Home / CÓ GÌ HOT? / Kiến thức điện máy / Lý do và bí kíp sửa chữa tivi có tiếng xèo xèo

Lý do và bí kíp sửa chữa tivi có tiếng xèo xèo

Tivi là một những vật dụng vô cùng thân thuộc trong đời sống sinh hoạt hàng ngày của nhiều gia đình Việt. Thế nhưng, những khi khí hậu thay đổi, hơi nước trong không khí nhiều sẽ rất dễ khiến TV xảy ra một vài tình trạng lạ như có tiếng xèo xèo, thậm chí còn có mùi lạ giống với mùi nhựa cháy.

Vậy lý do và phương pháp sửa chữa TV bị lỗi có tiếng xèo xèo, có mùi khét ra sao? Hãy cùng Trung tâm bảo hành tivi samsung Dũng Văn xem xét và cải thiện chúng nhé.

1. Lý do khiến TV thấy có tiếng xèo xèo và có mùi cháy khét

Có rất nhiều nguyên nhân làm nên hiện tượng tivi có tiếng xèo xèo và có mùi cháy khét. Tuy nhiên, lý do chính yếu là vì lúc thời tiết nồm không khí ẩm tích tụ tạo nước phía trong máy, làm phóng điện, đặc biệt là tác động tới dây dẫn cao áp của TV khiến TV mất hình hoặc bị nhòe. Quá trình phóng điện tạo nên hiện tượng đánh lửa làm chúng ta nghe thấy tiếng xèo xèo, thêm vào đó là mùi lạ. Mùi này chính là khí ozon được tạo ra trong quá trình đánh lửa.

2. Cách thức sửa tivi mắc lỗi có tiếng xèo xèo, có mùi khét

Để sửa TV tại nhà bị lỗi xuất hiện tiếng xèo xèo và mùi khét thì cách thức tốt nhất là bạn nên sử dụng máy sấy hong khô vi mạch và các thiết bị phía trong tivi. Nếu TV vẫn thấy tiếng xèo xèo và có mùi thì có lẽ đường dẫn cao thế của TV bị hở. Lúc này người sử dụng phải mở máy, kiểm tra đường cao thế, khi thấy được chỗ hở thì sử dụng băng dính dán chặt thì hiện tượng này sẽ chấm dứt.

Không ít người đã dùng biện pháp khắc phục hiện tượng này bằng việc cắm thiết bị liên tục ở chế độ chờ (standby). Tuy nhiên thực tiễn đã chứng minh, mẹo này không đạt hiệu quả như mong chờ vì việc này chỉ gây nóng phần vỏ bên ngoài, phần linh kiện phía trong còn ẩm thấp. Ngoài ra, cách thức này sẽ khiến hao tốn điện vì phải nuôi thiết bị cả ngày.

Nếu người dùng chẳng thể tự khắc phục TV có tiếng xèo xèo, có mùi khét thì hãy liên lạc ngay tới các dịch vụ sửa tivi uy tín để được hỗ trợ.

Nguồn:hoangocbn123 https://vforum.vn/diendan/showthread.php?70582-Ly-do-va-bi-kip-sua-chua-tivi-co-tieng-xeo-xeo

About caocongnghe

Check Also

Tự học sửa chữa quạt điện dân dụng đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đo kiểm tra giá trị của một cái tụ điện trong quạt …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *