GIÀU CÓ VỚI 1 NGÀY- 48H NGAY SAU KHI ÁP DỤNG 19 NGUYÊN TẮC QUẢN LÝ THỜI GIAN NÀY

Nguồn: https://www.facebook.com/kienthucquantri.vn

1. Thời gian của bạn đáng giá $1000/ giờ. Thế nên, hãy tôn trọng nó!

2. Kiểm tra email, facebook,.. 3 lần một ngày – Học cách làm việc với những tin nhắn điện tử đóng, việc phân tán vào email, facebook là không cần thiết.

3. Dự đoán trước những điều bất ngờ

Cú điện thoại bất chợt, cuộc họp vào phút cuối, sự chậm trễ của một dự án : dù cho đó là một kế hoạch tổ chức cụ thể, nhưng bạn có thể bị mất cảnh giác. Vì bản thân mỗi người không thể tiên đoán trước mọi thứ cho nên điều tốt nhất mà bạn cần làm đó là lên kế hoạch cho một quỹ thời gian giữ sự trì hoãn nho nhỏ ở mức độ cho phép, đúng hơn là, để phản ứng lại với những điều bất ngờ. Hãy gia hạn thêm từ 20% đến 30% thời gian cho khoản trì hoãn an toàn tùy theo giờ hạn của mỗi công việc

4. Đừng bao giờ tìm cách làm tất cả một mình. Hãy học cách giao công việc

Thường xuyên thiếu thời gian là hệ quả của việc thiếu khả năng phân chia công việc. Nếu như bạn nói đồng ý giúp đỡ 2 hay 3 lần, bạn sẽ nhanh chóng trở thành tâm điểm của những lời đề nghị giúp đỡ.Bạn muốn tạo sự khác biệt nhỏ về chất lượng công việc sẽ không thể bù lại bằng việc tiết kiệm thời gian bạn đạt được nhờ chia sẻ công việc với đồng nghiệp ?

5. Làm việc (Work), thư giãn (Fun) và nghỉ ngơi (Sleep) là 3 thứ bạn cần tập trung nhất. Đừng làm việc quá sức để rồi khiến mình mệt mỏi, buồn chán và mất cân bằng cuộc sống.

6. Đừng bao giờ dành cả ngày để làm việc. Thực tế, chỉ nên lập kế hoạch từ 4 đến 5 tiếng làm việc hết công suất thôi, nếu không bạn sẽ quá sức.

Một số người tôn thờ tư tưởng « đằng nào thì tôi cũng hoàn thành hết mọi việc », thế nên hoạch định thời gian với họ là không cần thiết vì họ có thể sẽ phá vỡ kế hoạch.

7. Sẽ rất bình thường nếu có những ngày bạn không có hứng thú để làm việc, nhưng lại có những ngày bạn có thể làm việc liên tục trong 12 giờ. Hãy làm việc khi bạn thấy hứng thú và nếu mệt, hãy để cơ thể được thư giãn.

8. Hãy lên kế hoạch hằng ngày bằng cách bắt đầu từ những nhiệm vụ cần được ưu tiên (Lập To-do-List/ Mục tiêu công việc hàng ngày,..)

9. Đừng cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc. Luôn tập trung và giải quyết từng cái một.

10. Hãy hình thành một thói quen làm việc và cố gắng duy trì. Cơ thể bạn sẽ thích nghi với điều đó.

11. Chúng ta luôn tập trung nhiều hơn và làm việc hiệu quả hơn khi có giới hạn thời gian.

12. Hãy bắt đầu những việc nhỏ để khởi đầu cho những việc lớn.

13. Hãy làm việc một cách tự nhiên, hết mình chứ đừng tập trung vào việc khiến nó hoàn hảo vì chính bạn sẽ cảm thấy ngột ngạt và áp lực.

14. Ngồi làm việc hàng giờ không có nghĩa là hiệu quả hơn. Thay vì đó, hãy sử dụng sự thúc ép như là cơ hội để bạn phát triển.

15. Tốt nhất hãy lên ý tưởng và bắt đầu thực thi. Đừng chỉ nghĩ đi nghĩ lại một thứ gì đó và cuối cùng, bạn chẳng làm được gì cả.

16. Nếu có thể, hãy tổ chức cuộc họp sớm. Thời gian chờ đợi sẽ rất lãng phí.

17. Không bao giờ có hai việc quan trọng như nhau trong cùng một ngày. Luôn có một thứ cần ưu tiên. Điều này sẽ giúp bạn phân bổ thời gian tốt hơn thay vì quá ôm đồm mọi việc.

18. Hãy luôn nắm được một việc bạn cần hoàn thành nhất trong ngày. Đó chính là nhiệm vụ có tác động tới cả ngày làm việc của bạn.

19. Thi thoảng, hãy dành thời gian để nghỉ ngơi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.