Công nghệ

Ứng dụng bộ điều khiển nhà trung tâm Broadlink điều khiển nhiều thiết bị điện cùng một lúc

Written by lbtmicr06

Video minh họa sử dụng bộ điều khiển nhà trung tâm Broadlink điều khiển nhiều thiết bị điện cùng một lúc

Các thiết bị điện như đèn hoặc quạt được điều khiển bật tắt qua các loại công tắc điều khiển từ xa RF hoặc hồng ngoại.

Dựa vào cách hoạt động đó ta bổ sung vào hệ thống một bộ điều khiển nhà trung tâm Broadlink Pro có thể học được tất cả các lệnh điều khiển từ các bộ điều khiển từ xa vật lý và sử dụng phần mềm trên điện thoại di động android hoặc máy tính bảng android để điều khiển tất cả các thiết bị điện như đèn quạt như ví dụ trong video này.Đây chỉ là video tham khảo không phải là thực tế nhất đcsịnh sẽ như vậy .

Trong thực tế sử dụng bạn có thể điều khiển được nhiều thiết bị hơn thế nữa các bạn nhé.

Giải thích ý nghĩa nội dung video

1.Đối tượng cần điều khiển

  • Đèn tuýp dài- 1 cái
  • Quạt điện dân dụng-1 cái
  • Đèn tuýp ngắn -1 cái

2.Các thành phần tham gia việc điều khiển các đối tượng điều khiển nói trên

Máy tính bảng android-1 cái

Bộ điều khiển nhà trung tâm Broadlink-1 cái

Bộ nhận điều khiển quạt đa năng -1 cái

Công tắc điêu khiển RF 2 nút bấm A-B -1 cái

Cái điều khiển RF 2 nút bấm A-B- 1 cái

Cái điều khiển hồng ngoại cho bộ điều khiển quạt đa năng 1 cái

3.Thiết lập hệ thống


Bước 1-Cài đặt phần mềm điều khiển e-Control apk

Tiến hành cài đặt phần mềm điều khiển cho bộ điều khiển nhà trung tâm Broadlink có tên là e-Control apk trên máy tính bảng Android.Download tại đây:https://apkpure.com/vn/e-control/com.broadlink.rmt

hoặc cài đặt trực tiếp từ google play tại địa chỉ :https://play.google.com/store/apps/details?id=com.broadlink.rmt&hl=vi

Trên máy tính bảng chạy Android này tiến hành đăng ký lấy 1 tài khoản cá nhân để đăng nhập vào phần mềm E-Control,sau đó thêm thiết bị là bộ điều khiển nhà trung tâm Broadlink

Lưu ý để có thể thêm được thiết bị Broadlink Pro vào phần mềm e-control apk yêu cầu bạn phải reset bộ điều khiển broadlink của bạn sau đó gán nó vào 1 mạng wifi trong nhà bạn(cần mật khẩu và tên điểm phát wifi khi thêm thiết bị broadlink pro vào phần mềm vì moi việc điều khiển sẽ diễn ra thông qua mạng wifi trong nhà bạn đấy các bạn nhé.

Bước 2 : Tạo các bộ điều khiển từ xa ảo trên phần mềm E-control apk

1.Để điều khiển cái đèn tuýp dài tôi đã lắp cho cái đèn tuýp dài đó 1 cái công tắc điều khiển từ xa RF 2 nút bấm A-B.

Sau đó tôi tạo ra một cái điều khiển từ xa RF ảo hoạt động giống hệt với cái điều khiển từ xa RF vật lý với 1 nút có chức năng như nút A trên điều khiển từ xa RF vật lý -Nhấn nút A để bật đèn tuýp dài-Nhấn lại nút A để tắt đèn tuýp dài đó đi.

2.Để điều khiển bật tắt 1 cái quạt điện dân dụng và 1 cái đèn tuýp ngắn tôi sử dụng 1 bộ điều khiển quạt điện từ xa đa năng.Lắp phần nhận lệnh vào 1 cái ổ cắm và chế sao cho khi nhấn nút quay trên điều khiển từ xa quạt đa năng hồng ngoại vật lý thì sẽ bật hoặc tắt hoặc nhấn thêm lần nữa sẽ là tắt hoặc bật 1 cái quạt.

Để điều khiển cái đèn tuýp ngắn tôi chế sao cho khi nhấn nút speed(tốc độ) trên điều khiển từ xa hồng ngoại vật lý thí nó sẽ bật tắt được cái đèn tuýp ngắn.Nhấn lại nút speed 2 lần là nó sẽ quay vòng lại để bật hoặc tắt cái đèn tuýp ngắn.

Su đó trên phần mềm điều khiển e-control apk,tôi tạo ra 1 cái điều khiển hồng ngoại ảo 3 nút bấm-nút 1 tắt và bật đồng loạt cả đèn tuýp ngắn và quạt điện 1 lúc.

Nút thứ 2-bật tắt quạt-Nút thứ 3-bật tắt đèn tuýp ngắn.

Bước 3 chạy phần mềm để điều khiển bật tắt đèn quạt

Sau khi đã cài đặt và thiết lập đầy đủ các thành phần phần cứng tham gia hệ thống và phần mềm điều khiển thì để điều khiển bật tắt được các thiết bị nói trên ta chỉ cần chạy phần mềm điều khiển e-control trên máy tính bảng sau đó bật các bộ điều khiển ảo trong phần mềm lên và nhấn vào các nút lệnh trên đó để bật tắt các thiết bị .

Chạy e-control
Phần mềm e-cotrol mở ra 2 điều khiển 1RF+1 hồng ngoại
Chạy điều khiển RF ảo bật tắt đèn tuýp dài
Mở điều khiển hồng ngoại ảo để bật tắt quạt+ Đèn tuýp ngắn

Các điều khiển ảo đó đã được lập trình học lệnh từ các điều khiển từ xa RF và hồng ngoại vật lý mà tôi đã dùng nên nó hoạt động bật tắt các thiết bị giống hệt không khác gì việc dùng các điều khiển vật lý vậy.

Lời kết

Trên đây là giải thích cho video về sử dụng bộ điều khiển từ xa nhà trung tâm Broadlink,hy vọng các bạn đã phần nào hình dung ra được nội dung bên trong video mà tôi đã nêu ra ở phần đầu bài viết và hiểu được cách người ta ứng dụng bộ điều khiển nhà trung tâm đó để điều khiển rất nhiều thiết bị điện dân dụng khác trong gia đính các bạn nhé.

Chúc các bạn thành công!

About the author

lbtmicr06

6 Comments

Leave a Comment