Monday, July 4, 2022
Home Khác Ứng dụng ổ cắm hẹn giờ để Bật-Tắt Wifi theo thời gian...

Ứng dụng ổ cắm hẹn giờ để Bật-Tắt Wifi theo thời gian cài đặt trước giúp bảo vệ sức khỏe

Sử dụng một cái ổ cắm hẹn giờ có khả năng cho phép người sử dụng cài đặt và lựa chọn các thời điểm bật tắt thiết bị điện theo ý muốn ,ta ứng dụng nó vào để cài đặt thời gian bật tắt 1 thiết bị là bộ thu phát wifi .

Sử dụng nó để cài đặt sao cho ban ngày thì wifi được bật để sử dụng,ban đêm khi đi ngủ thì wifi tự động tắt đến khi hết đêm nó lại tự động được bật lên khá là tiện lợi giúp bảo vệ sức khỏe tránh tác động của sóng wifi lên giấc ngủ của chúng ta.

Cài đặt đồng hồ trên ổ cắm hẹn giờ

Điều chỉnh sao cho mũi tên trên ổ cắm hẹn giờ chỉ thẳng vào vị trí chỉ thời gian khớp với thời gian ở trên 1 cái đồng hồ thực ở bên ngoài bằng cách vặn vòng chia giờ trên ổ cắm để mũi tên trên ổ cắm hẹn giờ chỉ vào thời gian thực bên ngoài.Ví dụ đồng hồ bên ngoài là 4h chiều thì trên ổ cắm ta vặn vòng chia thời gian đến vị trí sao cho mũi tên chỉ vào thời điểm 16h là được khi đó đồng hồ trên ổ cắm sẽ chạy đúng giờ y hệt cái đồng hồ bên ngoài khi nó đang được cấp điện.

Thời gian trên đồng hồ bên ngoài
Chỉnh để đồng hồ của ổ cắm tương ứng với đồng hồ ở bên ngoài

Cài đặt thời gian bật tắt

Để cài đặt khoảng thời gian tắt không cấp nguồn cho thiết bị điện khi đồng hồ đang chạy bằng cách gạt các thanh gạt hẹn giờ xuống dưới hướng về tâm của ổ cắm.Giữ nguyên thanh gạt ở vị trí gần các chữ số chỉ giờ trên ổ cắm hẹn giờ thì tương với trạng thái bật cấp nguồn cho thiết bị điện.

Hoạt động của cái ổ cắm hẹn giờ này

Cái ổ cắm hẹn giờ này hoạt động theo nguyên tắc :khi bạn cắm cái ổ cắm này vào nguồn điện AC220V~ thì đồng hồ trên cái ổ cắm này sẽ bắt đầu chạy và cái vòng chia thời gian và mũi tên đánh dấu trên cái ổ cắm đó sẽ chuyển động tương đối với nhau và mũi tên trên ổ cắm hẹn giờ này đóng vai trò là kim chỉ giờ trên cái đồng hồ thực.

Khi mũi tên chỉ giờ trên ổ cắm hẹn giờ dịch chuyển đến vị trí thời gian nào mà thanh gạt được gạt xuống vị trí tắt thì trên 2 cái lỗ cắm trên mặt của cái ổ cắm hẹn giờ này sẽ không có điện nguồn xoay chiều 220VAC ở đó và nếu bạn cắm bất kỳ thiết bị điện nào vào 2 lỗ cắm trên cái ổ cắm hẹn giờ này thì nó đều ở trong trạng thái không được cấp nguồn tương ứng với trạng thái tắt.

Khi mũi tên chỉ giờ trên ổ cắm hẹn giờ dịch chuyển đến vị trí thời gian nào mà thanh gạt được giữ ở vị trí gần các chữ số chỉ thời gian trên cái ổ cắm hẹn giờ thì tương ứng với trạng thái bật thì trên 2 cái lỗ cắm trên mặt của cái ổ cắm hẹn giờ này sẽ xuất hiện điện nguồn xoay chiều 220VAC ở đó và nếu bạn cắm bất kỳ thiết bị điện nào vào 2 lỗ cắm trên cái ổ cắm hẹn giờ này thì nó đều ở trong trạng thái được cấp nguồn tương ứng với trạng thái bật.

Bằng cách sử dụng cái ổ cắm hẹn giờ này ta có thể ứng dụng nó vào việc bật tắt một cái bộ phát wifi để hẹn giờ tắt nó trong khi mình đang ngủ tránh khó ngủ về ban đêm và bật bộ phát wifi vào ban ngày khi chúng ta cần wifi để làm việc.

Các bạn hãy thử nghiệm theo mô tả bên trên của tôi để có thể hẹn giờ bật tắt bộ phát wifi trong gia đình mình theo thời gian cài đặt mà mình mong muốn xem sao.Chúc các bạn thành công!

RELATED ARTICLES

Sức mạnh của sáng tạo

Sáng tạo là cách duy nhất làm cho cuộc sống trở lên thú vị và sinh động hơn.Kết nối với những người khác là...

How Can I Tell Her – Lobo

How can I tell her She knows when I’m lonesome, she cried when I’m sad She’up in the good time, she down in the bad Whenever I’s...

Sim số đẹp mobifone

 Sim số đẹp mobifone

14 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Giấc Mơ Có Thật | Lệ Quyên | Live

https://www.youtube.com/watch?v=nhgWl7ShVY0 Đêm qua em mơ thấy anh mang mùa xuân yêu thương dịu êm, Cùng điệu nhạc chất ngất Hòa theo tiếng trái tim em...

Cơn mưa tình yêu | Hà Anh Tuấn & Phương Linh | MV Lyrics HD

https://www.youtube.com/watch?v=fXog1j6L0cQ Người yêu ơi cỏ mềm đã héo khô Mặt hồ lá xác xơ những con đường vắng sương mờ Từng bước chân cuốn đi mùa thu...

    Vì việc cài đặt Genymotion và tích hợp plugin của nó vào Android Studio cũng khá dài nên mình sẽ chia bài hướng dẫn...