Tuesday, August 3, 2021
Home Khác Xem xong video này bạn sẽ không khỏi mắt tròn mắt dẹt...

Xem xong video này bạn sẽ không khỏi mắt tròn mắt dẹt với khả năng tính toán và lập kế hoạch chính xác đến kinh ngạc của con người.

Đoạn video này mô tả lại hành trình phóng tàu thăm dò Sprit MER-A lên sao hỏa của cơ quan vũ trụ Mỹ Nasa .Tàu thăm dò được phóng lên nhờ một tên lửa nhiều tầng từ trái đất.

Đến 1 thời điểm mà quãng đường di chuyển của tên lửa đã đạt được độ cao và độ xa theo tính toán trước,các tầng tên lửa hết nhiên liệu sẽ được tách ra khỏi tên lửa chính nhằm giảm trọng lượng và chuyển giao hoạt động sang tầng đẩy tiếp theo trong tên lửa tiếp tục đẩy tên lửa về phía trước của hành trình tới sao hỏa.

Quá trình chia tách và loại bỏ các tầng đẩy hết nhiên liệu sẽ được diễn ra nhiều lần theo tính toán của các nhà khoa học sao cho nó đạt được mục tiêu đưa được tầu thăm dò đi đến đích là sao hỏa trong nhiệm vụ này.

Cho đến những tính toán một cách chính xác đến kinh ngạc lúc hạ cánh xuống sao hỏa,cách mà tàu vũ trụ đi qua tầng khí quyển,bung những quả bóng khí cho đến mở dù,bật tên lửa hãm,rồi tàu thăm dò Sprit Mer-A mở những tấm PIN năng lượng mặt trời của nó ra và bắt đầu lăn bánh những bước lăn đầu tiên rồi gửi tín hiệu hình ảnh mà nó chụp được về trái đất,tất cả đều hoàn hảo hầu như không sai 1 ly nào so với tính toán và kế hoạch mà các nhà khoa học lập ra.Quả là đáng kinh ngạc và không thể tin nổi.

Đúng thật là không thể tin nổi!

RELATED ARTICLES

Ngày 20/7, phi thuyền của Blue Origin đã thành công đưa tỷ phú Jeff Bezos bay vào không gian.

Ngày 20/7, phi thuyền của Blue Origin đã thành công đưa tỷ phú Jeff Bezos bay vào không gian. Đáng chú ý,...

VPBANk eKYC là giải pháp định danh khách hàng trực tuyến, cho phép ngân hàng vượt qua mọi rào cản địa lý và thời...

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (viết tắt VPBank) là một ngân hàng ở Việt Nam được thành lập ngày 12...

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular