Wednesday, July 6, 2022
Home Khác Thang máy không gian-Ý tưởng không tưởng liệu có thể trở thành...

Thang máy không gian-Ý tưởng không tưởng liệu có thể trở thành hiện thực

Đã từ lâu ý tưởng xây dựng những cỗ máy gọi là thang máy không gian giúp con người có thể vận chuyển hàng hóa và đưa người lên các trạm vũ trụ ngoài không gian mà không cần đến các phi thuyền như cách di chuyển hiện nay đã từng được đưa ra và được đánh giá là các ý tưởng có tính khả thi của các cơ quan hàng không vũ trụ ở các quốc gia tiên tiến như cơ quan vũ trụ Mỹ NASA chẳng hạn.

Nếu xây dựng thành công được những thang máy không gian kết nối giữa các trạm vũ trụ ngoài không gian thì con người sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc thực hiện bằng các chuyến bay sử dụng tàu vũ trụ và nâng cao được tính an toàn,tiện lợi cũng như linh động hơn .

Cùng tham khảo video bên dưới đây để hình dung về những ý tưởng kỳ dị về những chiếc thang máy không gian như thế của các nhà khoa học vũ trụ trên thế giới các bạn nhé.

Thang máy nối Trái Đất và Mặt Trăng

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Columbia và Cambridge đề xuất xây thang máy treo từ Mặt Trăng xuống Trái Đất giúp giảm chi phí phóng tàu vũ trụ.

Nhưng thang máy này sẽ không nằm trên bề mặt trái đất mà thay vào đó nó sẽ được treo từ bề mặt mặt trăng xuống quỹ đạo địa tĩnh của trái đất .Khi đó tàu vũ trụ sẽ chỉ cần bay với quãng đường ngắn và trong thời gian ngắn đến spaceline nơi mà thang máy vũ trụ từ mặt trăng được đặt ở đó.Từ đó các nhà du hành sẽ sử dụng thang máy để đi tới mặt trăng mà không phải đến đó bằng tàu vũ trụ nữa.

Thang máy nối Trái Đất và Mặt Trăng

Đó thực sự là một ý tưởng tuyệt vời.

RELATED ARTICLES

Sức mạnh của sáng tạo

Sáng tạo là cách duy nhất làm cho cuộc sống trở lên thú vị và sinh động hơn.Kết nối với những người khác là...

How Can I Tell Her – Lobo

How can I tell her She knows when I’m lonesome, she cried when I’m sad She’up in the good time, she down in the bad Whenever I’s...

Sim số đẹp mobifone

 Sim số đẹp mobifone

7 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Giấc Mơ Có Thật | Lệ Quyên | Live

https://www.youtube.com/watch?v=nhgWl7ShVY0 Đêm qua em mơ thấy anh mang mùa xuân yêu thương dịu êm, Cùng điệu nhạc chất ngất Hòa theo tiếng trái tim em...

Cơn mưa tình yêu | Hà Anh Tuấn & Phương Linh | MV Lyrics HD

https://www.youtube.com/watch?v=fXog1j6L0cQ Người yêu ơi cỏ mềm đã héo khô Mặt hồ lá xác xơ những con đường vắng sương mờ Từng bước chân cuốn đi mùa thu...

    Vì việc cài đặt Genymotion và tích hợp plugin của nó vào Android Studio cũng khá dài nên mình sẽ chia bài hướng dẫn...