internet Mẹo vặt

Thủ thuật sử dụng công nghệ AI(trí tuệ nhân tạo) online để xóa cảnh nền tách riêng ảnh người ra khỏi một ảnh gốc

Written by lbtmicr06

Để bạn có thể hình dung ra điều này tôi sẽ cho bạn xem một hình ảnh bao gồm 2 thông tin là ảnh trước khi xử lý và ảnh sau khi xử lý xóa cảnh nền với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) trực tuyến này đã nhé.


Ảnh trước và sau khi xử lý xóa nền chỉ giữ lại ảnh của người có trong đó

Để có thể làm được điều này,trước tiên bạn cần chuẩn bị một bức ảnh có hình của người trong ảnh.

Lưu ý công nghệ này yêu cầu chúng ta phải upload một ảnh có người trong ảnh thì nó mới nhận dạng và xử lý cho bạn ,ảnh không có người trong đó sẽ bị coi là không hợp lệ.


Một số ảnh có hình người

Sau đó bạn mở một trình duyệt web nào đó trên máy tính của bạn nên rồi gõ vào thanh địa chỉ của trình duyệt địa chỉ website https:\\www.remove.bg\ .Tất nhiên máy tính của bạn phải được kết nối internet thì cách này mới có tác dụng các bạn nhé.


Trang web remove.bg để xử lý ảnh

Trên giao diện trang chủ của trang web này bạn click vào nút lệnh “Select a Photo” để tiến hành upload một ảnh nào đó lên để trang web xử lý giúp bạn.


Cửa sổ duyệt file trong windows dùng để upload ảnh lên website này để xử lý xóa nền

Việc của bạn là chọn lấy một file ảnh nào đó có hình người trong đó rồi nhấn vào nút lệnh “open” để tiến hành upload ảnh đó lên trang web https://www.remove.bg/.

Một bước yêu cầu xác minh Captcha bằng hình ảnh hiện ra,bạn cần chọn đúng những ảnh có thông tin phù hợp với yêu cầu mà trang web đưa ra rồi nhấn vào nút lệnh “Tiếp theo”.


Xác minh mã Captcha bằng hình ảnh

Sau khi bạn đã chọn đúng các ảnh mà bước xác minh và nhấn vào nút “Tiếp theo” thành công thì website này https://www.remove.bg/  sẽ tự động nhận dạng và xử lý để xóa cảnh nền và chỉ giữ lại dữ liệu hình ảnh của người xuất hiện trong ảnh gốc cho bạn như ảnh kết quả dưới đây:


Website đã xử lý xóa cảnh nền và giữ lại người trong ảnh mà thôi

Chỉ còn lại người được giữ lại còn cảnh nền đã được công nghệ xử lý ảnh của trang web xóa đi cho bạn.Bạn có thể download ảnh đã được xóa nền về máy tính của bạn bằng click vào nút lệnh “download”ngay phía dưới ảnh đã được xử lý xóa nền rồi.


Click vào nút Download để tài ảnh về máy tính của bạn

Bằng cách như vậy bạn có thể xóa cảnh nền và giữ lại người trong ảnh giúp bạn một cách khá đơn giản đấy.

Chỉ có một lưu ý là bạn cần phải upload một ảnh có hình người trong ảnh,nếu không có người trong ảnh thì hệ thống sẽ báo cho bạn là ảnh không thể xử lý như vùng khoanh đỏ bên dưới.


Trang web thông báo là không có người trong ảnh,nên không thể tiến hành xóa nền

Lời kết

Bằng cách thực hiện các thao tác mà tôi đã gợi ý ở trên,bạn hoàn toàn có thể thực hiện được việc tách đối tượng người ra khỏi cảnh ,sau đó bạn có thể sử dụng ảnh người không có nền đó chèn nó vào một khung cảnh khác bằng photoshop hay phần mềm xử lý ảnh nào đó một cách dễ dàng và nhanh chóng rồi đó các bạn nhé.

Các bạn hãy thử thực hiện xem sao.

Chúc các bạn thành công!

About the author

lbtmicr06

2 Comments

Leave a Comment