Wednesday, July 6, 2022
Home Máy tính Hướng dẫn cách chuyển đổi từ file Word sang pdf để chống...

Hướng dẫn cách chuyển đổi từ file Word sang pdf để chống việc sửa đổi nội dung dữ liệu của bạn

Bạn cần chuẩn bị gì?

  • Bạn cần chuẩn bị một file văn bản được soạn thảo bằng Microsoft Word.

Lưu ý để có thể tạo ra được một file văn bản có định dạng .doc hoặc .docx được soạn thảo bằng phần mềm Microsoft Word ,bạn cần phải cài đặt phần mềm Microsoft Word lên máy tính của mình trước đó rồi nhé.Nếu chưa có phần mềm Microsoft Word hãy tìm trên internet phần mềm Microsoft Office rồi tải xuống máy tính của bạn rồi cài đặt bộ phần mềm Microsoft office là bạn sẽ có được chương trình Microsoft Word đó các bạn nhé.

Giả sử tôi có một file văn bản được soạn thảo bằng Microsoft Word có tên là “Tài liệu tham khảo.docx” thư mục Destop trên máy tính của tôi các bạn nhé.


File “Tài liệu tham khảo.docx’ trên Destop

click vào file “Tài liệu tham khảo.docx’ trên Destop để mở nó ra bằng phần mềm Microsoft Word và đây là nội dung bên trong của nó.

Cách chuyển đổi file Word sang pdf

Bây giờ bạn định gửi nội dung file “Tài liệu tham khảo.docx” này đến đối tác,khách hàng của bạn nhưng bạn lại muốn họ chỉ có thể nhận file từ bạn và đọc nội dung của nó mà thôi,bạn không muốn họ sửa chữa thông tin gốc gì mà bạn đã gửi đến cho họ cả,nhưng lại xảy ra một vấn đề là nếu bạn gửi đến cho đối tác của bạn file có định dạng .docx hoặc .doc được soạn thảo bằng Microsoft Word thì họ hoàn toàn có thể tải xuống máy tính và mở nó ra băng phần mềm Microsoft Word trên máy tính của họ và tiến hành sửa đổi nội dung của nó đi một cách dễ dàng.

Vậy có cách nào mà bạn gửi cho họ một file dữ liệu mà họ chỉ đọc mà không thể sửa đổi nội dung của nó hay không?

Câu trả lời là :”Có”.Bạn hãy chuyển đổi file “Tài liệu tham khảo.docx” đó của bạn thành một file có phần mở rộng là “Tài liệu tham khảo.pdf” rồi gửi file
“Tài liệu tham khảo.pdf” đến đối tác của bạn.Với file
“Tài liệu tham khảo.pdf” thì đối tác của bạn chỉ có thể đọc thông tin bên trong nó mà họ không thể copy nguyên bản thông tin bên trong nó như bản gốc “Tài liệu tham khảo.docx” của bạn được.

Dưới đây tôi sẽ chỉ cho bạn cách chuyển đổi từ file “Tài liệu tham khảo.docx” sang thành” Tài liệu tham khảo.pdf”

Cách chuyển đổi từ file Word sang file pdf

Cách 1:sử dụng máy in ảo của windows Microsoft print to pdf

Trên menu file của Microsoft Word,click vào nút lệnh “Office button”,chọn print-print

Trong danh sách máy in hiện có được liệt kê bởi Microsoft Word,hãy click vào nút đổ xuống để chọn ra máy in “Microsoft print to Pdf’,sau đó nhấn nút OK để thực hiện việc chuyển đổi từ file Word sang Pdf


chọn ra máy in “Microsoft print to Pdf’,sau đó nhấn nút OK để thực hiện việc chuyển đổi từ file Word sang Pdf

chọn ra máy in “Microsoft print to Pdf’,sau đó nhấn nút OK để thực hiện việc chuyển đổi từ file Word sang Pdf

Một cửa sổ mới như bên dưới hiện ra,hãy đặt tên cho file kết quả chuyển đổi là “Tài liệu tham khảo.pdf” và lựa chọn nơi lưu trữ cho file này trên máy tính của bạn,giả sử tôi sẽ lựa chọn lưu file “Tài liệu tham khảo.pdf” ở trên màn hình Destop rồi sau đó nhấn “Save” để quá trình tạo ra file “Tài liệu tham khảo.pdf” thực sự được thực hiện các bạn nhé.

Khi đó file “Tài liệu tham khảo.pdf ” sẽ được chính thức tạo ra và xuất hiện trên Destop các bạn nhé.

Đến đây ta đã hoàn tất việc chuyển đổi từ file “Tài liệu tham khảo.docx” sang file “Tài liệu tham khảo.pdf”.

Để mở xem nội dung của file “Tài liệu tham khảo.pdf” có trùng khớp với file “Tài liệu tham khảo.docx” hay không ,bạn có thể click thẳng vào biểu tượng của file
“Tài liệu tham khảo.pdf” trên Destop để mở nó ra.

File “Tài liệu tham khảo.pdf” có thể được mở ra bằng các phần mềm chuyên dụng để đọc file pdf như là Adobe Acrobat Reader hoặc sử dụng luôn trình duyệt Microsoft Edge để đọc nó cũng được các bạn nhé.

Và đây là nội dung file “Tài liệu tham khảo.pdf” này xem bằng trình duyệt Microsoft Edgde:


Nội dung file “Tài liệu tham khảo.pdf”

Ta thấy nội dung của file này không có gì khác với nội dung của file “Tài liệu tham khảo.docx” cả,chỉ khác là bạn chỉ có thể đọc được nội dung của nó mà không thể sửa đổi được các thông tin bên trong của nó mà thôi.

Chính vì vậy,đến đây nếu bạn gửi file “Tài liệu tham khảo.pdf” này đến đối tác ,khách hàng của bạn thì họ cũng sẽ chỉ có thể mở ra để đọc,xem nội dung bên trong mà không thể sửa đổi trực tiếp trên đó như có thể làm với file Word được.

Cách 2:Sử dụng phần mềm Tinypdf để chuyển đổi từ file word sang file pdf.

Trước tiên bạn hãy truy cập vào trang web sau đây http://www.tinypdf.com/   để tải về máy tính của bạn phần mềm Tinypdf,sau đó cài đặt nó lên máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt phần mềm Tinypdf lên máy tính của bạn thành công ,thì trong danh sách máy in của Microsoft Word sẽ xuất hiện máy in ảo “Tinypdf”

Tiến hành các thao tác in chuyển đổi từ file word sang file pdf giống như mô tả trong cách 1 nhưng chỉ khác ở chỗ thay vì chọn máy in “Microsoft print pdf” thì bạn lại chọn máy in là “Tinypdf” rồi ấn “save” là cũng tạo ra được một file pdf giống y hệt những gì đã làm trong cách 1 với máy in “Microsoft print pdf” các bạn nhé.

Lời kết

Bằng cách mà tôi đã mô tả ở trên bạn hoàn toàn có thể chuyển đổi một file word sang file pdf để chống việc sao chép nội dung dữ liệu của bạn khi mà bạn muốn gửi dữ liệu đó cho họ rồi đấy các bạn nhé.

Các bạn hãy thực hiện và thử nghiệm xem sao.Chúc các bạn thành công!

RELATED ARTICLES

    Vì việc cài đặt Genymotion và tích hợp plugin của nó vào Android Studio cũng khá dài nên mình sẽ chia bài hướng dẫn...

Sửa lỗi “Kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư” trên Chrome

Lỗi Your connection is not private là một lỗi cơ bản mà rất nhiều người khi sử dụng Google Chrome sẽ gặp khi truy...

Cách tải Windows 10, tải file ISO Windows 10 chính thức từ Microsoft

Bạn đang muốn cài mới hoặc cài lại Windows 10, tuy nhiên lại không biết tải Windows 10, file ISO Windows 10 ở...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Giấc Mơ Có Thật | Lệ Quyên | Live

https://www.youtube.com/watch?v=nhgWl7ShVY0 Đêm qua em mơ thấy anh mang mùa xuân yêu thương dịu êm, Cùng điệu nhạc chất ngất Hòa theo tiếng trái tim em...

Cơn mưa tình yêu | Hà Anh Tuấn & Phương Linh | MV Lyrics HD

https://www.youtube.com/watch?v=fXog1j6L0cQ Người yêu ơi cỏ mềm đã héo khô Mặt hồ lá xác xơ những con đường vắng sương mờ Từng bước chân cuốn đi mùa thu...

    Vì việc cài đặt Genymotion và tích hợp plugin của nó vào Android Studio cũng khá dài nên mình sẽ chia bài hướng dẫn...