Monday, January 17, 2022
Home Kiến thức điện máy Cấu tạo của máy lọc không khí và nguyên lý hoạt động

Cấu tạo của máy lọc không khí và nguyên lý hoạt động

Máy lọc không khí là gì?

Máy lọc không khí
Chất lượng môi trường sống sẽ được cải thiện hiệu quả nhờ máy lọc không khí

Máy lọc không khí là một trong những thiết bị tuyệt vời có thể cải thiện các vấn đề về ô nhiễm môi trường, bụi bẩn trong không khí. Có khả năng bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là các vấn đề về đường hô hấp, hệ tiêu hóa. Thông qua các lớp lọc bụi bẩn, giảm thiểu các tác nhân gây dị ứng, mùi hôi, nấm mốc… máy lọc không khí có khả năng lọc bỏ bụi bẩn trong không khí, cải thiện chất lượng môi trường sống xung quanh.

Cấu tạo của máy lọc không khí

Thông thường cấu tạo của máy lọc không khí bao gồm 3 bộ phận chính: khung máy, bộ phận quạt hút và màng lọc không khí.

  • Khung máy: Để đảm bảo an toàn cho sản phẩm, khung máy được chế tạo từ nhựa cứng có tác dụng chính là bảo vệ các bộ phận bên trong máy như quạt hút, các linh kiện điện tử, các bộ lọc. Tránh ảnh hưởng do các bụi bẩn, vi khuẩn xâm nhập làm hư hại thiết bị. Tùy vào từng hãng sản xuất mà  phần quạt hút máy thường được thiết kế ở phía trước hoặc sau máy, do đó trong quá trình lắp đặt sản phẩm rất cần được chú ý đến bộ phận này.
  • Bộ phận quạt hút: Đảm nhiệm chức năng làm sạch không khí thông qua quá trình hút không khí và cho đi qua một hệ thống bộ lọc. Tốc độ hút sạch của quạt phụ thuộc chủ yếu vào khả năng, hiệu suất của quạt hút. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bộ phận quạt hút thường được sử dụng từ các nguyên liệu như hợp kim nhôm, hay một số hợp nhất nhôm đủ điều kiện khó bị han gỉ trong các môi trường nhiệt độ ẩm ướt.cấu tạo của máy lọc không khí
  • Bộ lọc: Chất lượng không khí được lọc sạch như thế nào, khả năng loại bỏ bụi bẩn vi khuẩn có đạt hiệu quả thì không thể thiếu bộ lọc trong các thiết bị máy lọc không khí. Trong mỗi bộ lọc bao gồm chủ yếu 3 màng lọc: màng lọc bụi thô, màng lọc hepa, màng lọc than hoạt tính. Hiện nay, trong một số model hiện đại, máy lọc không khí còn có thêm màng lọc phấn hoa. Để nâng cao khả năng bảo vệ sức khỏe cho con người.

Số liệu thống kê từ các chuyên gia đã cảnh báo mức độ ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. cấu tạo của máy lọc không khí rất quan trọng đến việc sử lý mức độ ô nhiễm, bui bẩn, vi khuẩn ngày một gia tăng. Điều này đe dọa không nhỏ đến sức khỏe con người, các căn bệnh về hô hấp, đường tiêu hóa xuất hiện nhiều hơn. Một chiếc máy lọc không khí sẽ là người bạn tuyệt vời cho sức khỏe của gia đình bạn.

Nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí
nguyên lý hoạt động của máy lọc không khí

Máy lọc không khí hoạt động theo nguyên tắc đối lưu máy lọc không khí sẽ hút không khí ở phòng ở đầu gió vào ( indoor) không khí được quạt hút đẩy qua các màng lọc ( màng lọc thô, màng lọc hepa, màng lọc than hoạt tính) và các màng lọc này sẽ giữ lại toàn bộ nấm mốc, bụi bẩn, vi khuẩn trong không khí. một số model có thêm chức năng tạo i-on thì bộ phận tạo i-on này sẽ nằm ở trước cửa gió ra (out door) rồi thổi không khí sạch ra khoảng không trong phòng.

Nguồn: https://maylockhongkhi.org/cau-tao-cua-may-loc-khong-khi-va-nguyen-ly-hoat-dong.html

RELATED ARTICLES

Hướng dẫn thay 3 lõi lọc thô Máy lọc nước Kangaroo tại nhà • Điện máy XANH

Khi mua máy lọc nước, các nhà sản xuất thường khuyến cáo người dùng nên thay lõi lọc nước định kì. Việc...

Hướng dẫn sửa chữa nồi chiên không dầu

Hướng dẫn sửa chữa nồi chiên không dầu Sửa nồi chiên không dầu lỗi không vào điện đơn giản

Cách nhận biết nồi chảo thích hợp với bếp từ

Sử dụng nam châm Đặt một thỏi nam châm dưới đáy nồi, nếu chúng hút nhau thì nồi đó...

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

waoo

Theo truyền thống hàng năm, hàng chục nghìn tín đồ đạo Hindu đã đến sông Hằng như một phần của Kumbh Mela...

Những bài hát hay nhất của nhạc sĩ Đức Trí「Acoustic Album #1」

https://www.youtube.com/watch?v=KftcJvgSJ34 15 sáng tác hay nhất của nhạc sĩ Đức Trí https://www.youtube.com/watch?v=fWhoLZEohds

Lời dịch bài hát Love Story

https://www.youtube.com/watch?v=8xg3vE8Ie_E We were both young when I first saw you.Chúng ta đều còn trẻ khi lần đầu...