Monday, September 20, 2021
Home internet Hướng dẫn cách biến điện thoại android thành camera giám sát

Hướng dẫn cách biến điện thoại android thành camera giám sát

Bạn cần chuẩn bị những gì?

Để có thể biến một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android thành một chiếc camera giám sát mà ta có thể quan sát được hình ảnh qua mạng internet bạn cần có :

 • 1 chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android để làm camera giám sát ta tạm gọi là chiếc điện thoại số 1
 • 1 chiếc điện thoại khác cũng chạy hệ điều hành Android để quan sát hình ảnh thu nhận được từ camera trên chiếc điện thoại số 1 nói đến ở bên trên và ta sẽ gọi chiếc điện thoại này là chiếc điện thoại số 2.

Yêu cầu cả hai chiếc điện thoại android của bạn đều phải được kết nối với mạng internet thông qua mạng wifi hoặc 3G,4G nhé.

Cách thực hiện

Tiến hành các thủ tục dưới đây để biến chiếc điện thoại số 1 thành camera giám sát và dùng chiếc điện thoại số 2 để quan sát hình ảnh thu được từ chiếc điện thoại số 1 thông qua mạng internet:

Cài đặt các phần mền lên hai điện thoại android của bạn

 • Đầu tiên dùng chiếc điện thoại số 1,bạn mở kho ứng dụng Google Play trên chiếc điện thoại này lên và gõ vào ô tìm kiếm trên Google Play Store tên phần mềm  “AtHome Video Streamer — security monitor camera”  
 • có địa chỉ tải về là : https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ichano.athome.av.Sau đó bạn cần tải phần mềm này xuống và tiến hành cài đặt phần mềm này lên máy điện thoại số 1 này của bạn.

Phần mềm AtHome Video Streamer — security monitor camera
 • Tiếp đến dùng chiếc điện thoại số 2 của bạn cũng vào Google Play và gõ vào ô tìm kiếm tên phần mềm “AtHome Camera – Home security video surveillance” có địa chỉ tải về là:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ichano.athome.camera.Sau đó bạn cần tải phần mềm này xuống và tiến hành cài đặt phần mềm này lên máy điện thoại số 2 này của bạn.

Phần mềm AtHome Camera – Home security video surveillance

Sử dụng các phần mềm đã được cài đặt lên 2 máy điện thoại này

Sau khi bạn đã cài đặt xong phần mềm “AtHome Video Streamer — security monitor camera”  trên điện thoại số 1 ,bạn nhấn chạm vào biểu tượng icon của phần mềm để chạy phần mềm này trên máy số 1


trên điện thoại số 1 ,bạn nhấn chạm vào biểu tượng icon của phần mềm
“AtHome Video Streamer — security monitor camera” 
để chạy phần mềm này trên máy số 1

phần mềm
“AtHome Video Streamer — security monitor camera”  đã mở ra trên máy số 1

Đồng thời bạn cũng tiến hành chạy phần mềm “AtHome Camera – Home security video surveillance”trên máy số 2.


chạy phần mềm “AtHome Camera – Home security video surveillance”trên máy số 2.

phần mềm “AtHome Camera – Home security video surveillance” đã được mở ra trên máy số 2 .

Đến đây để biến chiếc điện thoại số 1 thành camera giám sát có thể quan sát hình ảnh trên chiếc điện thoại số 2 ,bạn chỉ cần làm các bước sau đây:

Các bước thực hiện

1.Trên phần mềm AVS(“AtHome Video Streamer — security monitor camera”) trên máy số 1 bạn nhấn vào nút lệnh “Generate QR Code”để làm hiện ra một mã QR như hình


nhấn vào nút lệnh “Generate QR Code”để làm hiện ra một mã QR như hình

2.Trên giao diện phần mềm “AtHome Camera – Home security video surveillance” đang chạy trên máy số 2 nhấn vào nút lệnh hình dấu “+ “  để bắt đầu thêm thiết bị mới .


nhấn vào nút lệnh hình dấu “+ “  để bắt đầu thêm thiết bị mới

Một menu lệnh sổ xuống bạn nhấn chọn vào nút lệnh “Add camera by QR Code”


nhấn chọn vào nút lệnh “Add camera by QR Code”

Khi đó một cửa sổ quét mã QR code sẽ mở ra cho phép quét mã QR code như hình dưới


sổ quét mã QR code sẽ mở ra cho phép quét mã QR code

Việc của bạn lúc này cần làm là chĩa cái camera phía sau của chiếc điện thoại số 2 chiếu thẳng vào màn hình nơi có ô mã QR code được tạo ra sau khi sử dụng nút lệnh “Generate QR Code” trên phần mềm AVS trên chiếc điện thoại số 1 như đã mô tả ở phía trên.


chĩa cái camera phía sau của chiếc điện thoại số 2 chiếu thẳng vào màn hình nơi ncó ô mã QR code được tạo ra sau khi sử dụng nút lệnh “Generate QR Code” trên phần mềm AVS trên chiếc điện thoại số 1

Phần mềm trên máy điện thoại số 2 sẽ quét mã QR Code do phần mềm trên máy điện thoại số 1 tạo ra.Nếu thành công thì thiết bị android là chiếc điện thoại số 1 sẽ được liệt kê là thiết bị android đang online( có chữ Online bên cạnh chấm màu xanh).


Nếu thành công thì thiết bị android là chiếc điện thoại số 1 sẽ được liệt kê là thiết bị android đang online( có chữ Online bên cạnh chấm màu xanh)

Điều đó có nghĩa là chiếc điện thoại android số 1 đã được biến thành camera giám sát và hình ảnh từ camera giám sát là chiếc điện thoại số 1 có thể quan sát được bằng phần mềm “AtHome Camera – Home security video surveillance” trên chiếc điện thoại số 2.

Để quan sát được hình ảnh từ chiếc điện thoại số 1 tạo ra ,trên phần mềm “AtHome Camera – Home security video surveillance” của chiếc điện thoại số 2 ta chỉ cần nhấn thẳng vào tên thiết bị android đang online(vùng khoanh đỏ )


Để quan sát được hình ảnh từ chiếc điện thoại số 1 tạo ra ,trên phần mềm “AtHome Camera – Home security video surveillance” của chiếc điện thoại số 2 ta chỉ cần nhấn thẳng vào tên thiết bị android đang online (vùng khoanh đỏ )

Khi đó hình ảnh do camera trên chiếc điện thoại số 1 thu nhận được sẽ được truyền sang màn hình theo dõi trên chiếc điện thoại số 2 .


Hình ảnh do camera trên chiếc điện thoại số 1 thu nhận được đã được truyền sang màn hình theo dõi trên chiếc điện thoại số 2

Điều đó có nghĩa là chiếc điện thoại số 1 đã biến thành camera giám sát qua mạng internet và ta phải dùng màn hình của chiếc điện thoại số 2 để quan sát rồi đó các bạn nhé.

Lưu ý để có thể quan sát qua mạng internet yêu cầu cả chiếc điện thoại số 1 và chiếc điện thoại số 2 của bạn đều phải được kết nối với mạng internet qua mạng wifi hoặc 3G,4G đều được các bạn nhé.Chúc các bạn thử nghiệm thành công!

Video tham khảo:


AtHome video Streamer và AtHome camera giúp biến điện thoại Android thành camera giám sát

Lời kết

Bằng các bước thực hiện như trên ta hoàn toàn có thể biến chiếc điện thoại android này thành camera giám sát và có thể quan sát bằng một điện thoại android khác rồi đấy.

Các bạn thực hiện thử xem sao.Chúc các bạn thành công!

RELATED ARTICLES

Hướng dẫn đưa địa điểm kinh doanh của bạn lên google maps #Googlemaps #ĐịaĐiểmkinhdoanh

Hướng dẫn đưa địa điểm kinh doanh của bạn lên google maps #Googlemaps #ĐịaĐiểmkinhdoanh https://www.youtube.com/watch?v=GBD2MuUr__o Cách tạo địa...

Hướng dẫn cách thêm người quản trị trang fanpage facebook của bạn.

Cách thêm người quản lý Trang Facebook với chỉ 3 bước đơn giản Bất kể là trang fanpage doanh nghiệp nổi...

Cách tìm và lấy ID Facebook của bạn hoặc người khác cực dễ

Bạn đang thắc mắc ID Facebook là gì? Lấy ID Facebook của một người như thế nào? Vậy thì hãy theo dõi bài viết...

7 COMMENTS

 1. I don’t know if it’s just me or if perhaps everybody else experiencing issues with your site.
  It looks like some of the written text in your posts are running off the screen. Can someone else please comment and let me know if this is happening to them as well?

  This may be a issue with my browser because I’ve had this happen before.
  Thank you

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Máy bay đổ bộ Be-200 thường được sử dụng để chữa cháy rừng ở cả Nga và nước ngoài!

Máy bay đổ bộ Be-200 thường được sử dụng để chữa cháy rừng ở cả Nga và nước ngoài!

Những câu nói hay về cuộc sống làm thay đổi cuộc đời bạn

Tổng hợp 1500+ những câu nói hay về cuộc sống, stt buồn về cuộc sống hay và ý nghĩa nhất. Những lời hay...

Những câu nói hay tạo động lực, truyền cảm hứng dẫn đến thành công

Những câu nói hay tạo động lực có thể truyền cảm hứng, thúc đẩy bạn nỗ lực để tạo nên thành công....

Những câu nói truyền cảm hứng Chọn Lọc làm thay đổi đời bạn

Những câu nói truyền cảm hứng của những người thành công, người nổi tiếng, người xưa chính là bí quyết mà không phải...