Thursday, August 5, 2021
Home Công nghệ Sau 48 năm, đơn xin việc của “cha đẻ” Apple Steve Jobs...

Sau 48 năm, đơn xin việc của “cha đẻ” Apple Steve Jobs vẫn đấu giá được hơn 5 tỷ đồng

stevejobs

Steve Jobs chính là “cha đẻ” dẫn dắt Apple trở thành công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Nhờ có những sáng tạo mang tính cách mạng cho điện thoại và máy tính của ông đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công của các sản phẩm như iPhone, iPad, Macbook hiện nay.

Đơn xin việc của Steve Jobs được đấu giá hơn 5 tỷ

Theo Macrumors, đơn xin việc của cố CEO Apple bắt đầu được bán đấu giá từ 24/02. Và sau khoảng 1 tháng, tờ giấy mới đây đã được đấu giá thành công. Số tiền thu về lên tới 222.400 USD (tương đương 5,1 tỷ đồng).

Được biết, chính Steve Jobs đã tự tay điền vào lá đơn này năm 1973 để xin vào công ty có tên Atari. Thời điểm đó, ông chỉ mới bắt đầu rời trường Cao đẳng Reed và chưa liên quan gì đến Apple.

Dù đã trải qua gần 50 năm nhưng đơn xin việc của Steve Jobs về cơ bản vẫn được bảo quản tốt. Giấy tuy đã ố nhẹ và ngả màu nhưng không ảnh hưởng đến nội dung ghi bên trong.

stevejobsquestionnaire-9875-1616644807

Ngoài ra, nó còn đi kèm thư và giấy chứng nhận tính xác thực để chứng minh đây là bản gốc do chính tay “cha đẻ” Apple viết.

Tờ đơn đã tiết lộ chuyên ngành chính mà cố CEO từng theo học là tiếng Anh, văn học. Ngoài ra, các kỹ năng đặc biệt nổi trội khác mà Steve Jobs có được liên quan đến công nghệ điện tử và thiết kế số.

Việc được nhận vào Atari trong vai trò là một nhân viên kỹ thuật cũng chính là cơ duyên để ông gặp Steve Wozniak – khi ấy là kỹ sư máy tính. Cả hai đã cùng rời công ty chỉ sau 1 năm Steve Jobs vào làm và đồng sáng lập ra Apple vào năm 1976.

Tạm kết

Cách đây gần 3 năm, lá đơn từng được bán đấu giá lần đầu với con số mong muốn 50.000 USD nhưng lại vượt xa ngoài mong đợi khi thu về gấp 3.5 lần. Điều này cũng cho thấy không chỉ riêng Apple mà ngay cả danh tiếng của người sáng lập cũng chưa bao giờ ngừng hot.

Mua iphone tại đây:iphone hoặc iphone

Nguồn:https://hoanghamobile.com/tin-tuc/sau-48-nam-don-xin-viec-cua-cha-de-apple-steve-jobs-van-dau-gia-duoc-hon-5-ty-dong

RELATED ARTICLES

Một con rô-bốt vừa chạy được 5K, và giờ chúng tôi cảm thấy tồi tệ về bản thân.

Một con rô-bốt vừa chạy được 5K, và giờ chúng tôi cảm thấy tồi tệ về bản thân.

Video này có thể chỉ là 1 video vui vẻ,nhưng nội dung của nó cho thấy trình độ ứng dụng công nghệ của con...

Video này có thể chỉ là 1 video vui vẻ,nhưng nội dung của nó cho thấy trình độ ứng dụng công nghệ...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular