Monday, August 8, 2022
Home Blogspot Hướng dẫn cách tạo file sao lưu nội dung(bản Backup Blog) của...

Hướng dẫn cách tạo file sao lưu nội dung(bản Backup Blog) của Blog tạo bằng CMS Blogspot(tại Blogger.com)

Tạo bản sao lưu nội dung(bản Backup Blog) để làm gì?

Nếu bạn đã tạo được cho mình một Blog trên nền tảng Blogspot(tại Blogger.com) của Google và bạn đã đăng tải rất nhiều bài viết lên trên Blog của mình,thì việc tạo ra một bản sao lưu dự phòng cho Blog của mình là một việc cũng nên làm.Nhưng có một điểm mà các bạn sẽ thắc mắc là ,nếu Blogger.com đã miễn phí Blog lưu trữ cho nội dung Blog cá nhân của bạn rồi thì việc tạo ra một bản sao lưu dự phòng Blog của bạn để làm gì,việc đó có ý nghĩa gì chứ?

Câu trả lời là,khi bạn tạo ra một Blog cá nhân của mình trên Blogger.com rồi thì tên miền gắn với Blog đó đã được bạn quyết định lúc đăng ký tạo Blog rồi.Đến một thời điểm nào đó bạn cảm thấy tên miền đó không phù hợp với mục đích tạo nội dung đó của bạn,hay nó không làm dễ nhớ với độc giả của bạn khiến ít người truy cập vào Blog của bạn,bạn muốn tạo ra một Blog có tên miền khác dễ nhớ hơn ,có ý nghĩa hơn,gần gũi và dễ tạo thiện cảm hơn với độc giả của mình nhưng lại vẫn có nội dung là nội dung Blog hiện tại nhưng lại đang bị gắn vào tên miền chưa được ưng ý hiện tại của bạn,thì việc tạo ra một file back up nội dung Blog hiện tại của bạn dưới dạng một file .XML sẽ giúp bạn trong việc chuyển toàn bộ nội dung Blog cũ sang Blog mới của bạn.Đó chính là cách trao đổi thông tin giữa các Blog khác nhau ,cái mà được tạo ra trên nền tảng Blogspot của Google.

1.Cách tạo ra file Backup .XML nội dung Blog tạo ra bằng Blogspot(tại Blogger.com) của bạn.

Bước 1:Đăng nhập vào trang quản trị Blog tạo bằng Blogspot(tại Blogger.com) của bạn

Truy cập http://Blogger.com ,click vào “Đăng nhập” để đăng nhập
Nhập địa chỉ tài khoản Gmail và mật khẩu tài khoản Gmail rồi click vào nút “Tiếp theo” để đăng nhập
Trang quản trị Blog cá nhân của bạn sẽ mở ra ,danh sách các bài đăng mà bạn đã đăng trên Blog của bạn hiện ra trong trang quản trị Blog như hình này.

Nếu truy cập Blog của bạn mà bạn đã đăng ký bằng tên miền trước đó sẽ thấy nội dung cụ thể của các bài đăng đó trên Blog như hình mô tả dưới đây.Ở đây tôi đã gán tên miền miễn phí cấp cao là Blognauancuatoi.ml vào tên miền phụ là blognauancuatoi.blogspot.com nên Blog của tôi mở ra sẽ trông như hình ngay dưới đây:


Do tôi đã thiết lập tên miền blognauancuatoi.ml thay cho tên miền phụ củ blognauancuatoi.blogspot.com nên nếu dùng một trong hai tên miền trên thì đều ra địa chỉ blognauancuatoi.ml và nội dung của Blog này của tôi vẫn được tạo ra bằng hệ quản trị nội dung Blogspot tại Blogger.com của Goolge nhé.

Bước 2:Tiến hành backup nội dung Blog này của tôi

Trên trang quản trị Blog trong tài khoản cá nhân của bạn,click vào menu “Cài đặt-Khác-Sao lưu nội dung “

để có thể tạo ra bản sao lưu nội dung Blog của bạn.


“Cài đặt-Khác-Sao lưu nội dung “

Thông báo này hiện ra ,click vào nút lệnh “Lưu vào máy tính của bạn” ,một file backup có tên kiểu địng dạng” blog_tháng_ngày-năm.xml” sẽ được tạo ra vào lưu xuống thư mục Download trên máy tính của bạn.

Như vậy bạn vừa thực hiện thành công việc tạo file sao lưu nội dung Blog (bản backup) .xml blog của bạn và lưu nó xuống máy tính của bạn rồi đó.

