MMO

Có những cách kiếm tiền nào mà các kỹ sư hoặc công ty phát triển phầnmềm ưu tiên lựa chọn hiện nay?

Written by lbtmicr06

Nếu bạn có thắc mắc đâu là cách kiếm tiền của các kỹ sư phát triển phần mềm máy tính,điện thoại thông minh đang áp dụng nhiều nhất hiện nay,thì có thể dưới đây sẽ là một số thông tin tham khảo giành cho bạn.

Có hai cách kiếm tiền cơ bản giành cho các nhà phát triển phần mềm,các kỹ sư phần mềm mà ta dễ dàng nhận ra trong thời điểm hiện tại đó là cách kiếm tiền truyền thống và cách kiếm tiền từ quảng cáo trên môi trường online(internet).

1.Cách kiếm tiền truyền thống

Nếu bạn là một kỹ sư phát triển phần mềm thì để có thể kiếm được tiền từ công việc của mình thì cách mà ai cũng làm là bạn có thể nộp đơn xin việc vào một công ty phát triển phần mềm nào đó .

Nếu họ đồng ý tuyển dụng bạn thì bạn sẽ được họ giao cho những nhiệm vụ liên quan đến phát triển các sản phẩm phần mềm theo định hướng phát triển sản phẩm của công ty đó.

Các công ty sản xuất phần mềm sẽ đưa ra các sản phẩm nhắm đến các nhu cầu công nghệ của các khách hàng trong các lĩnh vực khác nhau mà định hướng để phát triển ra các sản phẩm đáp ứng các yêu cầu đó.

Khi khách hàng mua sản phẩm từ phía công ty phần mềm thì công ty sẽ có doanh thu từ bán sản phẩm và công ty sẽ sử dụng các nguồn tài chính của mình để trả một mức lương nào đó cho người sáng tạo ra sản phẩm chính là các kỹ sư nhân viên trong công ty của họ.

Và đó chính là cách kiếm tiền truyền thống nhất mà bất kỳ kỹ sư phần mềm nào đều ưu tiên chọn để kiếm sống và phát triển sự nghiệp của mình hiện nay.


Cách kiếm tiền online-trực tuyến

Kiếm tiền online bằng tham gia các mạng quảng cáo trả tiền theo click chuột

Cùng với sự phát triển ngày càng đa dạng và quy mô không ngừng mở rộng của các nền tảng công nghệ điện toán đám mây,mạng internet tốc độ cao,mạng viễn thông hiện đại cho phép các thiết bị di động hoặc các thiết bị thông minh dễ dàng truyền tải các khối dữ liệu lớn với tốc độ ngày càng nhanh.

Số lượng sản phẩm phần cứng cấu hình mạnh được sản xuất ngày càng lớn và giá thành hợp lý đã tiếp cận được ngày càng nhiều khách hàng ,từ đó tạo tiền đề cho sự ra đời các cách thức tiếp cận người sử dụng phần mềm một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

Mọi thứ đều được giải quyết online trên thế giới internet tốc độ cao hay mạng viễn thông thế hệ mới liên thông vào mạng internet một cách dễ dàng trên nhiều thiết bị phần cứng của rất nhiều nhà sản xuất sản phẩm công nghệ thông tin khác nhau trên toàn thế giới.

Cũng nhờ cách thức tiếp cận người sử dụng một cách nhanh chóng,thông minh và dễ dàng như vậy đã làm nảy sinh ra những phương thức kiếm tiền hoàn toàn mới đó chính là cách kiếm tiền online giành cho các nhà phát triển phần mềm,các kỹ sư phần mềm mà họ không nhất thiết phải làm việc cho một tổ chức hay công ty nào cụ thể.

Chỉ cần một máy tính có kết nối internet,có cấu hình phù hợp cho các đòi hỏi về công việc phát triển phần mềm trên những lĩnh vực cụ thể nào đó và kết nối đến các kho ứng dụng của các hãng công nghệ lớn trên thế giới như Microsoft,Facebook,Google,Apple… là họ hoàn toàn có thể tự giao bán các sản phẩm do chính mình sáng tạo ra và chia sẻ lợi nhuận với các công ty sở hữu các kho ứng dụng đó

Mỗi khi có các khách hàng ở khắp nơi trên thế giới truy cập vào các kho ứng dụng đó rồi tiến hành mua các phần mềm phục vụ nhu cầu công việc của họ là người chủ sở hữu phần mềm đó sẽ thu được lợi nhuận từ việc bán sản phẩm của mình theo mức giá mà mình đã đặt ra cho từng sản phẩm đó.
Việc của các kỹ sư phần mềm đơn giản sẽ là :

  • Sáng tạo ra sản phẩm phần mềm
  • Upload sản phẩm phần mềm đó lên các kho ứng dụng của Microsoft +Google +Facebook +Apple
  • Định giá cho sản phẩm của mình.

