internet

Cách tắt tính năng phát video tự động trong trang newfeed facebook cá nhân của bạn

Written by lbtmicr06

Bạn là người đang sử dụng mạng xã hội facebook để kết nối đến những người bạn của bạn,hay những trang thông tin ở nhiều nguồn khác nhau.

Mỗi khi bạn của bạn hay các trang thông tin fanpage mà bạn đã nhấn liked(yêu thích) cập nhật hay chia sẻ những thông tin mới lên dòng thời gian của họ thì trên mục trang chủ trong trang facebook của bạn sẽ tự động cập nhật bổ sung những thông tin đó theo thứ tự ai chia sẻ trước thông tin sẽ được cập nhật trước,ai chia sẻ sau thông tin sẽ cập nhật sau.

Thông tin ở đây có thể là những dòng trạng thái,hình ảnh,video,đường dẫn …

Nhưng như ngoài đời thực thì thông tin cũng có trạng thái của nó,cũng có thể những thông tin mà người khác chia sẻ là những thông tin tốt,bình thường hay cũng có thể nó là những thông tin nhạy cảm,rùng rợn,xấu mà bạn không muốn đọc nó,nhìn nó,xem nó vì có thể nó có thể ảnh hưởng đến não bộ của bạn.Bạn coi đó là những thông tin gây phiền nhiễu.

Và một tính năng mà gần đây facebook đã bổ sung vào trang web của họ là tính năng phát video tự động autoplay mỗi khi bạn duyệt tin theo cách kéo chuột từ trên xuống dưới,đến đoạn thông tin nào đó có chứa video thì video đó lại tự động được phát chạy(autoplay)-có những video có nội dung không lành mạnh do những người xấu chia sẻ và bạn cảm thấy thật bực mình.

Bạn thấy tính năng mới này gây phiền nhiễu cho bạn và bạn muốn tắt tính năng phát video tự động này đi ,đây chính là cách tắt tính năng tự động phát video trên tài khoản facebook cá nhân của bạn.

Cách bật tắt tính năng tự động phát(auto play) video trên facebook

Các bước thực hiện

Bước 1:Đầu tiên bạn tìm đến mục setting(cài đặt) trong tài khoản facebook cá nhân của mình.


Bước 2:Tìm đến mục ‘Video’ và dòng ‘video tự phát’ click chuột vào nút lệnh lựa chọn(nút mũi tên đổ xuống) chọn “bật” hoặc “tắt”.

  • Nếu bạn muốn tắt tính năng tự phát video thì chỉ cần click vào lựa chọn”Tắt” là video sẽ không tự động phát mỗi khi bạn duyệt tin nữa.
  • Ngược lại bạn chọn “Bật ” thì mỗi lần bạn duyệt tin kéo chuột từ trên xuống thì video đó sẽ tự động phát đó các bạn nhé.

Video tham khảo

Video dưới đây chỉ ra cách tắt tính năng tự phát video trên facebook các bạn tham khảo nhé. https://www.youtube.com/embed/yDVVTOghz6E

Lời kết

Thông qua cách mà tôi chia sẻ ở trên hy vọng các bạn có thể thực hiện được thao tác
bật tắt tính năng tự động phát(auto play)video trên trang newfeed facebook của bạn một cách chủ động.

Các bạn hãy thử thực hiện xem sao.Chúc các bạn thành công!

About the author

lbtmicr06

11 Comments

Leave a Comment