Bây giờ bạn có thể sử dụng file sao lưu nội dung(backup).xml đó để chuyển các bài viết từ Blog cũ này của bạn sang một Blog cũng viết bằng Blogspot(tại Blogger.com) khác của bạn.Việc chuyển bài viết từ Blog cũ này thông qua file backup nội dung .xml mà bạn vừa tạo ra đó sang một Blog mới sẽ được hiểu là việc nhập các bài viết trên Blog cũ này của bạn cộng thêm vào danh sách các bài viết khác đã có sẵn trên một Blog khác cũng tạo bằng Blogspot(tại Blogger.com) nếu nó đã có nội dung được đăng trước đó.

Còn nếu Blog viết bằng Blogspot(tại Blogger.com) mới mà bạn muốn chuyển nội dung từ Blog cũ sang
chưa có tý nội dung nào (Blog rỗng) ,thì việc nhập các bài viết từ nội dung từ Blog cũ bằng file sao lưu .xml sang sẽ tạo ra một Blog mới giống hệt Blog cũ và nó chỉ khác với Blog cũ ở một điểm duy nhất là địa chỉ truy cập(tên miền) mà thôi.

2.Cách nhập nội dung bổ sung cho Blog viết bằng Blogspot(tại Blogger.com)

Trên trang quản trị nội dung Blog cá nhân viết bằng Blogspot(tại Blogger.com) ,bạn tìm đến menu “Cài đặt-Khác-Nhập nội dung” và click chuột vào nút lệnh “Nhập nội dung” để bắt đầu nhập nội dung từ file .xml -File backup(sao lưu nội dung) được tạo ra từ một Blog(cũng viết bằng Blogspot(tại Blogger.com) khác,nhằm bổ sung các bài viết từ blog khác đó vào Blog này của bạn.


“Cài đặt-Khác-Nhập nội dung”
tiến hành xác minh mã Captcha do Blogger.com yêu cầu để chứng minh bạn không phải là người máy
Xác minh đúng bạn sẽ nhìn thấy dấu tick màu xanh ở vị trí 1+bạn cần tick vào ô chọn “tự động xuất bản…” và cuối cùng là click vào nút lệnh “Nhập từ máy tính” để tìm đến file sao lưu nội dung được tạo ra từ Blog viết bằng Blogspot khác của bạn trên máy tính và đưa file đó lên Blog này của bạn
Các bài viết từ Blog viết bằng Blogspot khác của bạn sẽ được nhập vào danh sách các bài viết trong Blog hiện tại của bạn thông qua file sao lưu nội dung .xml đó.
Các bài viết từ Blog khác đã được chuyển sang gộp vào nội dung Blog này ,làm Blog này trở lên có nhiều bài viết hơn trước.

Lời kết

Như vậy qua các mô tả ở trên bạn đã có thể biết cách tạo bản sao lưu nội dung(backup) cho Blog viết bằng Blogspot(tại Blogger.com) của bạn.Nếu muốn tạo bản sao lưu nội dung(backup) hay nhập thêm nội dung cho Blog viết bằng Blogspot(tại Blogger.com) từ file sao lưu nội dung .xml của Blog khác,bạn hãy thử làm theo các chỉ dẫn của tôi ở trên xem sao nhé.

Chúc các bạn thành công!

RELATED ARTICLES

Tạo thêm tài khoản quản trị trong Blogger

Việc thêm tài khoản quản trị Blogger sẽ cho phép bạn dùng các tài khoản khác để đăng nhập vào và chăm...

Cách thêm Sơ đồ trang web Google vào Blog Blogger của bạn

Tệp Sơ đồ trang web XML giống như một thư mục của tất cả các trang web...

Cách khắc phục Không thể tìm nạp lỗi sơ đồ trang web trên Search Console

Thả ga mua sắm online tại đây Thả ga mua sắm online tại đây Bạn đã đối mặt không thể tìm nạp lỗi...

8 COMMENTS

 1. You’ve made some decent points there. I checked on the net to find out
  more about the issue and found most individuals
  will go along with your views on this website.

 2. I just like the helpful info you supply to your articles.

  I will bookmark your weblog and take a look at once more here regularly.

  I’m somewhat sure I’ll be told many new stuff proper right here!

  Good luck for the next!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

CUỒNG PHONG 2 | PHIM HÀNH ĐỘNG 2022 | NHỮNG PHIM HAY NHẤT

https://www.youtube.com/watch?v=KcwT8VLT3zA&t=6588s

Giấc Mơ Có Thật | Lệ Quyên | Live

https://www.youtube.com/watch?v=nhgWl7ShVY0 Đêm qua em mơ thấy anh mang mùa xuân yêu thương dịu êm, Cùng điệu nhạc chất ngất Hòa theo tiếng trái tim em...

Cơn mưa tình yêu | Hà Anh Tuấn & Phương Linh | MV Lyrics HD

https://www.youtube.com/watch?v=fXog1j6L0cQ Người yêu ơi cỏ mềm đã héo khô Mặt hồ lá xác xơ những con đường vắng sương mờ Từng bước chân cuốn đi mùa thu...