Friday, March 24, 2023
HomeCuộc sốngTẠI SAO NHỮNG NGƯỜI KHÔNG THÍCH BẠN? – 20 LÝ DO PHỔ...

TẠI SAO NHỮNG NGƯỜI KHÔNG THÍCH BẠN? – 20 LÝ DO PHỔ BIẾN NHẤT

TẠI SAO NHỮNG NGƯỜI KHÔNG THÍCH BẠN? – 20 LÝ DO PHỔ BIẾN NHẤT

Mọi người đều muốn được yêu thích. Nhưng tại sao lại có một số người giống như nam châm người bạn và những người khác, không nhiều. Đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao mọi người không thích bạn.

Chúng ta con người, giống như hầu hết các sinh vật khác, động vật xã hội cao. Ngay cả khi bạn cho rằng mình là một người cô độc, bạn vẫn phải tương tác với số lượng lớn người trên cơ sở hàng ngày. Chìa khóa cho tương tác này là duy trì mối quan hệ tốt đẹp, được thực hiện dễ dàng hơn nhiều nếu những người có liên quan quản lý để có được cùng tốt. Nhưng đôi khi, và thường vì không có lý do rõ ràng, mọi người không thích nhau.

Sự tốt và xấu của nó

Nếu bạn nhận ra ai đó không thích bạn, thì điều quan trọng cần lưu ý là nó không chỉ dành cho bạn. Đôi khi, người ta có những điểm không thích hợp không hợp lý dựa trên những điểm yếu và thành kiến ​​của họ. Tuy nhiên, nếu bạn đã xác định được rằng một số người dường như không thích bạn * và theo những cách tương tự như vậy *, thì có thể là thời gian để tự đánh giá kỹ năng giao tiếp của bạn.

Để giúp bạn quyết định xem liệu gốc rễ của các vấn đề xã hội của bạn có gây ra hay không, chúng tôi đã chia nhỏ danh sách dưới đây thành hai phần. 10 mẹo đầu tiên hướng bạn về hướng tìm cho mình lý do tại sao mọi người không thích bạn, và 10 mẹo thứ hai mô tả các tình huống mà đó có thể là vấn đề của người khác mà họ không thích bạn, và đưa ra trách nhiệm trong tòa của họ. >

Lý do người ta không thích bạn – lĩnh vực cần cải tiến

Kỹ năng nghe # 1. Hoặc thiếu nó. Không có gì quấy rầy nhiều hơn ai đó thậm chí không cố gắng lắng nghe những gì người khác nói. Thay vào đó, những người này có ý định xây dựng chính những từ của riêng họ và cắt loa ra giữa dòng chảy. Nếu bạn có lỗi về điều này, thì đã đến lúc đóng miệng và đôi khi mở đôi tai. Có thể sau đó bạn sẽ bắt đầu để mất một vài kẻ ghét của bạn.

# 2 Túi sâu và tay ngắn. Tính hào phóng là một chất lượng tuyệt vời, nhưng ngược lại là đáng khen ngợi. Nếu bạn luôn luôn quan tâm để tránh phải trả tiền theo cách của bạn, sau đó rất có thể là những người đã nhận thấy những đặc điểm này của bạn và từ đã nhận xung quanh rằng bạn có thể được keo kiệt. Thời gian đặt tay vào túi bạn

# 3 Điều kiện quan trọng. Một số người thực sự không có bộ lọc và nhanh chóng chỉ trích những người xung quanh. Nếu đây là bạn, đó có thể là một trong những lý do tại sao một số người dường như cho bạn một chiếc cầu rộng. Cố gắng giảm bớt những lời chỉ trích và theo dõi số người bạn của bạn tăng lên.

# 4 Sự im lặng không phải lúc nào cũng là vàng. Đôi khi điều đó không phải là điều bạn nói mà có thể dẫn dắt mọi người không thích bạn, mà là những gì bạn không nói. “Cảm ơn bạn,”?? “làm tốt,”?? “Anh yêu em,”?? “vị tuyệt vời,”?? “Bạn khoẻ không?” – đây là những cách thể hiện lịch sự và chu đáo mỗi ngày mà mọi người mong muốn được nghe. Một thiếu sót trong cuộc trò chuyện của bạn có thể khiến mọi người tin rằng bạn thô lỗ hoặc đơn giản là không quan tâm đến họ.

# 5 Tôi đã không làm gì cả! Dĩ nhiên, đó chính là vấn đề. Nếu bạn có một streak of idleness một dặm dài, nhưng mong đợi tất cả mọi người để nhận phía sau bạn, điều này có thể là một lý do họ không thích bạn. Bắt đầu kéo trọng lượng của bạn và xem nếu điều này cải thiện mối quan hệ của bạn.

# 6 Nói về một trò chơi lớn. Không có gì sai khi thưởng thức những thành quả của công việc của bạn, nhưng tự hào về sự giàu có, của cải của bạn hoặc bất cứ thứ gì khác chỉ có thể khiến mọi người sai lầm. < / p>

# 7 Bị mắc kẹt như keo. Mặc dù khá thú vị trong một số trường hợp, bám víu vào những người như một cái váy tuyệt vọng có thể thu hút tất cả sự chú ý sai trái. Chơi nó mát mẻ và bắt đầu nghỉ việc một chút. Mọi người có thể bắt đầu thích bạn nhiều hơn một lần nữa.

# 8 Ly là một nửa rỗng. Một lý do phổ biến nhất khiến mọi người không thích là vì họ tiêu cực và mang tâm trạng xuống. Kỳ lạ, rất nhiều người có vẻ như là tiêu cực thực sự không phải là tiêu cực. Điều này có thể phản ánh về một nền giáo dục nơi mà họ không được thể hiện tình cảm, do đó, tiêu cực cung cấp các tuyến đường duy nhất để cuộc trò chuyện. Nếu đây là bạn, thì có thể bạn cần chuyển một số từ vựng Negative Nancy xung quanh. Đơn giản, nhưng rất hiệu quả.

Số 9 Tàu trống rỗng. Những người không quan tâm thì không phải là rất thú vị. Một người không làm gì ngoài xem các vở opera xà phòng, nằm trên đi văng và đọc các tạp chí vô nghĩa có thể là một sự kéo thật sự xung quanh. Những người này không mang lại gì cho cuộc trò chuyện, do đó thuyết phục mọi người không thích họ. Trả lời: có được một cuộc sống.

# 10 Chuyến bay ưa thích. Nếu bạn là người hơi xa hoa và không thực sự nghiêm túc về bất cứ điều gì, đây có thể là lý do khiến mọi người bắt đầu ở xa bạn. Vì vậy, ngừng xuất hiện muộn và / hoặc hủy bỏ cuộc hẹn với mọi người, và bắt đầu cho họ thấy sự tôn trọng họ xứng đáng. Cam kết lời nói của bạn và giữ lời hứa của bạn. Sau đó, mọi người có thể bắt đầu thực sự thưởng thức công ty của bạn.

Lý do mọi người không thích bạn – không phải vấn đề của bạn

# 11 Các vấn đề độc lập. Ai đó không thích bạn vì bạn sẽ không kéo dây đàm thoại của mình. Thật tốt khi có tâm trí của riêng bạn, và không phản ứng với cách kiểm soát của họ không phải là vấn đề của bạn.

Thành công # 12. Đó là tất cả những gì cần cho một số người không thích bạn. Nhưng hey, tại sao bạn nên xin lỗi vì công việc khó khăn bạn đã làm đó đã dẫn bạn đến nơi bạn đang ở bây giờ?

Điều tiên kiến. Có thể đó là vì bạn làm gì hoặc làm thế nào mà bạn nhìn, nhưng quan niệm của mọi người về bạn không phải là vấn đề của bạn. Có lẽ họ nên tìm hiểu bạn trước khi đánh giá bạn.

# 14 Bởi vì họ thích bạn. Câu nói có phần nghịch lý, có thể, nhưng một số người thực sự không biết làm thế nào để thành công. Vì vậy, một liều không lành mạnh của sự không thích có thể che giấu thực tế là họ thực sự thực sự thích, ngưỡng mộ hay thậm chí yêu bạn.

# 15 Tât cả sự trung thực. Một số người không thích bị kêu lên vì hành vi xấu của họ, và nếu bạn là người không thể đứng vững và quan sát khi ai đó đang hành động, thì đây có thể là lý do tại sao họ không thích bạn. Một lần nữa, đây là vấn đề của họ chứ không phải của bạn.

