FLIP – Nguyên Mẫu Xe Không Người Lái Của Sber

CHIA SẺ

Nhóm SberAutoTech, một phần của hệ sinh thái Sber, đã trình bày một nguyên mẫu của một chiếc xe điện hoàn toàn không người lái có tên FLIP.

Minh họa: Svetlana Chuvileva / Media

Nền tảng với một động cơ điện do chính công ty phát triển. Các mô-đun pin có thể tháo rời và có thể được thay thế mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Bạn không chỉ có thể sử dụng điện mà còn có thể sử dụng các nguồn thay thế khác: khí đốt hoặc hydro.

Không có chỗ cho người lái xe – mọi thứ đều tự chủ. Do đó, không gian cho hành khách đã được tăng lên: sáu hành khách có thể phù hợp. Ngoài ra FLIP có thể được sử dụng để vận chuyển hàng hóa.

FLIP được trang bị máy ảnh, radar và nắp đậy để định hướng trong không gian.

Nền tảng điện FLIP cho phép bạn loại bỏ tất cả các hạn chế do cách bố trí của các phương tiện tiêu chuẩn. Kết hợp với kiến ​​trúc linh hoạt của công nghệ tự lái do SberAutoTech phát triển, điều này sẽ cho phép chúng tôi cung cấp các giải pháp cho nhiều lĩnh vực khác nhau: vận chuyển hàng hóa, chặng cuối, taxi. Những công nghệ này là tương lai và chúng tôi tự hào rằng sự phát triển theo hướng này đã trở nên khả thi nhờ vào sức mạnh tổng hợp trong hệ sinh thái và các giải pháp kỹ thuật của SberAutoTech.

David Rafalovsky

Phó chủ tịch điều hành của Sberbank

Máy bay không người lái hỗ trợ các dịch vụ của Sber: 2GIS để điều hướng, SberSvuk cho âm nhạc và Okko như một rạp chiếu phim trực tuyến. Tất nhiên là trợ lý “Salut”.

Hiện FLIP đang được thử nghiệm trong các khu vực khép kín, và nó sẽ được giới thiệu trước công chúng tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg, diễn ra từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 6.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *