Ẩm thực

Hướng dẫn cách làm món thịt bò xào rau cần

Written by lbtmicr06

Món rau cần xào thịt bò là một trong những món ăn rất sáng tạo của người nông dân Việt nam khi phối kết hợp giữa các nguyên liệu có nguồn gốc thực vật và các loại thịt động vật mà cụ thể là sự kết hợp giữa rau cần và thịt bò để có được một món ăn bổ dưỡng và khá ngon miệng.Dưới đây là cách nấu món cần xào thịt bò các bạn nhé:

Nguyên liệu

1.Thịt bò

2.Rau cần tây

3.Tỏi

4.Bột canh

5.Dầu ăn

6.Hạt tiêu(có thể sử dụng hạt tiêu hoặc không dùng cũng được)

7.Cà chua

Cách thực hiện

Bước 1:Tiến hành nhặt rau cần loại bỏ các lá sâu, rồi rửa sạch rau cần và sau đó sắt khúc cây rau cần thành những đoạn ngắn .

Bước 2:Thịt bò rửa sạch rồi thái thành những miếng thịt nhỏ mỏng.

Bước 3: đập tỏi thành những miếng dập nát như thế này

Bước 4:Rửa sạch cà chua và tiến hành thái lát thành những miếng dài nhỏ

Bước 5: cho dầu ăn vào chảo và đun trên bếp lửa(bếp gas) đến khi dầu ăn nóng già thì cho tỏi vào phi cho thơm

Bước 5:Khi tỏi đã được phi thơm cho thịt bò vào chảo rồi đảo đều đến khi thịt bò chín tái .

Bước 6:khi thịt bò đã chín tái,đổ rau cần và cà chua thái lát vào chảo thịt bò rồi đảo đều tay,khi rau cần đã hơi tái thì tiến hành cho gia vị bột canh vào và tiếp tục đảo đều đến khi cả thịt bò và rau cần đều chín tới thì tắt bếp lửa và bắc chảo ra ngoài.Có thể rắc thêm ít hạt tiêu vào rồi đảo đều để có vị cay nóng và thơm của hạt tiêu nếu bạn muốn các bạn nhé.

Đến đây ta đã có thành phẩm món ăn cần Tây xào thịt bò ngon tuyệt cú mèo rồi đó.Khi ăn ta có thể bày ra đĩa cho đẹp mắt và ngon miệng.

Yêu cầu thành phẩm

Món ăn phải có vị thơm của tỏi phi và mùi thơm của rau cần,hạt tiêu.Vị đậm đà của gia vị và vị ngon ngọt của thịt bò và vị mát của cà chua và của rau cần,thịt bò phải vừa chín tới mới giữ được vị ngọt của thịt bò và không bị dai.

Lời kết

Trên đây là các bước làm món rau Cần xào thịt bò rất đơn giản và ngon miệng được nhiều người yêu thích

Các bạn cũng có thể tự mình nấu món ăn này nếu đủ các nguyên liệu kể trên ,các bạn hãy thử tự mình nấu xem sao.Chúc các bạn thành công!

About the author

lbtmicr06

16 Comments

Leave a Comment