Kiến thức điện máy

Android tivi box có thể điều khiển bằng điện thoại được không?

Written by lbtmicr06

Nguồn:
https://www.dienmayxanh.com/kinh-nghiem-hay/android-tivi-box-co-the-dieu-khien-bang-dien-thoai-897062

Android tivi box là một đầu thu phát tín hiệu, cho phép biến tivi thường thành tivi thông minh để xem phim online, chơi game… Không những thế, người dùng còn có thể sử dụng điện thoại để điều khiển Android tivi box. Dưới đây là một số ứng dụng điều khiển Android tivi box có thể hữu ích cho bạn tham khảo.

1Ứng dụng Hicontrol

Hicontrol là ứng dụng của Himedia, được phát triển dành riêng để điều khiển Android tivi box đời Q của hãng với nhiều tính năng độc đáo riêng biệt.

Một trong những tính năng độc đáo của ứng dụng này là khả năng phản chiếu toàn bộ màn hình của thiết bị Android box lên màn hình điện thoại của bạn; qua đó giúp người dùng dễ dàng thao tác trực tiếp trên điện thoại mà không cần phải nhìn màn hình phát.

Giao diện đơn giản, khoa học

Giao diện đơn giản, khoa học

2Ứng dụng Handy Smart TV

Với Handy Smart TV, bạn có thể sử dụng điện thoại, máy tính bảng của mình với các chức năng y hệt remote để điều khiển các dòng Android tivi box sử dụng Rockchip.

Để thực hiện, bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Handy Smart TV lên điện thoại, cùng với đó là ứng dụng Handy Smart TV Launcher trên chiếc Android tivi box là bạn đã có thể điều khiển chúng một cách dễ dàng.

Giao diện của Handy Smart TV trên điện thoại cũng hoàn toàn giống với trên Android TV Box, bạn có thể di chuyển qua lại giữa các chuyên mục trên Box bằng cách vuốt sang phải, trái trên màn hình điện thoại.

Bố cục hiện đại

Bố cục hiện đại

Đồng thời mọi ứng dụng có trên Box của bạn sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại, do đó để mở ứng dụng nào trên Box bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng của ứng dụng đó trên điện thoại thay vì phải dùng Remote di chuyển đến ứng dụng để mở như trước, một tính năng khá hay và giảm thiểu sự vất vả cho người sử dụng.

3Ứng dụng RemoteIME dành cho các thiết bị Android box sử dụng chip Amlogic

Với khả năng tương thích nhiều loại Android tivi box, cũng như cách thức điều khiển rất dễ sử dụng. Điều này khiến ứng dụng RemoteIME trở nên vượt trội và được nhiều người tin dùng.

Điều khiển tiện lợi hơn với ứng dụng RemoteIME

Điều khiển tiện lợi hơn với ứng dụng RemoteIME

4Ứng dụng Zidoo Remote Control dùng cho các sản phẩm Zidoo

Ứng dụng Zidoo Remote Control cho phép người dùng sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng chạy hệ điều hành Android để điều khiển Android tivi box của Zidoo.

Zidoo Remote Control tương thích với các sản phẩm của hãng Zidoo

Zidoo Remote Control tương thích với các sản phẩm của hãng Zidoo

5Ứng dụng Rockchip Remote Control dành cho thiết bị Android tivi box Rockchip

Với tính năng đặc biệt như chuyển đổi qua lại giữa các giao diện như: tính năng chuột, bàn phím hoặc hơn thế nữa là biến đổi thành tay cầm để chơi game.

Ứng dụng Rockchip Remote Control mang đến bạn trải nghiệm giải trí tuyệt vời hơn bao giờ hết với các thiết bị Android tivi box sử dụng Rockchip.

Giải trí sảng khoái hơn với Rockchip Remote Control

Giải trí sảng khoái hơn với Rockchip Remote Control

6Ứng dụng eHomeMediaCenter ứng dụng dành cho nhiều thiết bị Android tivi box

eHomeMediaCenter là một trong số các ứng dụng rất hay để điều khiển các thiết bị chạy Android tivi box.

Ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ dùng cho mọi đối tượng với các phím chức năng to, rõ cùng minh họa dễ hiểu.

Ứng dụng điều khiển phù hợp với nhiều thiết bị

Ứng dụng điều khiển phù hợp với nhiều thiết bị

Hơn nữa, ứng dụng còn tương thích với nhiều các thiết bị Android tivi box khác nhau, tiện lợi cho người mới sử dụng. Đây chính là những ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này.

Lưu ý: 

– Khi mua Android tivi box, bạn nhớ kiểm tra kỹ tên thương hiệu và loại chip mà đầu sử dụng để chọn đúng ứng dụng điều khiển phù hợp trong danh sách dưới đây.

– Nhiều ứng dụng trong danh sách này không có trong kho app của điện thoại Android hay iPhone mà chủ yếu tải từ bên ngoài vào. Do đó bạn nên nhờ sự tư vấn kỹ càng từ nơi bạn mua Android tivi box.

Cách dùng điện thoại để điều khiển Android tivi box

Để điều khiển thiết bị Android tivi box thông qua điện thoại, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải các ứng dụng phù hợp với từng loại Android tivi box như trên và cài đặt lên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Bước 2: Đảm bảo rằng điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn kết nối chung 1 wifi với Android tivi box.

Bước 3: Mở ứng dụng vừa cài đặt lên, chọn Android tivi box cần kết nối để điều khiển.

Xem thêm: Một số kinh nghiệm chọn mua Android tivi box.

Trên đây là một số ứng dụng có thể giúp bạn điều khiển được các thiết bị Android tivi box bằng điện thoại. Hi vọng bài viết trên sẽ hữu ích đến bạn.

About the author

lbtmicr06

10 Comments

Leave a Comment