Saturday, November 27, 2021
Home Cuộc sống Làm gì khi “trót yêu” người đã có chủ

Làm gì khi “trót yêu” người đã có chủ

Tình yêu vốn đến và đi không hẹn trước, những rung động của trái tim đôi khi chẳng cần lý do. Thế nhưng nếu trái tim bạn “trót” lỡ nhịp trước người đã có người yêu rồi thì sao nhỉ?

Tuyệt đối đừng tranh giành
Trong một số trường hợp, tranh giành không phải là cách hay, huống hồ người kia chưa chắc đã có tình ý với bạn. Kể cả bạn có bỏ qua mọi ánh mắt của người ngoài nhìn vào, nhưng đừng để mất điểm với chính anh chàng mà bạn đang để ý kia. Chàng sẽ nghĩ sao nếu bạn là một người bất chấp việc phá vỡ hạnh phúc của người khác? Và có lẽ chàng cũng sẽ có ác cảm với bạn mà thôi.
Người ta vẫn cứ nói, cái gì cướp đoạt từ trên tay kẻ khác thường không giữ được bền lâu, và kể cả khi bạn có giành được, chưa chắc bạn đã nhận được toàn vẹn những gì bạn muốn. 
Bạn đang ở thế bị động, đừng vội vàng mà dại dột trở thành kẻ thứ ba đáng ghét trong mắt người khác. Tình yêu đôi khi mãnh liệt quá dễ khiến bạn nảy sinh những suy nghĩ lệch lạc, thế nhưng hãy nhớ rằng, người con trai giành được theo bất cứ một cách nào đó cũng sẽ chưa chắc đã toàn tâm toàn ý mà yêu thương bạn thật lòng. 
.Làm gì khi “trót yêu” người đã có chủ 1
Hãy khoan vội nghĩ cách giành chàng về với mình, điều quan trọng nhất lúc này là để mọi chuyện diễn ra theo lẽ tự nhiên. Bạn cũng có giá trị của mình, nên bạn chẳng cần tranh giành với ai hết, còn nếu bạn thật sự yêu người đó đến mức có thể chấp nhận âm thầm ở bên cạnh và lặng lẽ hy sinh, thì hãy thử làm như thế. Nhưng tuyệt đối đừng tỏ ra muốn tranh giành, những hành động quan tâm bình thường như là những người bạn tốt sẽ khiến hình ảnh của bạn trở nên tốt hơn trong mắt mọi người, và cả trong mắt chàng.
Thử khống chế cảm xúc
Dù là bất cứ lý do gì đi chăng nữa, thì việc trót dành tình cảm cho một đối tượng đã có nơi có chốn vẫn là một việc không đúng đắn. Vì thế, trước khi tình cảm bạn dành cho người ấy trở nên quá sâu đậm, hãy thử khống chế cảm xúc một chút xem. 
Dành thời gian để bình tĩnh suy nghĩ mọi chuyện sẽ giúp bạn mạnh mẽ đối diện với mọi vấn đề. Hãy để những xáo trộn qua đi hết và nhìn sâu vào trái tim của mình, bạn sẽ thấy cách giải quyết hợp lý nhất. Có thể tìm ra cách quên người ấy đi hay là tạm thời phải làm như thế nào, bạn nên cân nhắc thật kỹ, đừng để sau này phải hối hận vì những quyết định bồng bột của bạn lúc này.
javascript:void(0)Càng tránh nghĩ nhiều bạn sẽ càng cảm thấy tâm trạng rối bời, hơn nữa lại tự tạo áp lực cho mình. Hãy để tâm trí của bạn thư giãn bằng cách nghĩ mọi chuyện đơn giản hơn, từ đó, bạn sẽ dễ dàng bắt cảm xúc rạo rực ban đầu trở nên yên lặng. Bạn cũng có thể tìm một công việc nào đó để làm, bận rộn với công việc sẽ khiến bạn không còn quá nhớ tới người ấy nữa, dần dần trái tim loạn nhịp của bạn sẽ đi vào quỹ đạo thôi.

