
  • 64GB drive
  • 4GB RAM
  • UEFI, Secure Book capable and TPM 2.0
  • 9-inch display with 1366×768 resolution
  • DirectX 12 compatible graphics / WDDM 2.x.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn đến bạn các bước cài đặt Windows 11 Beta thông qua USB. Chúc các bạn thực hiện thành công!

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular