Máy tính

Hướng dẫn sử dụng phần mềm Camtasio Studio 8.1 để quay phim màn hình

Written by lbtmicr06

Camtasia Studio là ứng dụng quay phim, ghi lại các video trên màn hình đồng thời giúp người dùng tạo và chỉnh sửa các Video chất lượng cao để lưu trữ trên CD-ROM và các thiết bị cầm tay, hoặc chia sẻ dễ dàng trên các mạng xã hội do TechSmith phát hành. Ứng dụng hỗ trợ cho một loạt các chuẩn video khác nhau phù hợp cho từng mục đích sử dụng.

Giao diện chính của phần mềm này như dưới đây:

1.Hướng dẫn sử dụng tính năng ghi màn hình của camtasia

Đầu tiên bạn vào file -chọn new project.Một project (dự án) mới được tạo ra có tên là Untitled.camproj.

Bây giờ ta sẽ tiến hành ghi màn hình bằng cách click chuột trái vào nút lệnh Record Screen để chuẩn bị tiến hành ghi lại màn hình.

Một bảng điều khiển của phần mềm sẽ hiện ra ở góc dưới màn hình cho phép người sử dụng lựa chọn ghi toàn bộ màn hình hay chỉ ghi lại một vùng nào đó của màn hình

Bạn sẽ thấy một hình chữ nhật có các cạnh là nét đứt màu xanh hiện ra mặc định là bao quanh toàn bộ màn hình của bạn.Bạn hãy đưa chuột đến các cạnh kéo đi kéo lại các cạnh của hình chữ nhật đó để khoanh vùng phạm vi màn hình bạn muốn ghi lại .

Nếu bạn muốn ghi toàn bộ màn hình thì cứ để cái khung chữ nhật có các cạnh nét đứt bao trọn toàn bộ màn hình nhé.

Nếu không bạn cứ nhấn vào hai cái nút “Full Screen”hoặc “Custom -nhập số liệu vào ô có ghi Dimensions ” để chọn vùng cần ghi cũng được.


Click vào hai cái nút “Full Screen”hoặc “Custom -nhập số liệu vào ô có ghi Dimensions ” để chọn vùng cần ghi cũng được
Vùng màn hình đã được chọn để ghi lại video trong không gian đó.

Cuối cùng sau khi bạn đã lựa chọn phạm vi quay màn hình cho phần mềm thì chỉ cần nhấn vào nút record màu đỏ ở góc bên phải của bảng điều khiển đó là phần mềm sẽ ghi lại màn hình cho bạn.

Trong quá trình ghi video màn hình bạn có thể tạm dừng(pause) hoặc dừng hẳn(stop) bằng cách click vào các nút lệnh “Pause”hoặc “Stop” trên panel điều khiển.

Sau khi quay(ghi) màn hình xong bạn nhấn nút “stop” trên Panel điều khiển để dừng quá trình ghi.File video do camtasia vừa ghi màn hình lại sẽ được phần mềm tự động phát lại cho bạn xem,bạn lưu nó lại dưới một cái tên gì đó rồi đóng lại.

Để lưu lại video ghi màn hình của bạn,sau khi nhấn nút “Stop” trên panel điều khiển của camtasia ,trình phát video preview như trên mở ra,hãy click vào nút “Save and Edit” để lưu file video ghi màn hình của bạn lại.Bạn hãy đặt tên cho file video đó và chọn thư mục lưu trữ video đó theo ý muốn của bạn,rồi nhấn nút “save” để lưu video đó lại.

Như vậy quá trình ghi màn hình bằng Camtasia Studio đã được hoàn tất và bạn sẽ có được file video ghi màn hình ở trên thư mục mà bạn đã chọn để lưu trữ nó rồi đó.Để xem lại bạn hãy mở video đó lên bằng trình phát video của windows là có thể xem lại một cách dễ dàng các bạn nhé.

video tham khảo:

https://www.youtube.com/embed/y4bSU5B6eqs

Lời kết

Bằng các thao tác mà tôi đã mô tả ở trên ,bạn hoàn toàn có thể ghi lại video màn hình máy tính của bạn để tạo ra video theo mục đích sử dụng của bạn rồi đó.Cách thực hiện cũng dễ thôi phải không nào.Chúc các bạn thực hiện thành công!

About the author

lbtmicr06

7 Comments

Leave a Comment