Đỉnh màu với Polybrush

Đỉnh màu với Polybrush
Đã kiểm tra với phiên bản: 2018.1
– –
Khó khăn: Người mới bắt đầu
PolyBrush cung cấp một tính năng nghệ sĩ 3D rất hữu ích có tên là Vertex Colour cho phép bạn vẽ trên Vertex (Các điểm nối với nhau để tạo thành một bề mặt) trái ngược với việc vẽ trực tiếp lên bề mặt của GameObject.

Tương tự như cách tính năng Push / Pull được sử dụng để tạo ra Acid Pool và Death Volume, bức vẽ sẽ sử dụng đỉnh để vẽ trên bề mặt. Các đỉnh được tô sáng trong ảnh chụp màn hình và các đường biểu thị các cạnh đa giác giữa chúng.
Điều này có thể là lạ lúc đầu tiên như bạn có thể mong đợi để có thể vẽ trực tiếp lên bề mặt trong khi với sơn đỉnh nó lấy đỉnh và đỉnh gần nhất dọc theo cạnh của bề mặt để “pha trộn” màu sắc / kết cấu giữa chúng.

Điều này được xử lý bởi các tài liệu sử dụng Shaders (script) để nhóm Textures (hình ảnh bitmap) và render chúng trên một GameObject. Để có giải thích chi tiết hơn về các chủ đề này, vui lòng truy cập trang Tài liệu, Shaders và Textures của Sổ tay.

Để cho thấy điều này hãy nhảy ngay vào và bắt đầu vẽ!Tranh và vật liệu
Khi bạn tạo cảnh trước đó bằng cách sử dụng bộ, Máy bay đã được tạo bằng vật liệu đổ bóng được đính kèm với nó. Trong các bước sau, bạn sẽ thấy cách thức này được tạo ra và đào sâu hơn vào những gì tạo nên phong cách và tài liệu trực quan.

Hãy bắt đầu bằng cách thiết lập một chiếc máy bay cơ bản và gắn một vật liệu.

Trừ khi đã mở, hãy mở ProBuilder từ Tools> ProBuilder> ProBuilder Window

Chọn hình mới từ cửa sổ ProBuilder

Trong cửa sổ Shape chọn Plane từ menu thả xuống


Điều này sẽ thêm một mặt phẳng vào khung nhìn Scene với một số giá trị mặc định được đính kèm, định vị nó bên cạnh mặt phẳng mặc định được tạo trước đó. Để trông giống như một trong bản demo thiết lập các giá trị Plane trong cửa sổ ProBuilder để:

Chiều rộng: 20

Chiều cao: 20

Chiều rộng phân đoạn: 10

Phân đoạn chiều cao: 10

Trong khung nhìn Thanh tra thiết lập như sau

Vị trí: X: -30 Y: 0 Z: -10
Điều này sẽ định vị mặt phẳng bên cạnh mặt phẳng hiện tại được tạo ra ở mức, nếu nó không hoàn toàn căn chỉnh bằng cách sử dụng các giá trị, điều chỉnh khi cần thiết.

Quay lại cửa sổ công cụ Shape và nhấn Build Plane

Nhìn vào Thanh tra, bạn có thể thấy Shader hiện được đính kèm chỉ đơn giản là màu Vertex tiêu chuẩn sẽ hiển thị màu xám.

Để thay đổi điều này, bạn có thể thêm Tài liệu đã tạo trong Bộ công cụ 3D. Để xác định vị trí này, bạn có thể sử dụng nút Tìm kiếm theo Loại hữu ích trong giao diện Dự án và chọn Tài liệu từ trình đơn thả xuống xuất hiện.

Điều này sẽ cập nhật khung nhìn Project để hiển thị tất cả các tài liệu trong dự án.

Trong Bộ công cụ 3D, tài liệu mặc định gắn liền với Mặt phẳng chính là Default_Ground_Mat hãy lọc kết quả hơn nữa.

Nhập default_ground_mat bên cạnh t: Văn bản tài liệu trong trường tìm kiếm

Kéo và thả Default_Ground_Mat.mat từ khung nhìn Project lên Plane trong Scene View để thêm tài liệu vào nó.

Lưu ý, trong Thanh tra rằng Tài liệu đã được cập nhật thành Default_Ground_Mat

Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng vật liệu để vẽ trên Máy bay.

Chọn tab Màu sơn Vertex ở đầu cửa sổ Polybrush

Chú ý cách kết cấu được lát qua khu vực bề mặt Planes với mẫu mặc định ở bên trái và phiên bản được vẽ ở đỉnh bên phải.

Để xem các hoạ tiết hiện đang được lập bản đồ, hãy chuyển đến Nội dung> 3DGamekit> Nghệ thuật> Kết cấu> Môi trường> Mặt đất trong dạng xem Dự án.

Mẹo: Để điều hướng nhanh hơn, tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Shader Default_Ground_Mat, nhấp vào mũi tên đầu bên cạnh Xem trước tài liệu và chọn một trong các kết cấu, cả hai phương pháp sẽ đưa bạn đến thư mục chính xác trong khung nhìn Project.


Để bắt đầu vẽ mặt phẳng mới, chọn sơn Đỏ từ cửa sổ Polybrush để đặt Màu Cọ.

Điều này sẽ cho phép bạn sử dụng các kết cấu được ánh xạ để vẽ, trong trường hợp này là Texture Moss_Albedo để vẽ trên các đỉnh.

Sử dụng cọ vẽ trong khung cảnh, bằng cách di chuyển nó về phía đỉnh trên mặt phẳng, bạn có thể thấy kết cấu hòa trộn trực tiếp trong trình chỉnh sửa, để làm cho nó vĩnh viễn, chỉ cần nhấp vào.

Nếu bạn muốn thêm một số chuyển đổi kết cấu MuddyGround Brush Color thành Blue và MuddyGround với kết cấu SmallStone, chuyển Brush Color thành Green trong Palette. Điều này sẽ cung cấp cho bạn một loạt tốt trên bề mặt của bạn.
Bây giờ đến lượt bạn sáng tạo với bàn chải! Kết hợp với Push / Pull, thay đổi kích thước của cọ vẽ và các kết cấu Brush Color bạn có thể tạo ra một loạt các
mắt lưới được sơn.
Mẹo: Để thử các màu khác nhau, bạn có thể phát trực tiếp chúng trong trình chỉnh sửa để xem các họa tiết và pha trộn khác nhau được áp dụng trong Bộ công cụ 3D.
Xóa các tập lệnh ProBuilder khỏi các đối tượng
Khi sử dụng ProBuilder tạo ra các đối tượng trong cảnh của bạn, tốt nhất là loại bỏ các tập lệnh Probuilder khi bạn hoàn tất chỉnh sửa để ngăn chặn mọi chi phí không cần thiết trong trò chơi của mình. Nó loại bỏ các tập lệnh từ các đối tượng được chọn riêng lẻ hoặc tất cả các đối tượng ProBuilder trong cảnh.
Nhấp vào Công cụ> ProBuilder> Hành động và sau đó chọn để tách tất cả hoặc đơn giản là tách khỏi đối tượng được chọn riêng lẻ.
Hành động này là vĩnh viễn để đảm bảo rằng bạn đã thực hiện tất cả các thay đổi cần thiết đối với các mắt lưới và vẽ đỉnh trước khi thực hiện việc này, trình chỉnh sửa sẽ cảnh báo bạn trước khi hoàn thành hành động.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *