Taxi bay một bước phát triển đột phá mới của công nghệ trong lĩnh vực vận chuyển hành khách thời hiện đại

Đã có nhiều thiết kế về máy bay không người lái vận chuyển hàng hóa,hành khách hay ô tô bay cũng là một trong những xu hướng phát triển tất yếu của thời đại công nghệ 4.0 đang phát triển rực rỡ ngày nay.Mới đây Nhà sản xuất trực thăng Volocopter của Đức đã tiến hành những chuyến bay thử của chiếc ‘taxi bay’ do họ đang nghiên cứu sản xuất ở nhiều địa điểm khác nhau trên thế giới.

Sau Đức, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Phần Lan, Singapore là nơi tiếp theo được lựa chọn làm nơi thử nghiệm cho loại “taxi bay” mà Volocopter đang nghiên cứu sản xuất.

Người dân Singapore đã được chiêm ngưỡng chiếc “taxi bay” trong một chuyến bay kéo dài khoảng 2 phút – ngắn hơn quảng cáo 1 phút do điều kiện thời tiết không tốt. Đây cũng là một chuyến bay có người lái, song Volocopter cho biết các chuyến bay trong tương lai sẽ hoàn toàn được tự động hóa.

Một số hình ảnh của dòng taxi bay Volocopter

Trong tương lai khi mà các thử nghiệm về mặt công nghệ cũng như sự an toàn trong quá trình vận hành đã được kiểm nghiệm thành công thì rất có thể những mẫu taxi bay kiểu này sẽ được thương mại hóa và hiện diện trong cuộc sống của con người hiện đại,khi đó thế giới mà chúng ta đang sống cũng sẽ trở lên thú vị hơn với những loại hình vận tải hiện đại này.

Leave a Reply

Your email address will not be published.