Sunday, April 2, 2023
HomeLạNgôi đền 700 tuổi đứng vững giữa dòng lũ ở Trung Quốc

Ngôi đền 700 tuổi đứng vững giữa dòng lũ ở Trung Quốc

Đền Guanyin hay Quan Âm ở tỉnh Hồ Bắc được xây dựng giữa dòng Trường Giang, ngay cả giữa lũ lớn vẫn đứng vững.
Ngôi đền trụ vững giữa dòng lũ ở Trung Quốc – 2
Lũ lụt trên hàng trăm con sống lớn nhỏ ở Trung Quốc, đặc biệt là lũ lớn kinh hoàng trên sông Dương Tử (hay còn gọi là sông Trường Giang) nhiều ngày qua đã cuốn trôi nhiều nhà cửa, công trình xây dựng. Nhưng một công trình nằm giữa dòng sông đã tồn tại qua 700 năm vẫn hiên ngang đứng vững, bất chấp nước lũ cuồn cuộn, ngày một dâng cao.

Đền Guanyin, hay còn được biết đến là đền thờ Quan Thế Âm, nằm ở thành phố Ngạc Châu, Hồ Bắc, Trung Quốc. Được xây dựng từ thời nhà Nguyên, tới thời nhà Thanh được trùng tu, sữa chữa, đây là ngôi đền duy nhất được xây trên sông Trường Giang dài hơn 6.300 km. Nó được ví như “tòa nhà kiên cường nhất thế giới”.


Ngôi đền trụ vững giữa dòng lũ ở Trung Quốc
Đền Guanyin đứng vững giữa trận lũ lụt lịch sử trên sông Trường Giang.

Người xưa đã quyết định dựng ngôi đền Guanyin trên một tảng đá lớn giữa sông. Nhìn nó có vẻ “chông chênh” nhưng thực chất, phần móng của ngôi đền rất vững chắc, cố định xuống lòng sông. Mùa mưa, phần đế chìm sâu dưới nước, chỉ nổi lên phần mái đền khiến công trình này giống như đang nổi trên mặt nước. Mùa khô, phía dưới của công trình này mới được lộ ra.

Đền có hai tầng chính, sơn màu trắng với nhiều cửa nhỏ, phần mái ngói rêu phong. Bao quanh là bức tường và rào chắn khá cao để ngăn nước. Bên trong là gian thờ khá đơn sơ nhưng chưa bị hư hỏng nhiều.

Nguồn:https://ngoisao.net/


RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular