internet

Hướng dẫn cách tạo một tài khoản facebook mới sử dụng địa chỉ email của bạn

Written by lbtmicr06

Xin chào các bạn,trong phần bài viết dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước để có thể tự mình đăng ký được một tài khoản facebook cá nhân trên trang mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay nhé.

Bạn cần chuẩn bị gì?

Đầu tiên bạn cần có một hòm thư điện tử cá nhân bằng gmail hoặc bất kỳ loại email nào khác cũng được,nhưng ở đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký bằng gmail của bạn.

Nếu bạn chưa có một tài khoản gmail thì có thể tham khảo bài viết về hướng dẫn cách lập hòm thư điện tử bằng gmail tại đây nhé: http://kenhcapnhatcongnghe.com/huong-dan-tao-mot-tai-khoan-gmail/ 

Các bước thực hiện

Bước 1 :Mở trình duyệt web trên máy tính của bạn lên và nhập vào thanh địa chỉ trang web facebook.com rồi nhấn Enter,trang web facebook.com sẽ hiện ra : 

Bước 2:Tiến hành đăng ký một tài khoản mới bằng cách nhập các thông tin vào các trường thông tin cần thiết trong vùng nhập :”Tạo tài khoản mới’ như được khoanh vùng trong hình dưới đây:

Bước 3: Sau khi nhập đầy đủ các thông tin cần thiết, nhấn “Đăng ký” để bắt đầu thực hiện thủ tục đăng ký tài khoản với facebook.

Bước 4: Facebook sẽ yêu cầu bạn xác nhận kích hoạt tài khoản thông qua email(gmail) mà bạn đã dùng để đăng ký.


Bước 5: Facebook sẽ gửi đến bạn một email trong đó cho bạn biết mã số bảo mật tài khoản của bạn.

Bước 6: Bạn cần phải mở gmail của mình ra để có thể kích hoạt tài khoản. Trong nội dung Email ,bạn nhấn vào “xác nhận tài khoản của bạn” để tiến hành kích hoạt tài khoản facebook của bạn.

Bước 7:Một màn hình yêu cầu kiểm tra bảo mật hiện ra ,yêu cầu bạn xác minh mã capcha:

Khi bạn nhấn chuột vào ô chọn ‘ i am not robot’ một hình ảnh trong đó được chia nhỏ ra thành các ô ảnh nhỏ hơn yêu cầu bạn lựa chọn đúng hình ảnh để trả lời cho câu hỏi ‘hãy lựa chọn tất cả các hình ảnh là xe bus hay cột chữa cháy,hay đèn giao thông hay xe oto gì đó tùy theo lúc bạn đăng ký nó hiện ra yêu cầu gì,ở đây tôi phải chọn ra tất cả các hình ản là xe bus các bạn nhé.

Khi quá trình trả lời câu hỏi đã kết thúc đúng thì một dấu tick màu xanh sẽ hiện ra trong ô tích chọn như hình dưới nhé:

Bạn nhấn nút”Tiếp tục ” để chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 8: Bạn sẽ được yêu cầu nhập thông tin số điện thoại khi bạn nhập xong số điện thoại,facebook sẽ gửi 1 mã bảo mật vào điện thoại của bạn,bạn cần kiểm tra tin nhắn để lấy mã số rồi nhập vào .


Bước 9: Nếu không vấn đề gì thì sau khi nhập mã số bảo mật vào tài khoản facebook của bạn sẽ được tạo ra và có thể sử dụng để kết bạn,thích các  trang tin tức,chia sẻ status,upload ảnh video hay nhiều thứ hay ho khác.

Đến đây quá trình đăng ký một tài khoản facebook cá nhân sử dụng địa chỉ Gmail để đăng ký đã hoàn tất và ta đã có một trang facebook cá nhân của riêng mình rồi đó các bạn nhé.

Lời kết

Bằng các bước thực hiện mà tôi mô tả ở trên các bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo được một tài khoản facebook cá nhân cho mình rồi đó các bạn.

Chúc các bạn thành công.

About the author

lbtmicr06

9 Comments

Leave a Comment