internet

Các giải pháp khắc phục hiện tượng load trang web chậm

Written by lbtmicr06

Nhiều khi bạn mở trình duyệt internet như là Firefox,Chrome ,Edge,Opera,Safari…lên để truy cập vào một số trang web nào đó trên internet nhưng việc tải trang diễn ra rất khó khăn và chậm chạp khiến bạn phải chờ đợi rất khó chịu.Vậy có những cách nào để có thể làm cho việc tải trang web diễn ra nhanh hơn?

Nguyên nhân dẫn đến việc tải các trang web bằng trình duyệt web diễn ra chậm chạp?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc tải các trang web bằng các trình duyệt web bị trở lên chậm chạp như liệt kê bên dưới đây:

1.Nguyên nhân do tốc độ đường truyền của nhà cung cấp dịch vụ internet

2.Nguyên nhân do server chứa trang web đó đang bảo trì bảo dưỡng hay cấu hình phần cứng máy chủ hosting chứa website nào đó quá thấp

3.Nguyên nhân do cấu hình máy tính của người sử dụng dùng để truy cập vào các trang web quá thấp cũ,dung lượng RAM nhỏ

4.Nguyên nhân đến từ người sử dụng đã sử dụng các trình duyệt web phiên bản quá cũ

5.Các nguyên nhân khác bao gồm việc thiết lập kết nối giữa máy tính cuả người sử dụng đến các server hosting chửa các trang web thông qua đường truyền dẫn internet (mạng cable quang,ADSL),cấu hình IP,card mạng trên máy tính,wifi,dây mạng…thông qua sự bắt tay giữa trình duyệt(phần mềm)-giao thức mạng-card mạng(wifi,ethernet)-thiết bị truy cập như modem wifi,bộ chia mạng-đường truyền của nhà cung cấp dịch vụ internet-hosting chứa website cần truy cập….

Làm gì khi việc tải các trang web trở lên chậm chạp

Ngoại trừ các khả năng mà một người sử dụng có thể can thiệp như các nguyên nhân dẫn đến mạng chậm do tốc độ đường truyền internet của nhà cung cấp dịch vụ internet,vấn đề liên quan đến server hosting chứa các website….nói chung là các nguyên nhân gây chậm nằm ngoài phạm vi nhà bạn ra thì bạn có thể tự mình thử một số thao tác sau xem có cải thiện được việc tải các trang web bị chậm không các bạn nhé.

Đây là các thao tác mà tôi hay sử dụng để khắc phục vấn đề mỗi khi truy cập internet và việc tải các trang web bị chậm :

Các thao tác thường dùng khi mà việc tải các trang web bằng các trình duyệt web bị trở lên chậm chạp

Thực hiện 1 trong các thao tác như mô tả bên dưới đây rồi đánh giá xem kết quả tải trang web bằng các trình duyệt web có được khắc phục hết chậm không:


Thao tác 1

Mở trình Run của windows lên gõ vào dòng lệnh ipconfig /flushdns rồi nhấn OK-thực hiện thao tác này lặp lại 1 vài lần rồi truy cập lại vào các trang web bằng trình duyệt web xem có cải thiện được tốc độ tải trang hay không.


Thao tác 2

Chạy trình khắc phục lỗi truy cập internet tự động của windows bằng cách click chuột phải vào biểu tượng truy cập mạng internet(wifi hoặc ethernet) để xuất hiện menu rồi chọ “troubleshoot problems” như hình bên dưới.

Windows sẽ tự động phát hiện các vấn đề và giải quyết các vấn đề liên quan đến việc truy cập internet từ máy tính của bạn một cách tự động.

Thao tác 3.

Tắt và bật lại wifi trên laptop hoặc cắm lại dây mạng ethernet vào máy tính của bạn rồi truy cập lại vào các trang web bằng các trình duyệt web xem có cải thiện được vấn đề hay không.

Thao tác 4

Khôi phục cài đặt về mặc định ban đầu trong phần setting của trình duyệt web xem có cải thiện được vấn đề tải trang chậm của trình duyệt web hay không.

Thao tác 5

Tải một phần mềm rọn rẹp máy tính như Ccleaner tại địa chỉ :https://www.ccleaner.com/ccleaner?source=cpc&gclid=EAIaIQobChMIg4K0lLPW4gIVR7aWCh1bywGCEAAYASAAEgLlgfD_BwE

về rồi cài đặt và chạy phần mềm này để nó rọn rẹp và tăng tốc độ máy tính của bạn lên giúp xóa hết file tạm thời và giải phóng dung lượng đĩa .Đôi khi ổ cứng máy tính của bạn bị đầy cũng là một nguyên nhân gây ra vấn đề truy cập web bị chậm đấy.

Lời kết

Trên đây là một số thao tác mà tôi thường dùng để khắc phục vấn đề tải các trang web bằng các trình duyệt bị chậm rất khó chịu và đôi lúc đã khắc phục được vấn đề.

Nếu có tình trạng các trang web bị tải chậm,các bạn hãy thử các giải pháp mà tôi đã gợi ý xem có khắc phục được vấn đề của mình hay không nhé.

Chúc các bạn thành công!

About the author

lbtmicr06

9 Comments

Leave a Comment