Nếu các sản phẩm mà người đó tạo ra là hữu ích cho người sử dụng ở khắp nơi trên thế giới thì nhất định họ sẽ mua sản phẩm của người sáng tạo đó và người sáng tạo sẽ kiếm được tiền từ việc bán sản phẩm phần mềm do mình tạo ra.

Bên cạnh đó các kỹ sư phát triển phần mềm,các nhà phát hành các sản phẩm phần mềm có thể cung cấp cho người dùng khắp nơi trên thế giới các sản phẩm phần mềm miễn phí ,có nghĩa là người sử dụng khắp nơi trên thế giới có thể truy cập vào các kho ứng dụng của 
Microsoft+Google+Facebook+Apple, tải về các phần mềm mà họ muốn mà không cần phải trả tiền phí sử dụng nào.

Để bù lại cái gọi là miễn phí trong sản phẩm của mình(vì chẳng ai muốn làm việc gì không công bao giờ cả), các kỹ sư phát triển phần mềm hoặc nhà phát triển phần mềm lại nhúng vào bên trong phần mềm miễn phí của họ những đoạn mã chứa thông tin quảng cáo để phân phối các banner hoặc các định dạng quảng cáo đển chính những người sử dụng đó.

Mỗi khi người sử dụng phần mềm click vào các quảng cáo đó thì người sáng tạo phần mềm chính là các kỹ sư phần mềm ,các nhà phát triển phần mềm sẽ được các hãng sở hữu kho ứng dụng trả cho một phần tiền thu được từ việc xem quảng cáo của người dùng cuối đã click vào.

Sở dĩ có thể làm được như vậy là nhờ các chủ sở hữu các kho ứng dụng như Microsoft+Google+Facebook +Apple, được các nhà kinh doanh,những công ty muốn quảng cáo sản phẩm bằng các dịch vụ chạy chiến dịch quảng cáo mà các hãng công nghệ này xây dựng lên trả tiền để có thể phân phát thông tin quảng cáo đến người sử dụng phần mềm cuối.

Các sản phẩm phần mềm miễn phí mà các kỹ sư phát triển phần mềm,các nhà phát triển phần mềm đã tạo ra chính là cầu nối để phân phát các thông tin quảng cáo đến những người dùng cuối,những người mà họ đã tải những phần mềm miễn phí này về thiết bị của họ.

Việc của các kỹ sư hoặc nhà phát triên phần mềm là đăng ký tham gia chương trình kiếm tiền trực tuyến với các hãng công nghệ Microsoft+Google+Facebook+ Apple và sau khi đã được chấp thuận thì việc của họ chỉ là nhúng những đoạn mã phân phối quảng cáo vào phần mềm của họ.

Khi sử dụng phần mềm,người dùng cuối sẽ thấy xuất hiện những quảng cáo đó,mỗi khi họ click chuột hay bấm vào các quảng cáo đó thì các kỹ sư hay nhà phát triển phần mềm sẽ kiếm được một số tiền nhất định từ việc click chuột đó .

Điển hình cho cách thức kiếm tiền từ click chuột vào quảng cáo đó là các dịch vụ như Google Adsense tại địa chỉ https://www.google.com/adsense/start/ hay Facebook Audience Network tại địa chỉ https://developers.facebook.com/docs/audience-network?locale=vi_VN hay chương trình kiếm tiền từ quảng cáo trong ứng dụng trên Microsoft Store

Google Adsense là một cách thức kiếm tiền online khá được ưa chuộng đối với cac nhà phát triển phần mềm miễn phí tin dùng trong việc kiếm tiền Online


Kiếm tiền online bằng tham gia làm liên kết tiếp thị cho các công ty bán hàng

Ngoài ra một phương thức kiếm tiền khác cũng được một số nhà phát triển ứng dụng lựa chọn là tham gia các chương trình affilate marketing trên các trang thương mại điện tử lớn trên thế giới như amazon.com ,lazada.vn….với cách thức tương tự như kiếm tiền bằng click chuột vào quảng cáo của người dùng cuối,nhưng với các chương trình affilate marketing thì có khác là các kỹ sư hay nhà phát triển phần mềm sẽ vẫn nhúng các mã quảng cáo vào phần mềm của họ,người sử dụng phần mềm click vào các quảng cáo đó và tiến hành mua hàng qua click chuột đó thì các kỹ sư hoặc nhà phát triển phần mềm mới kiếm được một phần tiền hoa hồng từ việc mua sản phẩm của người sử dụng cuối đó,chứ họ không nhận được tiền từ click chuột đơn thuần(không tiến hành mua hàng thì không được tiền hoa hồng).

Lời kết

Trên đây là những cách kiếm tiền trực tuyến phổ biến mà các nhà phát triển phần mềm hay các kỹ sư phần mềm đang sử dụng phổ biến hiện nay ,từ đó các bạn có thể hình dung được sơ bộ làm thế nào mà có những người có thể kiếm được một khoản tiền kha khá chỉ với một cái máy tính có kết nối mạng internet rồi đó các bạn nhé.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm trang web và quan tâm đến bài viết này của tôi!

About the author

lbtmicr06

3 Comments

Leave a Comment