Monday, July 4, 2022
Home Khác Hướng dẫn cách xem hiệu suất sử dụng các tài nguyên trên...

Hướng dẫn cách xem hiệu suất sử dụng các tài nguyên trên hệ thống RAM+ CPU hiện tại trên máy tính của bạn

Nhiều khi bạn đã cài đặt quá nhiều phần mềm lên máy tính của bạn và khi bạn khởi động windows trên máy tính của mình lên thì sẽ có một số phần mềm mà các thành phần hay dịch vụ của các phần mềm đó sẽ chạy ngầm trên lền windows nhưng nó không hiển thị gì ra màn hình nền cho người sử dụng nhìn thấy cả,điều đó dẫn đến máy tính vẫn âm thầm phải chạy các tác vụ ngầm đó và phải sử dụng tài nguyên hệ thống như CPU phải xử lý nhiều công việc hơn,tốn nhiều dung lượng bộ nhớ RAM hơn và dẫn đến một số hiện tượng như máy tính của bạn chạy chậm hơn ,thường xuyên xuất hiện thông báo bộ nhớ đầy hoặc không đủ bộ nhớ để chạy chương trình nào đó .

Một ví dụ về tình trạng bộ nhớ RAM bị đầy do quá nhiều chương trình cùng một lúc

Vậy có cách nào để có thể xem được hiệu suất sử dụng tài nguyên hệ thống gồm %CPU và % RAM đang được hệ điều hành và các phần mềm chạy trên máy tính của bạn đang quản lý và sử dụng hay không?

Câu trả lời là “Có”.

Hãy thực hiện theo các bước được mô tả theo các chuỗi hình ảnh dưới đây để biết được hiệu suất sử dụng tài nguyên hệ thống trên máy tính của bạn:

Các bước thực hiện

Bước 1:click chuột phải lên taskbar và chọn Show task manager.(hoặc bạn cũng có thể nhấn đồng thời 3 phím cltr+alt+delete trên bàn phím ,menu hiện ra chọn “task manager” cũng có kết quả như nhau các bạn nhé)

Bước 2:Form Window task manager hiện ra click vào tab performance để xem hiệu suất sử dụng tài nguyên hệ thống hiện tại trên máy tính của bạn.

Bước 3:Tab Performance mở ra ta có thể xem được tất cả các thông tin liên quan đến tài nguyên hệ thống đang được sử dụng như CPU đang sử dụng bao nhiêu %,Tổng dung lượng bộ nhớ RAM đang có và hiện đang được sử dụng bao nhiêu GB,các thông số % hiệu suất sử dụng tài nguyên hệ thống sẽ hiển thị ở phía bên dưới cùng của tab performance này.Ngoài ra ta còn có thể xem dưới dạng hình ảnh đồ thị hiệu suất nữa.

Như vậy đến đây ta đã biết cách xem thông tin hiệu suất sử dụng tài nguyên CPU RAM hệ thống trên máy tính của mình và hiểu được tại sao nhiều khi đang sử dụng máy tính lại thấy có xuất hiện một thông báo kiểu bộ nhớ chương trình thấp hay hiểu là đã đầy không thể chạy thêm được chương trình mới nữa rồi đó các bạn nhé.

Ngoài ra các thông tin trên các tab còn lại của form “windows Task manager” như processes-services-networking-users…cũng cung cấp cho ta thêm nhiều thông tin khác như tham khảo trong các hình ảnh bên dưới đây:

Các ứng dụng đang được chạy trên máy tính của bạn hiện ra ở Tab này
Các tiến trình đang được thực hiện hiện ra ở tab này
Các dịch vụ đang chạy hiện ra ở tab này
Thông tin liên quan đến network(mạng) hiện ra ở tab này
Thông tin về người sử dụng máy tính hiện ra ở tab này

Lời kết

Qua các bước mà tôi mô tả ở trên,các bạn hoàn toàn có thể tự mình biết cách xem hiệu suất sử dụng tài nguyên hệ thống như %CPU+RAM đang được sử dụng như thế nào trên máy tính của bạn và nhiều thông tin liên quan đến hiệu quả sử dụng và xử lý dữ liệu chương trình trên máy tính của bạn trên Windows Task Manager rồi đó các bạn nhé.

Các bạn hãy thử thực hiện xem sao.Chúc các bạn thành công.

RELATED ARTICLES

Sức mạnh của sáng tạo

Sáng tạo là cách duy nhất làm cho cuộc sống trở lên thú vị và sinh động hơn.Kết nối với những người khác là...

How Can I Tell Her – Lobo

How can I tell her She knows when I’m lonesome, she cried when I’m sad She’up in the good time, she down in the bad Whenever I’s...

Sim số đẹp mobifone

 Sim số đẹp mobifone

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Giấc Mơ Có Thật | Lệ Quyên | Live

https://www.youtube.com/watch?v=nhgWl7ShVY0 Đêm qua em mơ thấy anh mang mùa xuân yêu thương dịu êm, Cùng điệu nhạc chất ngất Hòa theo tiếng trái tim em...

Cơn mưa tình yêu | Hà Anh Tuấn & Phương Linh | MV Lyrics HD

https://www.youtube.com/watch?v=fXog1j6L0cQ Người yêu ơi cỏ mềm đã héo khô Mặt hồ lá xác xơ những con đường vắng sương mờ Từng bước chân cuốn đi mùa thu...

    Vì việc cài đặt Genymotion và tích hợp plugin của nó vào Android Studio cũng khá dài nên mình sẽ chia bài hướng dẫn...