Làm gì khi “trót yêu” người đã có chủ 2

Đừng sảy chân thành kẻ ác
Ranh giới giữa một cô gái tốt và một cô gái xấu xa thật ra rất mong manh, chỉ cần một vài hành động vô tình của bạn gây ra trong lúc không kiềm chế được cảm xúc, sẽ khiến bạn trở thành kẻ ác trong mắt người khác. Hãy nhớ, người mà bạn yêu không phải vẫn độc thân, chàng đang có một mối tình yên ổn, bất cứ hành động “lấn sân” nào của bạn cũng có thể khiến tất cả bị tổn thương.
Vì vậy, hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm việc gì đó, đừng vì những phút đố kỵ khi nhìn thấy người khác hạnh phúc mà vội biến thành quỷ dữ, sẽ chẳng tốt đẹp gì cho bạn. Và một khi hình ảnh của bạn đã trở nên xấu xa như thế, bạn không chỉ mất đi thiện cảm của mọi người, của anh chàng bạn đang yêu thầm kia, thậm chí sẽ còn mất đi sự tin tưởng của những người thân bên cạnh bạn nữa. 

Làm gì khi “trót yêu” người đã có chủ 3

Không nghĩ đến chuyện cướp hạnh phúc của người khác
Ý nghĩ sẽ cướp đi hạnh phúc của người khác có thể sẽ xuất hiện trong đầu bạn ở một vài khoảnh khắc nào đó, tuy nhiên, hãy dẹp tắt chúng đi. Bởi vì, tranh cướp cái gì cũng đều phải trả giá, chưa kể anh chàng kia có ý tứ gì với bạn không, kể cả bạn có giành lấy hạnh phúc từ cô gái kia được, cũng chưa chắc anh chàng này sẽ không vì một cô gái cũng như bạn mà bỏ rơi bạn trong chính trường hợp này.
Cứ ngẩng cao đầu khi yêu bất cứ ai
Kể cả bạn có trót yêu phải một anh chàng đã có bồ đi chăng nữa, thì bạn cũng vẫn có quyền kiêu hãnh và ngẩng cao đầu, bởi vì tình yêu của bạn chẳng có gì sai trái, có sai cũng chỉ là đối tượng bạn chọn không đúng mà thôi. 
Vậy thì, chỉ cần tình yêu của bạn không làm tổn thương hoặc ảnh hưởng đến bất cứ ai, chỉ cần bạn hạnh phúc và hài lòng với những cảm xúc trong tim mình, chỉ cần bạn biết tôn trọng hạnh phúc nằm trên tay người khác, khi ấy, bạn chính là một cô gái xứng đáng được yêu thương.

RELATED ARTICLES

2000+ những câu nói hay về tình yêu cuộc sống ý nghĩa và sâu sắc nhất

Cuộc sống có vui buồn, giận hờn, thất vọng... Lúc này, những câu nói hay về cuộc sống...

6 lợi ích của rượu bia khi – uống – đúng – liều – lượng

MớiTrang chủĂn uống lành mạnhThông tin dinh dưỡng 6 lợi ích của rượu bia khi - uống -...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

2000+ những câu nói hay về tình yêu cuộc sống ý nghĩa và sâu sắc nhất

Cuộc sống có vui buồn, giận hờn, thất vọng... Lúc này, những câu nói hay về cuộc sống...

Hướng dẫn tạo USB Boot cài WIN 7, 10 trên cả 2 chuẩn UEFI và LEGACY

Bạn đang muốn cài lại Windows bằng USB nhưng không biết cách thực hiện như thế nào cho nhanh và đơn giản nhất! Hãy...

Cách tải Windows 10, tải file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft

Bạn đang muốn cài mới hoặc cài lại Windows 10, tuy nhiên lại không biết tải Windows 10, file ISO Windows 10 ở...

Hướng dẫn cách cài đặt Windows 10 bằng USB nhanh nhất

Cài đặt Windows 10 có rất nhiều cách như cài đặt bằng đĩa, USB Boot hay thậm chí cài đặt ngay trên ổ...