Thắc mắc

Tại sao tivi thỉnh thoảng lại bị nhiễu?

Written by lbtmicr06

Lý do tivi bị nhiễu tín hiệu

Đôi khi bạn xem tivi ở nhà và bạn chuyển đổi từ kênh này sang kênh khác ,bạn thấy có những kênh thì hình ảnh rất nét và âm thanh nghe không bị dè,có những kênh thì hình ảnh lại bị muỗi âm thanh lại dè dè và bạn lại hỏi vì sao lại thế?

Lý do là anten kết nối với tivi của bạn bắt các nguồn tín hiệu ở các hướng phát khác nhau,chính vì vậy nó chỉ bắt được tín hiệu có chất lượng tốt nhất khi hướng của đài phát phối hợp tốt nhất với hướng của nó.

Đó chính là lý do tại sao bạn hay phải đi xoay anten để cường độ tín hiệu và chất lượng tín hiệu đầu vào cho cái tivi để nó xử lý tốt nhất thì hình ảnh mới rõ nét được.Ở các hướng khác tín hiệu sẽ có chất lượng kém hơn biên độ nhỏ hơn sẽ gây nhiễu sóng dè tiếng do tín hiệu yếu.

Bên cạnh đó nhiều khi anten nhà bạn đã được lắp đặt đúng tốt rồi nhưng bạn lại không chịu tiến hành rò kênh để cho cái tivi nhà bạn nó rò được đúng tần số của kênh tín hiệu từ đài phát nên nó cũng có thể là một trong những nguyên nhân làm cho bạn không bắt được kênh truyền hình nào đó hoặc bị nhiễu.

Yếu tố thời tiết xấu,địa hình có nhiều nhà cao tầng,vật cản cũng là một trong những nguyên nhân làm suy yếu tín hiệu truyền hình đưa đến thiết bị như tivi,đầu thu kỹ thuật số gây nhiễu.

Các nguồn từ trường mạnh như motor từ các loại động cơ trong các thiết bị máy móc cũng là một nhân tố gây nhiễu không thể bỏ qua .


Ngày nay có nhiều cách xem truyền hình mà tín hiệu ít bị nhiễu hơn và ưu việt hơn gồm truyền hình kỹ thuật số,truyền hình cable ,IP tivi,truyền hình vệ tinh…các loại này thường phải trả phí nếu bạn muốn xem nhiều kênh hơn.

Cách khắc phục

Bạn cần sử dụng loại anten có khả năng thu bắt tín hiệu truyền hình loại tốt,tiến hành đấu nối các dây dẫn từ anten vào tivi hoặc đầu thu kỹ thuật số của bạn thật chắc chắn,ổn định,rò kênh cho tivi hoặc đầu thu kỹ thuật số sau khi đã đấu nối awnten vào,xoay hướng anten phù hợp để có thể thu được tín hiệu lớn nhất ổn định nhất.Loại bỏ các nguồn gây nhiễu như máy nổ,động cơ,motor ở phạm vi gần tivi nhà bạn.

Lời kết

Như vậy qua các thông tin sơ bộ trên đây hy vọng bạn có thể hình dung được phần nào nguyên nhân tivi bị nhiễu và các cách khắc phục hiện tượng đó.

Chúc các bạn thành công!


About the author

lbtmicr06

18 Comments

Leave a Comment