Wednesday, July 6, 2022
Home Khác Hướng dẫn cách reset lại trạng thái ban đầu cho trình duyệt...

Hướng dẫn cách reset lại trạng thái ban đầu cho trình duyệt chrome

Tại sao và khi nào cần phải khôi phục cài đặt gốc(reset setting) cho trình duyệt web của bạn

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt web Google chrome,thỉnh thoảng bạn vô tình tải xuống các phần mềm từ internet xuống máy tính của mình,nhưngđể có thể tải được file mà bạn muốn tải xuống đó,cái máy chủ lưu trữ file nguồn đó nó lại yêu cầu bạn phải cho phép nó gắn vào trình duyệt Google Chrome của bạn 1 module mở rộng gọi là “extension” cái mà có thể làm được thêm 1 nhiệm vụ nào đó mà chrome không làm thì nó mới chạy trình tải xuống cái file nguồn của bạn.

Bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất là“chấp nhận” thì bạn mới mong tải được file nguồn trên máy chủ của trang web đó.Khi bạn nhấn “chấp nhận” thì cũng đồng nghĩa với điều là một extension(module mở rộng) sẽ được cài đặt vào trình duyệt Chrome.

Có hai khả năng xảy ra:

  • Một là nếu extension đó là một extension hữu ích thì sẽ không sao cả bạn có thể cứ để nó đấy vì dù sao nó cũng bổ sung thêm tính năng mới vào Google Chrome của bạn.
  • Ngược lại cũng có một khả năng nữa có thể bạn sẽ gặp phải đó là Extension đó là một extension gián điệp nó sẽ đánh cắp các thông tin như lịch sử truy cập web,account,mật khẩu đăng nhập các trang web của bạn và âm thầm gửi về máy tính của hacker mà bạn không hề hay biết hoặc chỉ đơn giản là nó tạo ra những thông báo đẩy ,kiểu quảng cáo tự động xuất hiện ở góc dưới phải màn hình Destop máy tính của bạn liên tục hay ngắt quãng và vô cùng ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của bạn,gây phiền nhiễu và đôi khi đó là các thông báo đẩy có hình ảnh và nội dung phản cảm mà bạn không hề muốn để ý đến.
Quảng cáo cứ xuất hiên ở góc dưới phải màn hình gây phiền nhiễu khó chịu

Vậy nếu rơi vào tình trạng như vậy thì có cách nào để giải quyết và loại bỏ được hết những extension xấu hoặc bất kỳ module ẩn nào đó đã ghim vào trình duyệt của bạn mà bạn không biết hay không?

Câu trả lời là “Có”.Bạn hãy khôi phục lại trạng thái ban đầu như lúc mới được cài đặt lên máy tính của bạn cho trình duyệt Google Chrome của bạn là sẽ giải quyết được mọi rắc rối mà tôi đã mô tả ở trên các bạn nhé.

Dưới đây là cách khôi phục lại trạng thái ban đầu cho trình duyệt Google Chrome.


Cách khôi phục lại trạng thái ban đầu cho trình duyệt Google Chrome.

Bước 1

Trước tiên bạn bật trình duyệt Google Chrome lên,tìm đến góc trên bên phải tìm đến dấu 3 chấm (…) và click chuột trái vào đó,menu hiện ra click chọn vào setting như chỉ ra trong hình dưới đây:

Bước 2

Trang setting của Chrome mở ra,click tiếp vào nút lệnh “advance” ở cuối trang để mở phần setting còn lại của Chrome ra.

Bước 3

Trang setting của Chrome mở thêm các phần lựa chọn khác ra,kéo chuột xuống dưới cuối cùng của trang setting và tìm đế nút lệnh
Restore settings to their original defaults “
 rồi click chuột vào đó.ủ

Bước 4

Một thông báo mở ra cho biết nó sẽ xóa hết các extension,search engine,tab bắt đầu…. nhưng nó sẽ giữ lại phần lịch sử truy cập,tên và mật khẩu truy cập vào các trang web,bookmark…. hãy click vào nút lệnh “Reset Setting”

để bắt đầu việc thiết lập lại chế độ ban đầu cho trình duyệt Chrome của bạn.

Bước 5

Khi đó quá trình thiết lập lại trạng thái ban đầu cho trình duyệt Google Chrome sẽ diễn ra.

Bước 6

Khi quá trình Reset lại trạng thái ban đầu cho Google Chrome hoàn tất ta sẽ thấy tất cả các trang web mà bạn đang đăng nhập vào sẽ tự động được đăng xuất ,nếu bạn muốn quay lại trang web mà bạn đang đăng nhập trước đó thì bạn phải đăng nhập lại.Do khi reset Google Chrome không xóa mật khẩu đăng nhập vào bất kỳ trang web nào của bạn nên nó sẽ vẫn ghi nhớ giúp bạn tên và mật khẩu truy cập vào các trang web của bạn trong cookies.

Bước 7

Đến đây ta đã hoàn tất việc thiết lập lại trạng thái ban đầu cho trình duyệt Google Chrome rồi đó.Sau khi reset lại tất cả các extension có hại hay không mong muốn sẽ bị tháo gỡ ra khỏi trình duyệt Chrome của bạn và bạn sẽ không còn bị các quảng cáo kiểu thông báo đẩy hay các extension âm thầm theo dõi ăn cắp thông tin của bạn nữa.Bạn đã được giữ an toàn khi duyệt web rồi đó các bạn nhé.

Lời kết

Trên đây là cách tiến hành việc thiết lập lại trạng thái ban đầu(khôi phục cài đặt gốc) cho trình duyệt Google Chrome ,các bạn hãy thực hiện thử xem sao .

Chúc các bạn thành công!

RELATED ARTICLES

Sức mạnh của sáng tạo

Sáng tạo là cách duy nhất làm cho cuộc sống trở lên thú vị và sinh động hơn.Kết nối với những người khác là...

How Can I Tell Her – Lobo

How can I tell her She knows when I’m lonesome, she cried when I’m sad She’up in the good time, she down in the bad Whenever I’s...

Sim số đẹp mobifone

 Sim số đẹp mobifone

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Giấc Mơ Có Thật | Lệ Quyên | Live

https://www.youtube.com/watch?v=nhgWl7ShVY0 Đêm qua em mơ thấy anh mang mùa xuân yêu thương dịu êm, Cùng điệu nhạc chất ngất Hòa theo tiếng trái tim em...

Cơn mưa tình yêu | Hà Anh Tuấn & Phương Linh | MV Lyrics HD

https://www.youtube.com/watch?v=fXog1j6L0cQ Người yêu ơi cỏ mềm đã héo khô Mặt hồ lá xác xơ những con đường vắng sương mờ Từng bước chân cuốn đi mùa thu...

    Vì việc cài đặt Genymotion và tích hợp plugin của nó vào Android Studio cũng khá dài nên mình sẽ chia bài hướng dẫn...