Cách nối hai đoạn dây cable USB của một cái USB webcam bị đứt

Thả ga mua sắm online tại đây Thả ga mua sắm online tại đây

Tình huống

Giả sử bạn có một cái webcam USB nhưng bị đứt dây ngầm cần phải sửa nó để có thể sử dụng webcam usb bình thường.

Phương án khắc phục

Cách xử lý là ta sẽ sử dụng 1 đoạn dây có phần đầu webcam và một đầu dây rắc USB có cấu tạo lõi giống nhau và tiến hành nối tương ứng về mặt màu sắc giữa các sợi dây lõi bên trong của hai đoạn dây riêng rẽ này lại với nhau

Cách thực hiện nối dây USB bi đứt

các sợi dây lõi gồm sợi màu vàng,xanh da trời,xanh đậm,đỏ,đen,trắng ở đoạn dây có đầu webcam.Trong đó hai dây màu vàng và màu xanh đậm được sử dụng cho micro bên trong webcam ta sẽ tạm thời không dùng đến hai dây này
Các dây lõi gồm sợi màu đỏ,đen,xanh da trời,trắng của đoạn dây có đầu rắc USB

Để nối hai đoạn dây(đoạn thứ nhất là đoạn có chứa đầu USB-đoạn thứ hai là đoạn có chứa rắc cắm USB),bạn chỉ cần nối các đầu dây tương ứng theo màu sắc đỏ,xanh,trắng,đen của hai đoạn dây cable USB rồi hàn và che chỗ nối lại là sẽ có một USB webcam hoàn chỉnh có phần dây cable USB được kết nối đầy đủ và webcam có thể sử dụng bình thường.

Lưu ý trước khi nối các đầu đoạn dây lại với nhau ta lên lồng dây co nhiệt vào một sợi dây trên 1 đầu đoạn dây nào đó trước đế sau này ta sẽ kéo nó ra chùm lên chỗ nối để che kín chỗ nố lại sau.

Luồn dây co nhiệt vào 1 sợi dây trước khi nối
Nối dây màu xanh da trời với dây màu xanh da trời

Nối dây màu trắng với dây màu trắng
Nối dây màu đỏ với dây màu đỏ
Nối dây màu đen với dây màu đen

Hàn các điểm nối

Sử dụng mỏ hàn và thiếc hàn để hàn nối các điểm nối bên trên lại cho chắc chắn đảm bảo các mối nối được bền vững lâu dài.

Sau khi đã hàn đủ các điểm nối dây xong,kéo các đoạn dây co nhiệt chùm lên các vị trí điểm nối dây đó để che các điểm nối lại.

Cuối cùng sử dụng bật lửa hơ lên các dây co nhiệt để chúng co lại ôm chặt các điểm nối và thực hiện nhiệm vụ che kín các điểm nối đó lại.

Sau khi bạn đã hàn và che kín đủ các điểm nối dây thì có nghĩa là ta đã thực hiện xong việc nối hai đoạn dây của 1 cái webcam usb bị đứt rồi đó các bạn nhé.

Lời kết

Bằng cách như vậy ta sẽ nối được hai đoạn dây của WEBCAM USB bị đứt thành một cái USB WEBCAM hoàn chỉnh và sử dụng nó làm webcam USB cho máy tính của bạn bình thường rồi đấy các bạn nhé.

Các bạn hãy thực hiện xem sao.Chúc các bạn thành công.

One Reply to “Cách nối hai đoạn dây cable USB của một cái USB webcam bị đứt”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *