Thang máy không gian-Ý tưởng không tưởng liệu có thể trở thành hiện thực

Đã từ lâu ý tưởng xây dựng những cỗ máy gọi là thang máy không gian giúp con người có thể vận chuyển hàng hóa và đưa người lên các trạm vũ trụ ngoài không gian mà không cần đến các phi thuyền như cách di chuyển hiện nay đã từng được đưa ra và được đánh giá là các ý tưởng có tính khả thi của các cơ quan hàng không vũ trụ ở các quốc gia tiên tiến như cơ quan vũ trụ Mỹ NASA chẳng hạn.

Nếu xây dựng thành công được những thang máy không gian kết nối giữa các trạm vũ trụ ngoài không gian thì con người sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc thực hiện bằng các chuyến bay sử dụng tàu vũ trụ và nâng cao được tính an toàn,tiện lợi cũng như linh động hơn .

Cùng tham khảo video bên dưới đây để hình dung về những ý tưởng kỳ dị về những chiếc thang máy không gian như thế của các nhà khoa học vũ trụ trên thế giới các bạn nhé.

https://www.youtube.com/watch?v=fASklODXNnw

Thang máy nối Trái Đất và Mặt Trăng

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Columbia và Cambridge đề xuất xây thang máy treo từ Mặt Trăng xuống Trái Đất giúp giảm chi phí phóng tàu vũ trụ.

Nhưng thang máy này sẽ không nằm trên bề mặt trái đất mà thay vào đó nó sẽ được treo từ bề mặt mặt trăng xuống quỹ đạo địa tĩnh của trái đất .Khi đó tàu vũ trụ sẽ chỉ cần bay với quãng đường ngắn và trong thời gian ngắn đến spaceline nơi mà thang máy vũ trụ từ mặt trăng được đặt ở đó.Từ đó các nhà du hành sẽ sử dụng thang máy để đi tới mặt trăng mà không phải đến đó bằng tàu vũ trụ nữa.

Thang máy nối Trái Đất và Mặt Trăng

Đó thực sự là một ý tưởng tuyệt vời.

7 Replies to “Thang máy không gian-Ý tưởng không tưởng liệu có thể trở thành hiện thực”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *