cách tìm điện thoại bị mất

Cách tìm điện thoại bị mất bằng tài khoản Google rất nhanh

Cách xác định vị trí điện thoại khi bị mất trộm

Cách Tìm Điện Thoại “BỊ MẤT” Không Cần KẾT NỐI MẠNG! – How to find lost iPhone without network!

Hướng dẫn cách tìm điện thoại Android bị mất không thể dễ hơn
Cách tìm điện thoại Android bị mất chính là nội dung của bài chia sẻ ngay sau đây. Đây là giải pháp giúp bạn bớt lo lắng khi để quên hay tệ hơn là bị mất cắp chiếc điện thoại Android của mình.

Cách tìm điện thoại bị mất của bạn
Trong mọi trường hợp kể cả thất lạc hay bị mất, bạn hãy mong rằng điện thoại của mình được kết nối với Wi-Fi (tự động), GPS và dữ liệu di động nhằm có “cơ hội” tìm ra dễ dàng hơn. Tuy nhiên, một nguyên liệu không thể thiếu để thực hiện đó là bạn phải đăng nhập tài khoản Google hoặc một tài khoản nào đó tương tự như Mi Cloud, Samsung,… Cách thì không thiếu nhưng đây là những cách phổ biến nhất mà bạn có thể dễ dàng thực hiện.

Xác định vị trí điện thoại bằng Google
Hầu hết các điện thoại Android hiện nay đều được tích hợp tính năng Find My Device – Tìm thiết bị của tôi (trước đây là Trình quản lý thiết bị Android). Dịch vụ này sẽ tự động theo dõi vị trí điện thoại của bạn, vì vậy nếu bị mất, bạn có thể truy cập vào máy tính xách tay hoặc một điện thoại Android khác và tìm vị trí cuối cùng. Sau đó thì tuỳ vào nhu cầu thì bạn có thể đổ chuông điện thoại, khóa hoặc xóa điện thoại của bạn nếu bạn sợ nó bị đánh cắp.

Tìm điện thoại Android bị mất

Điều quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo điện thoại của mình được thiết lập tính năng Find My Device hoặc mạng di động để tìm được khi máy bị mất.

Cách bật tính năng “Tìm thiết bị của tôi”
Với một vài mẫu điện thoại Android mới, lối tắt để bật tính năng “Tìm thiết bị của tôi” có thể dễ dàng tìm thấy trong ứng dụng “Cài đặt”. Tuy nhiên, rất có thể bạn vẫn phải tải xuống ứng dụng “Tìm thiết bị của tôi” từ cửa hàng Google Play. Tính năng định vị này về cơ bản đã được hợp nhất với Google giúp việc tìm kiếm điện thoại dễ dàng hơn. Bạn cần thực hiện những bước sau để kích hoạt Find My Device – Tìm thiết bị của tôi:

Khởi chạy Cài đặt (Settings)
Nhấn chọn Bảo mật & khóa màn hình (Security & lock screen)
Nhấn chọn Quản trị viên thiết bị (Device administrators)
Tìm điện thoại Android bị mất

Nhấn chọn Tìm thiết bị của tôi (Find My Device)
Nhấn chọn quay lại để trở về menu Cài đặt chính (Settings)
Tìm điện thoại Android bị mất

Nhấn chọn Vị trí (Location) trong Cài đặt chính
Nhấn chuyển đổi để Bật Vị trí (Location)
Nhấn Chế độ (mode)
Tìm điện thoại Android bị mất

Nhấn Độ chính xác cao (High accuracy)
Quay trở lại màn hình trước
Nhấn vào Lịch sử vị trí của Google (Google Location History)
Tìm điện thoại Android bị mất

Nhấn chọn Bật Lịch sử vị trí (Location History)
Nhấn chọn Bật bên cạnh Thiết bị của bạn (Your device). Ví dụ như máy bạn là HTC U12+ thì bạn Bật xanh thiết bị đó lên.
Tìm điện thoại Android bị mất

Cách xác định vị trí điện thoại của bạn với Google
Khi bị mất, bạn có thể xác định vị trí điện thoại Android bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google từ bất thiết bị nào như một chiếc máy tính hay một chiếc điện thoại khác.

Khởi chạy trình duyệt web từ điện thoại, laptop hoặc máy tính
Truy cập vào android.com/find
Nếu cần, hãy đăng nhập email và làm theo hướng dẫn
Tìm điện thoại Android bị mất

Khi tính năng Tìm thiết bị của tôi (Find My Device) mở, bạn có 3 tùy chọn:

Bạn có thể chọn Play a Sound (Phát âm thanh) để điện thoại của bạn phát ra âm thanh. Đây sẽ là lựa chọn hữu ích nếu bản đồ chỉ rằng điện thoại của bạn đang rất gần.
Bạn có thể chọn Bảo vệ thiết bị của bạn (Secure Your Device) để người đang giữ hay tìm thấy chiếc điện thoại của bạn không thể truy cập vào màn mình chính. Tính năng này hữu ích nhất nếu điện thoại của bạn trước đây không được bảo mật bằng mật mã hoặc cảm biến vân tay.
Bạn có thể chọn Xoá (erase) để xóa điện thoại của bạn. Đây là tùy chọn tốt nhất nếu bạn biết chắc rằng, mình sẽ chẳng còn “mơ” đến việc lấy lại chiếc điện thoại của mình.
Tìm điện thoại Android bị mất

Nếu bạn đang định vị chiếc điện thoại của mình bằng tính năng Tìm thiết bị của tôi và thiết bị dường như không hoạt động. Nguyên nhân có thể là do điện thoại không được kết nối Wi-Fi hoặc không có sẵn mạng.

Trong trường hợp này, bạn hãy tiếp tục thử lại chờ khi nào máy xuất hiện trên bản đồ. Nếu bạn muốn tải xuống ứng dụng theo dõi vì sợ điện thoại bị mất, có một số tùy chọn khác để khác dành cho bạn ngoài Find My Device.

Tìm điện thoại Android bị mất bằng ứng dụng bên thứ 3
Dù cho việc sử dụng tính năng tìm kiếm tích hợp của Google rất tốt, nhưng một số giải pháp từ bên thứ 3 cũng rất đáng để bạn tham khảo.

Ứng dụng Family Locator: Một sản phẩm của Life 360, về cơ bản ứng dụng sẽ theo dõi GPS của điện thoại, đặc biệt hữu dụng với các gia đình sử dụng nhiều điện thoại. Mọi người trong vòng ứng dụng có thể trò chuyện với nhau, nếu một chiếc điện thoại bị mất ứng dụng sẽ theo dõi nó trên bản đồ.Tìm điện thoại Android bị mất

Ứng dụng Cerberus anti theft: Ứng dụng cho phép bạn khóa, đổ chuông hoặc xóa điện thoại của mình nếu thấy điện thoại của bạn bị mất.
Tìm điện thoại Android bị mất

Ứng dụng Prey Anti Theft: Đây là ứng dụng miễn phí, nó cho phép bạn phát âm báo thức từ điện thoại, chụp ảnh màn hình nếu nó được sử dụng và khóa điện thoại của bạn khi nhận ra nó bị mất.
Tìm điện thoại Android bị mấtỨng dụng Lost Android: Ứng dụng cho phép truy cập từ xa vào điện thoại bị mất thông qua trang web. Cho phép bạn xóa thông tin, gửi tin nhắn đến điện thoại của bạn, chuyển tiếp từ xa bất kỳ cuộc gọi nào sang một số khác, lưu lại danh sách cuộc gọi, tin nhắn hoặc tác vụ chụp ảnh bằng điện thoại của bạn.Tìm điện thoại Android bị mấtỨng dụng Wheres My Droid: Cho phép bạn gọi điện thoại, xác định vị trí qua GPS trên Google Map. Với phiên bản Pro, ứng dụng cho phép xóa dữ liệu khỏi điện thoại từ xa và khóa thiết bị. Đừng quên theo dõi Hoàng Hà Mobile để cập nhật những tin tức công nghệ mới mỗi ngày nhé![Tip iOS] Hướng dẫn tìm iPhone và iPad khi bị mất
Biên tập bởi Hoàng Quốc Tuân Đăng 5 năm trước 241.207 81
Từ iOS 7 trở lên thì Apple có tích hợp sẵn trong các iDevice của mình tính năng Tìm iPhone với mục đính giúp người dùng có thể định vị chiếc iPhone của mình trong trường hợp bị thất lạc. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn định vị để tìm lại chiếc iPhone và iPad của mình.
>>> Những bài viết có liên quan đến tính năng Tìm iPhone và iPad

– Hướng dẫn khôi phục iPhone khi quên mật khẩu khóa màn hình

– Hướng dẫn cách sao lưu và phục hồi dữ liệu iPhone

Lưu ý:
– Để sử dụng được tính năng Tìm iPhone thì thiết bị của bạn phải được đăng nhập 1 tài khoản iCloud và phải bật tính năng Tìm iPhone bên trong cài đặt iCloud.

– Để đăng nhập, bạn vào phần Cài đặt -> Chọn iCloud -> Và đăng nhập tài khoản của mình vào.

– Để bật tính năng Tìm iPhone bạn vào Cài đặt -> iCloud -> Tìm iPhone -> Bật.

đăng nhập 1 tài khoản iCloud

Vậy sau khi đã bật tính năng Tìm iPhone thì người dùng tìm lại thiết bị của mình bằng cách nào?

Bước 1:
Bạn dùng máy tính hoặc thiết bị khác như iPhone, iPad,… (trừ smartphone Android). Tiếp đến, nhập tài khoản iCloud đã đăng nhập ở trên iPhone/iPad của bạn tại đây.

nhập tài khoản iCloud

Bước 2:
Chọn Tìm iPhone (Find my iPhone). Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu nhập mật khẩu 1 lần nữa.

Chọn Tìm iPhone

Bước 3:
Hệ thống sẽ tự động dò tìm các thiết bị của bạn, nếu có kết nối mạng thì sẽ cho bạn biết chính xác vị trí iPhone/iPad bị mất. Trong phần All Device (Tất cả thiết bị), bạn chọn vào iPhone/iPad muốn tìm.

chọn vào iPhone/iPad muốn tìm

Bước 4:
Có 3 sự lựa chọn cho bạn sự lựa chọn cho bạn

+ Phát Âm Thanh (Play Sound) : Tính năng này sẽ giúp bạn tìm iPhone trong phạm vi gần. Ví dụ như bạn để quên ở nơi nào đó trong nhà, công ty,…

+ Chế độ mất (Lost mode) : Để khóa màn hình thiết bị và hiện thông báo đến người đang cầm thiết bị của bạn. Khi chọn chế độ này, nếu máy của bạn không cài mật khẩu khóa màn hình, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu theo ý của bạn và để lại số điện thoại.

+ Xóa Thiết bị (Erase Device) : Để bảo mật thông tin quan trọng trên iPhone/iPad, bạn nên chọn chế độ này, khi máy có kết nối mạng, các dữ liệu trên thiết bị sẽ xóa sạch.

Lưu ý: Nếu thiết bị của bạn ngoại tuyến, ngay khi có kết nối mạng thì các tính năng như Chế độ mất, Xóa thiết bị sẽ được thực hiện.

Chúc các bạn thành công!


Leave a Reply

Your email address will not be published.