Affilate Marketing

Kiếm tiền online tạo thu nhập thụ động bằng hình tức làm Affilate marketing

Written by lbtmicr06

Affilate marketing là gì?

Chào các bạn,bạn có nhận thấy rằng có một điều mà ai trong số tất cả chúng ta đều mong muốn đó là có một công việc tốt và một thu nhập thỏa đáng để chúng ta có thể có đủ nguồn tài chính đáp ứng tốt các nhu cầu cuộc sống của bản thân mình và những người thân yêu không?

Nhưng đôi khi mong muốn và thực tế lại là một khoảng cách khá xa vì nó phụ thuộc vào quá nhiều thông số trong cuộc sống ví dụ như là mối quan hệ,trình độ chuyên môn,sức khỏe,tác động của những chính sách xã hội,hay chính lựa chọn trong việc đưa ra các hành động thúc đẩy để đi đến mục tiêu tài chính hay mục tiêu cuộc sống của từng người.

Có người thì muốn được an nhàn hạnh phúc,cuộc sống đơn giản ít va chạm và họ không quá đặt nặng vấn đề thu nhập,tài chính. Nhưng cũng có người lại có đam mê kinh doanh tăng thu nhập,học hỏi giao lưu được với nhiều người,họ muốn có cuộc sống năng động hơn chứ không thích cuộc sống đơn điệu ..bởi đó chính là tuổi trẻ,đam mê hoài bão hay cũng có thể là định hướng nghề nghiệp …

Tất cả đều có một điểm chung là tất cả chúng ta đều đang làm việc theo một cách thức nào đó để thúc đẩy cuộc sống tiến lên phía trước,và điều mà chúng ta tất cả đều phải làm là trực tiếp tự mình làm việc để tạo ra sản phẩm hay điều gì đó cho cộng đồng.

Bạn là giáo viên thì bạn sẽ tham gia giảng dạy điều hay lẽ phải,tư duy cuộc sống chuyên môn cho học sinh,bạn là nhân viên kinh doanh thì bạn phân phối hàng hóa đến tay người dùng làm cho chúng thực hiện đúng ý nghĩa của nó với đời sống con người giúp mọi người có cái họ cần có hay muốn có…..và nhiều vai trò khác mà cần rất nhiều thời gian để có thể đề cập ở đây.

Tất cả chúng ta đang làm việc và nhận lại thành quả lao động của mình bằng những hình thức như lương,thưởng,hay phần lãi từ việc bán sản phẩm đến mọi người-nhưng bạn phải luôn luôn có mặt ở trong một tiến trình đó-nếu không trực tiếp tham gia lao động sản xuất,hay làm việc thì đôi khi có một thực tế rõ ràng là chúng ta sẽ chẳng có gì để cho vào bụng cả đúng như các cụ đã nói-có làm thì mới có ăn-không dưng ai dễ đem phần đến cho.

Thật may ,công nghệ ngày càng phát triển và ngày càng trở lên thuận tiện và nó làm phát sinh ra một số hình thức kiếm tiền mới người ta gọi là làm Affilate martketing hay còn gọi là làm Tiếp thị liên kết ,hiểu một cách nôm na kiểu các cụ là ‘môi giới bán hàng-cò thương mại’

Một kiểu làm tiếp thị liên kết mà bạn dễ dàng nhận thấy hoặc đã bắt gặp ở đâu đó là kiểu cò nhà đất môi giới nhà đất.Trong kiểu môi giới nhà đất thì các chủ thể hiện diện trong quá trình mua bán nhà đất được minh họa theo mô tả dưới đây:

Anh A muốn bán nhà và anh ta nhờ anh B tìm hộ người mua nhà của mình.Anh B ra ngoài và tìm được anh C đang có nhu cầu mua nhà để ở và anh B dẫn anh C đến gặp anh A để trao đổi,sau khi trao đổi giữa anh A và anh C đi đến thỏa thuận cuối cùng là anh C sẽ đồng ý mua nhà của anh A với một mức giá nào đó,cuối cùng anh A đã bán được nhà. Khi đó anh A trả cho anh B một khoản gọi là công giới thiệu hay gọi nôm la là phí môi giới-chính vì vậy anh B được gọi là người môi giới hay ‘cò”.


Quay lại thế giới công nghệ nơi mà môi trường hoạt động là mạng internet,các trang web/blog và thế giới mạng xã hội đang hoạt động ng ày càng sôi động ,Anh A được hiểu là các công ty mà họ nhận làm đại lý quảng cáo cho các nhà bán hàng hoặc công ty khác,họ nhận về rất nhiều chiến dịch quảng cáo bán hàng từ các công ty hay nhà bán hàng đó và đăng các chiến dịch quảng cáo đó trên website của mình.

Trên website của mình anh A cho phép mọi người có thể đăng ký tham gia làm cộng tác viên chạy các chiến dịch quảng cáo mà họ đã nhận về và chia hoa hồng thu được từ việc bán được các sản phẩm hàng hóa trong các chiến dịch cho những cộng tác viên mà họ đã quảng bá các sản phẩm trong những chiến dịch bán hàng đó đến khách hàng.Và anh B đã tham gia làm cộng tác viên kiếm tiền cho anh A.

Thay vì sử dụng việc đi gặp gỡ khách hàng trực tiếp (anh B đi gặp anh C trực tiếp vừa tốn tiền xăng,vừa tốn tiền điện thoại,cafe) thì anh A tạo ra cho anh B một công cụ trên trang chủ của anh này(website) trên mạng internet và cho phép anh B đăng ký làm cộng tác viên ,sau đó anh A sẽ tiến hành xét duyệt đơn đăng ký của anh B nếu thấy đáp ứng đủ các tiêu chí về thành viên thì anh A sẽ phê duyệt để anh B trở thành cộng tác viên kiếm tiền của mình và mở cho anh B một tài khoản trên website của mình.

Anh B đăng nhập vào tài khoản của mình trên website của anh A,sử dụng công cụ tạo đường link hoặc banner sản phẩm của các chiến dịch được phê duyệt bởi anh A để tạo ra các đường liên kết dạng rút gọn ,rồi copy các đường link rút gọn,banner đó đem quảng bá chúng trên website/blog cá nhân của chính mình(thuộc sở hữu của chính anh B) hoặc trên các mạng xã hội như Facebook ,Twitter ,Reddi,Google+….

Mỗi khi có ai đó (anh C chẳng hạn)truy cập đến website/blog hay trang mạng xã hội của anh B và nhìn thấy các đường liên kết link rút gọn hoặc banner quảng cáo mà anh B đã đặt và chia sẻ lên các trang đó ,và click chuột vào các đường link đó,thì các trang đích bán hàng trên các trang web thương mại điện tử của các nhà bán hàng hay công ty bán hàng mà anh A đã nhận chiến dịch chạy quảng cáo từ họ sẽ mở ra .

Anh C sẽ xem thông tin về các sản phẩm đó,nếu thấy phù hợp nhu cầu sử dụng của mình và giá cả phải chăng thì rất có thể anh C sẽ tiến hành mua hàng trên website của nhà bán hàng đó.

Anh C có thể tiến hành mua ngay hoặc sau một khoảng thời gian cân nhắc nào đó ví dụ trong vòng một tháng đổ lại chẳng hạn.Cứ miễn là trong khoảng thời gian đó mà anh C tiến hành mua sản phẩm mà thông qua đường link chia sẻ hay banner quảng cáo mà anh B đã giới thiệu đó thì anh B sẽ nhận được một khoản tiền hoa hồng theo phần trăm nhất định tùy thuộc loại sản phẩm và chính sách do anh A và công ty bán hàng đề ra và thống nhất với nhau.Còn anh A thì sẽ nhận được một phần trăm hoa hồng nào đó từ công ty bán hàng mà họ đã lấy chiến dịch quảng cáo về.Tóm lại cả anh A và anh B đều có phần trăm hoa hồng từ việc bán được hàng đó.Còn nhà bán hàng công ty bán hàng sẽ nhận được doanh thu lợi nhuận từ việc bán được sản phẩm cho anh C.Anh C thì mua được sản phẩm mà mình mong muốn.Tóm lại tất cả đều được lợi ích nào đó từ việc mua bán sản phẩm thông qua hình thức mua bán giới thiệu đó.

Đó chính là bản chất của cách kiếm tiền bằng hình thức làm liên kết tiếp thị hay còn gọi là Affilate Marketing.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về hình thức kiếm tiền online này bằng cách vào google gõ affliate martketing là gì để tìm hiểu thêm nhé.

Nếu bạn muốn kiếm tiền với hình thức làm liên kết tiếp thị-Affilate Marketing thì có thể gia ra làm cộng tác viên ở đâu?

Nếu bạn tò mò làm thế nào để có thể kiếm thêm thu nhập thụ động bằng cách kiếm tiền online theo hình thức quảng bá các sản phẩm từ các trang thương mại nổi tiếng ở việt nam như sendo,lazada,shopee,tiki…một cách dễ dàng thì có thể đăng ký tham gia làm thành viên cho một công ty chuyên về liên kết tiếp thị khá nổi tiếng tại thị trường Việt nam hiện nay tại đây:https://shorten.asia/nhUVuq5W

Các bước tham gia kiếm tiền với phương thức làm liên kết tiếp thị -Affilate marketing.

  • Đăng ký làm thành viên tham gia kiếm tiền online
  • Đợi đơn đăng ký của bạn được chấp nhận
  • Bạn sẽ được kích hoạt tài khoản trên trang web của công ty này
  • Đăng nhập vào tài khoản của bạn-trong đó họ có các chiến dịch chạy chương trình quảng cáo để bán hàng.
  • Bạn đăng ký các chiến dịch mình muốn
  • Sau khi chiến dich được duyệt bạn dùng công cụ trong đó tạo ra các banner quảng cáo đặt lên trang web,blog của bạn hoặc tạo các đường link liên kết chia sẻ nó lên facebook ,google+,twitter…
  • Mỗi khi có ai đó truy cập vào trang web của bạn,trang facebook..click vào banner hay đường link đó thì họ sẽ được dẫn đến các trang web của người bán hàng như sendo,lazada.shopee…. nếu thực sự các sản phẩm mà bạn quảng bá là hữu ích với người đó,họ có thể sẽ mua hàng.
  • Nếu họ tiến hành mua hàng thông qua banner,đường dẫn mà bạn tạo ra đó thì bạn sẽ nhận lại một khoản hoa hồng từ công ty.

Lời kết

Trên đây tôi đã chia sẻ một số thông tin sơ lược về tiếp thị liên kết -affilate marketing.Để hiểu rõ hơn về hình thức kiếm thêm thu nhập thụ động online này,bạn có thể tìm hiểu thêm trên internet bằng cách vào google gõ affliate martketing là gì để tìm hiểu thêm các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

About the author

lbtmicr06

16 Comments

Leave a Comment