Thế giới siêu nhỏ nhìn qua kính hiển vi thật vi diệu

Nguồn: http://genk.vn/halloween-duoi-ong-kinh-hien-vi-13-tam-anh-chup-nhung-sinh-vat-khien-ban-son-gai-oc-20191029163930738.chn?fbclid=IwAR0CjOn55rED_hP4CPm7s0l2AGd7fwlqIdeMFJsLHHKXY0Zl7lXOZdm0uNs

Nhện vốn là một loài vật gớm ghiếc trong mắt rất nhiều người. Nhưng khi nhìn chúng dưới kính hiển vi, có lẽ những ai sợ nhện sẽ phải ngất đi một lần nữa. Đây là bức ảnh chụp cận cảnh một con nhện linh miêu cái (giống Oxyopes dumonti).

Halloween dưới ống kính hiển vi: 13 tấm ảnh chụp những sinh vật khiến bạn sởn gai ốc - Ảnh 2.

Loài chấy dường như đã tuyệt chủng trong xã hội hiện đại, nơi chúng ta có đủ mọi loại dầu gội đầu có thể cuốn trôi chúng. Trong trường hợp bạn không biết chấy là gì, thì đây là hình ảnh của chúng, một con chấy đang bám trên sợi tóc.

Halloween dưới ống kính hiển vi: 13 tấm ảnh chụp những sinh vật khiến bạn sởn gai ốc - Ảnh 3.

Rồi khi chấy hút no máu thì trông chúng như thế nào? Là thế này đây, bạn đã thấy ngứa chưa?

Đây là một loài vật phổ biến khác – một con ruồi nhà – trông chúng chẳng khác nào một người ngoài hành tinh.

Còn đây sẽ là nỗi ám ảnh với căn bếp nhà bạn trong một vài ngày tới, sau khi những cụm buồng trứng này nở ra cả một đàn ruồi con.

Những con bọ bạc (Lepisma saccharina) này có thể đang lẩn khuất trong phòng tắm nhà bạn. Bạn có để ý cái râu của nó không, nếu có lỡ rụng ra đâu đó, cái râu vẫn có thể mọc lại như cũ.

Những sinh vật dưới nước trông còn đáng sợ hơn dưới kính hiển vi. Đây là một con giun biển loài Eunicid. Nếu bạn để ý kĩ thì có thể đếm ra chúng có 5 cái râu, một đặc điểm rất đặc trưng của loài giun này, không lẫn đi đâu được.

Đây là ảnh bộ xương của một con cá răng nanh (Anoplogaster cornuta) dưới ánh sáng huỳnh quang. Quả là một cơn ác mộng khi nhìn vào đó.

Một hộp sọ khác, đây là của loài cá Gar (Lepisosteus osseous).

Ngay từ cái tên, những con ruồi ma này đã khiến chúng có vẻ đáng sợ. Ảnh dưới đây chụp ấu trùng ruồi ma, còn được gọi với cái tên khác là giun thủy tinh. Loài sinh vật này thường sống trong hồ nước ngọt. Để ý ở đầu chúng, bạn có thể thấy cái càng sắc nhọn chúng dùng để săn mồi.

Halloween dưới ống kính hiển vi: 13 tấm ảnh chụp những sinh vật khiến bạn sởn gai ốc - Ảnh 11.

Ấu trùng này thì thuộc về một con bọ hung, trông chẳng đáng yêu chút nào. Một ngày nào đó, những nếp nhăn nhỏ gọn trong phôi thai này sẽ trở thành những chiếc chân đen nhọn và một cặp sừng dài.

Có cả một cơn ác mộng thực sự trong tấm ảnh này. Nó là gì vậy? Một con nhện nhìn trực diện với những cặp mắt và lông trắng tua tủa bao lấy chân và đầu nó.

Những con bọ không phải là sinh vật đáng sợ duy nhất dưới kính hiển vi. Ở tấm ảnh cuối cùng này, chúng ta sẽ được nhìn thấy chính mình. Đó là một đám rối của tế bào thần kinh con người. Trong đầu bạn, số lượng đám rối này có thể lên đến hàng tỷ.

Tham khảo Businessinsider

Leave a Reply

Your email address will not be published.