Friday, April 16, 2021
Home Khác Tìm hiểu cấu tạo của một số loại amply

Tìm hiểu cấu tạo của một số loại amply
1) Biến áp nguồn

       Biến áp nguồn là một bộ phận có giá trị nhất đối với amply về mặt kinh tế. Kích thước của biến áp nguồn tỉ lệ thuận với công suất ghi trên amply. Biến áp càng to thì amply ấy công suất càng lớn. Với những sản phẩm âm thanh cao cấp thì biến áp nguồn cũng có vai trò quan trọng với chất lượng âm thanh thông qua độ ổn định nguồn điện và khả năng chống nhiễu của nó. Phổ biến với tất cả amply thì biến áp nguồn có nhiệm vụ biến đổi điện lưới 110V, 220V xuống điện áp thấp hơn khoảng 30–>50VAC rồi qua thiết bị chỉnh lưu và tụ lọc ra điện áp một chiều đói xứng.
2) Tụ lọc nguồn

      Đối với người thiết kế âm thanh thì những chiếc tụ nguồn này có vai trò rất quan trọng đối với một amply. Tụ nguồn có vai trò làm ổn định điện áp và cũng là kho dự trữ năng lượng điện cho toàn bộ thiết bị điện tử bên trong amply hoạt động. Khi tụ này yếu sẽ làm amply bị méo tiếng hay có những tiếng ù rất trầm trọng còn khi tụ này bị chập thì cầu diode sẽ chết dẫn đến cầu chì nguồn nuôi bị đứt và amply hoàn toàn bị mất điện. Trong trường hợp này hãy mang ngay chiếc amply của bạn đến trung tâm sửa amply uy tín    để được sửa chữa kịp thời.

3)  Mạch điện tử công suất  

      Một amply stereo sẽ có hai mạch điện tử công suất như trên hình. Mỗi một bên sẽ làm nhiệm vụ khuếch đại cho một loa. Mạch điện tử công suất là một trong những bộ phận quan trọng nhất của một amply. Các nhà sản xuất đầu tư rất nhiều để thiết kế ra những mạch khuếch đại có độ trung thực cao nhất, ít nhiễu nhất và chống méo tốt nhất có thể. Mạch điện tử công suất hay gặp hỏng hóc nhất. Hầu hết các lỗi trên amply xảy ra trên mạch này vì nó có nhiệt độ hoạt động khá cao, các linh kiện sẽ mau hỏng hóc hơn các phần khác. Việc sửa chữa mạch điện tử công suất không phải việc đơn giản với người không có chuyên môn. Nếu không có một chút kiến thức nào về điện tử thì các bạn không nên tự ý sửa chữa mà hãy mang đến một trung tâm sửa chữa điện tử uy tín.

      Đó là các bộ phận chính trên một amply và cũng là những bộ phận quan trọng nhất của nó. 

RELATED ARTICLES

THỦY HỬ

SONG TIÊN - HÔ DIÊN CHƯỚC | THỦY HỬ https://www.youtube.com/watch?v=-bxEaJntXOI THIÊN DŨNG TINH -...

Cánh tay robot này khá là thú vị nhỉ.

Chỉ cần tưởng tượng những gì bạn có thể hoàn thành với một cánh tay phụ

iTaxViewer 1.7.3 mới nhất ngày 27/03/2021

iTaxViewer 1.7.3 ngày 27/03/2021 là phiên bản mới nhất của ứng dụng đọc tờ khai thuế định dạng XML của phần mềm...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Bức ảnh một người phụ nữ Brazil 85 tuổi nhận được cái ôm đầu tiên sau 5 tháng từ một y tá qua “tấm...

 Bức ảnh một người phụ nữ Brazil 85 tuổi nhận được cái ôm đầu tiên sau 5 tháng từ một y tá...

Top 15 gian hàng có hiệu suất kinh doanh tốt nhất trên Lazada

Top 15 gian hàngja có hiệu suất kinh doanh cao nhất trên Lazada https://c.lazada.vn/t/c.ZCNRB1 https://c.lazada.vn/t/c.ZCLbRP

Tìm hiểu về điện trở nhiệt

Điện trở nhiệt Điện trở nhiệt hay nhiệt điện trở hay thermistor là loại điện trở có trở kháng của nó...

Đây là cách Bentley tạo ra động cơ mạnh mẽ ở Anh

Đây là cách Bentley tạo ra động cơ mạnh mẽ ở Anh