Ý kiến ​​# 16. Bạn có họ và một số người không thích điều đó. Đặc biệt là khi họ khác với của riêng họ. Lời khuyên của chúng tôi: bỏ qua những bí ẩn và dành thời gian của bạn với những người có thể xử lý một cuộc trò chuyện thực sự, khác biệt sang một bên.

# 17 Bạn có một gia đình. Khi bạn có con, bạn thường phải hy sinh các khía cạnh khác trong cuộc sống cá nhân của bạn. Nếu mọi người không thể giải quyết vấn đề đó và không thích bạn vì điều đó, thì đó là vấn đề của họ.

# 18 lòng hào hiệp. Không có gì khiến người khốn khổ nhìn tồi tệ hơn sự hào phóng của người khác. Đừng hổ thẹn vì trở thành người tốt hơn.

# 19 Bigotry. Chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, chủ nghĩa văn hoá, chủ nghĩa tình dục – bất kể thành kiến, thậm chí không lãng phí thời gian của bạn để nói chuyện với người này. Họ rõ ràng là không có giá trị nó.

# 20 Người tìm hiểu chú ý .Thật buồn, nhưng một số người rất thiếu thốn bất cứ điều gì khác mà cách duy nhất họ có thể thu hút được là những kẻ ghét hàng loạt. Phương tiện truyền thông xã hội có đầy đủ các loại – cá nhân đáng hổ thẹn, những người nên được cắt giảm ở cơ hội sớm nhất.

Không phải lúc nào bạn cũng có lỗi nếu ai đó không thích bạn, nhưng nếu bạn có ý nghĩ rằng bạn không phổ biến, hãy dành thời gian để tự phản ánh và quyết định có hay không bạn có có thể thay đổi để giải quyết vấn đề. Điều đó nói rằng, không bao giờ sợ phải cắt đứt quan hệ với một người liên tục kéo bạn xuống.

Nhiều người đang không ưa gì bạn và đây chính là lý do!

Để được người khác yêu quý thì khó, nhưng để người ta ghét và tránh xa thì rất đơn giản. Tại sao bạn bị nhiều người không ưa? Dưới đây là 8 lý do để lý giải cho nỗi băn khoăn này.

1. Hay than phiền, kêu ca

Chẳng ai muốn phải gặp những cảm xúc tiêu cực vì ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tâm trạng của bản thân. Và nếu bạn là một người suốt ngày chỉ biết than thở, nói về những rắc rối của bản thân mà chẳng đoái hoài đến mọi người sẽ khiến người khác cảm thấy phiền và khó chịu.

Không phải ai cũng có thể là cái “sọt rác” để người khác xả cả ngày. Hãy nhớ chỉ bạn mới có thể tự giải quyết được vấn đề của bản thân. Dừng việc phàn nàn lại để không tạo hình ảnh xấu với mọi người, khiến mọi người xa lánh.

Nếu nói quá nhiều với những chủ đề không phù hợp với các cuộc nói chuyện sẽ gây ấn tượng xấu với người khác

Nếu nói quá nhiều với những chủ đề không phù hợp với các cuộc nói chuyện sẽ gây ấn tượng xấu với người khác.
2. Nói quá nhiều
Bạn là một người hoạt ngôn, thích nói chuyện, hóng hớt và hay tò mò. Tuy nhiên, nếu bạn nói quá nhiều với những chủ đề không phù hợp với các cuộc nói chuyện sẽ chỉ gây ấn tượng xấu với những người có tính cách trái ngược với bạn. Người khác sẽ cho rằng bạn là người thích buôn dưa lê, tám chuyện , không thể giữ được bí mật, không đáng tin tưởng và không nên tin tưởng.

3. Sống không có chính kiến

Thêm một lí giải cho thắc mắc tại sao bạn bị nhiều người không ưa đó là xuất phát từ tính cách thích làm vừa lòng cả thiên hạ. Bạn không dám nêu ra ý kiến riêng của mình, sống cả nể, gió chiều nào xuôi theo chiều đó. Chính điều này sẽ khiến bạn trở thành một con người thảo mai, không có lập trường và thiếu quyết đoán. Cứ phải gồng mình theo những quy tắc xã hội sẽ khiến bạn thiếu tự nhiên, giả tạo. Đó là nguyên nhân khiến người khác không ưa bạn.

Hãy học cách thẳng thắn bày tỏ quan điểm. Thỉnh thoảng nói “không” với một số việc cũng chẳng vấn đề gì, chỉ cần bạn giải thích rõ nguyên nhân bạn không thể dính dáng tới nó. Đừng tự ép mình phải làm những việc bản thân không muốn.

4. Tính cách kiêu ngạo, thích khoa trương

Tính cách kiêu ngạo, thích khoa trương là lí do khiến bạn bị nhiều người không thích

Tuy rằng bạn thực sự có năng lực và đạt được nhiều thành tích rất đáng tự hào. Nhưng dường như bạn tự tin thái quá đến mức tự phụ, khoe khoang khiến trong mắt người khác bạn là một người thích làm màu. Bên cạnh đó, bạn có cách cư xử xem thường người khác, nhiều khi cũng bị là chảnh.

5. Đăng ảnh cận mặt lên trang cá nhân

Bạn có thói quen thích đăng ảnh chụp cận mặt và chằm chằm nhìn vào chiếc camera với đường nét khuôn mặt rõ.

Không nên đăng ảnh chụp cận mặt và  chằm chằm nhìn vào chiếc camera với đường nét khuôn mặt rõ
Không nên đăng ảnh chụp cận mặt và chằm chằm nhìn vào chiếc camera với đường nét khuôn mặt rõ.

6. Không có khiếu hài hước

Nếu bạn có ý định kết thêm nhiều bạn, đặc biệt ở nơi làm việc, có lẽ bạn cần thả lỏng mình đôi chút.

Nhiều người có tính cách quá nghiêm túc dễ khiến đồng nghiệp có cảm giác khó gần
Nhiều người có tính cách quá nghiêm túc dễ khiến đồng nghiệp có cảm giác khó gần.

Nhiều người có tính cách quá nghiêm túc dễ khiến đồng nghiệp có cảm giác khó gần. Họ hay bị chìm nghỉm trong tập thể và hay bị xa lánh. Theo lí giải của các nhà khoa học, những người này thiếu đi khiếu hài hước nên không tạo được cảm giác thoải mái khi tiếp xúc.

Hãy thả lỏng mình đôi chút, không nên quá gò bó để có ý định kết thêm nhiều bạn, đặc biệt là ở nơi làm việc.

7. Ít cười

 Nếu bạn quá ít cười, tỏ ra không thân thiện thì sẽ không trách được việc người khác không ưa bạn
Nếu bạn quá ít cười, tỏ ra không thân thiện thì sẽ không trách được việc người khác không ưa bạn.

Nụ cười tươi tắn sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của người khác nhiều hơn. Kết quả nhiều nghiên cứu cũng cho thấy, nở nụ cười trong lần đầu gặp mặt là cách để giúp người khác có thể nhớ đến bạn lâu hơn. Nếu bạn quá ít cười, tỏ ra không thân thiện thì sẽ không trách được việc người khác không ưa bạn.

8. Cư xử khó chịu, tỏ vẻ không ưa

Theo các chuyên gia tâm lý, có một hiện tượng gọi là “xu hướng yêu thích qua lại”: Nếu nghĩ ai đó thích mình thì chúng ta sẽ có xu hướng thích lại họ, thậm chí là thích họ nhiều hơn họ thích mình.

Nếu bạn có những cách cư xử không bận tâm, không thể hiện lòng mến mộ của mình đối với những người bạn gặp gỡ sẽ dễ khiến họ quay ra thờ ơ, thay vì dành thời gian cho bạn họ sẽ đi tìm ai khác, những người thể hiện sự quan tâm đến họ.

Cách cư xử không bận tâm, không thể hiện lòng mến mộ sẽ khiến người khác quay ra thờ ơ
Cách cư xử không bận tâm, không thể hiện lòng mến mộ sẽ khiến người khác quay ra thờ ơ.

Có thể thấy, chỉ với vài biểu hiện thôi cũng đủ để khiến bạn bị người khác cho vào “danh sách đen” và giữ khoảng cách nhiều hơn. Không quá khó để lí giải được tại sao bạn bị nhiều người không ưa? Hãy có cách điều chỉnh phù hợp để sống chan hòa hơn với mọi người xung quanh. Đừng nên để bị người khác ghét cay ghét đắng, điều này sẽ chỉ khiến cuộc sống của bạn thêm nặng nề.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular