khác

Soi xem bên trong một cái nồi áp suất điện có hẹn giờ theo chế độ hoạt động xem như thế nào

Written by lbtmicr06

Có thể nói nồi áp suất là một thiết bị điện dân dụng có công dụng đặc biệt giúp các bà nội trợ có thể nấu được những món ăn đòi hỏi cần một lượng nhiệt lượng lớn hơn các loại nồi thông thường và một áp suất đủ lớn để có thể làm nhừ những nguyên liệu đặc biệt như xương,gân,cháo,măng,soup… mà các loại nồi nấu thông thường không thể đảm nhiệm được nhiệm vụ của nó.

Các nồi áp suất được thiết kế sao cho thức ăn được đun nóng lên bên trong nồi,áp suất hơi nước bên trong nồi được giữ lại để không thể thoát ra ngoài.

Hơi nước chỉ bị xả ra ngoài khi áp suất bên trong nồi vượt quá một ngưỡng áp suất an toàn được các nhà sản xuất ấn định cho nó và được điều tiết ngưỡng xả thông qua một thiết bị cơ khí gọi là van áp xuất.Cái van này chỉ mở khi áp suất tác dụng lên nó vượt quá ngưỡng chịu đựng được thiết kế riêng cho nó mà thôi.

Nhờ hơi nước bị nhốt kín bên trong nồi không cho thoát ra ngoài trừ khi áp suất hơi nước bên trong nồi cao quá ngưỡng áp suất được thiết kế thì mới bị xả bớt ra ngoài nên thức ăn trong nồi áp suất được nấu chín một cách rất triệt để và thường trong trạng thái bị ninh nhừ do nước và hơi nước nhiệt độ cao áp suất lớn tạo ra.

Chính vì nhiệt độ và áp suất nước và hơi nước bên trong nồi áp suất rất cao nên hầu hết các loại nồi áp suất được thiết kế có thành rất dày để chịu được áp suát cao.

Bên cạnh đó,các tính năng hiện đại cũng đã được thêm vào để biến nó thành một sản phẩm đa năng,đa chế độ hoạt động như nó được tích hợp tính năng hẹn giờ ,tính năng lựa chọn các chế độ nấu,hầm khác nhau cho phép người sử dụng chủ động lựa chọn chế độ tương thích với các món ăn mà mình định nấu.

Có thể nói nồi áp suất thực sự là một thiết bị điện hiện đại và chuyên dụng đặc biệt phục vụ việc nấu nướng dành cho các bà nội trợ để có thể nấu được nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng.

Tham khảo một số sản phẩm nồi áp suất trên thị trường tại đây:

Theo dõi và cập nhật các thông tin liên quan đến Kênh cập nhật công nghệ tại:

▸ Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCb-8VKmK1Vr5GIkrFhcoi1Q


▸ Fanpage:https://www.facebook.com/kcncnnews


▸ Twitter:https://www.twitter.com/goc2tech


▸ Google+:https://plus.google.com/103215892690498746826?hl=en


▸ Website:http://kenhcapnhatcongnghe.com

About the author

lbtmicr06

14 Comments

Leave a Comment