Friday, April 16, 2021
Home Kiến thức điện máy sửa loa sub vi tính microlab bị ù đơn giản

sửa loa sub vi tính microlab bị ù đơn giản

sửa loa sub vi tính microlab bị ù đơn giản

Cách Sửa Loa Cây Bị Rú Ù – Khuyến cáo Không nên xem – Continue – Fix the tree speaker was rumbling

hướng dẫn amply bị ù dè và cách khắc phục

Hướng dẫn khắc phục tiếng ù, tiếng xì, tiếng xọt xẹt trong loa

Xử lý loa nghe nhạc có tiếng ù xì khó chịu

Chức Năng Chống Sôi, Ù, Rè Tiếng Của amply Bị Lãng Quên Là Gì

Hướng Dẫn Nối Mass Ampli Âm Thanh Nghe Nét Hơn,Giảm Tiếng Ù XÌ Và Chống Bị Điện giật

CÁCH SỬA ĐẨY Ù XÌ RẤT LỚN RA LOA – ĐIỆN TỬ VŨ QUÊ


Ngoài ra nếu chỉ là các lỗi đơn giản trong sử dụng thì các bạn có thể tham khảo phần thông tin sau để giải quyết vấn đề của mình nhé:

Tại sao loa bị ù?

Tại sao loa bị ù?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc loa bị ù. Đặc điểm nhận dạng đầu tiên khi loa bị ù là nó tự phát ra những tiếng ồn mức thấp, dù là bạn có đang bật hay đang tắt loa đi chăng nữa thì hiện tượng này vẫn xuất hiện.

Tiếng ồn gây khó chịu này được phát ra ở mức 60 Hz và kết quả của việc cắm loa trực tiếp vào ổ cắm trên tường AC. Đó chính là nguyên nhân gây ra loa bị ù thường gặp nhất. Khi đã biết được tại sao lỗi này xuất hiện thì chúng ta có thể dễ dàng khắc phục nó.

Dưới đây là cách khắc phục tình trạng loa bị ù dễ nhất mà bạn có thể làm ngay ở nhà.

Cách fix lỗi loa bị ù tại nhà

1. Thay đổi cực của kết nối nguồn điện

Đây có lẽ là sửa chữa đơn giản nhất mà bạn có thể thử, bạn chỉ việc đảo chiều nguồn điện. Bằng cách lắp thêm một adapter trước khi cắm điện của loa vào, bạn có thể fix được lỗi loa bị ù. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử đảo ngược phích cắm điện.

2. Đổi dây cáp khác

Nếu bạn có dây điện hoặc cáp âm thanh lắp ghép với nhau, có thể sẽ làm cho tín hiệu bị “rò rỉ” và tạo ra hiện tượng loa bị ù. Hãy kiểm tra lại các mối nối dây diện với nhau, bó lại cho chắc chắn nếu cần. Hoặc nếu được thì bạn hãy mua luôn dây cắm mới, vì chắp vá như vậy cũng không được an toàn cho lắm.

3. Sử dụng một máy biến thế cách âm.

Nếu các biện pháp trên không giúp bạn khắc phục lỗi này thì bạn có thể cần phải mua và cài đặt một máy biến thế cách âm để giải quyết vấn đề.

Một số nguyên nhân khác dẫn tới tình trạng loa bị ù

Nguyên nhân vật lý làm loa bị ù

Nguyên nhân vật lý làm loa bị ù

Loa là một bộ phận rất nhạy cảm, tức là chúng dễ bị hư hỏng bởi những tác động dù là nhỏ nhất. Những lỗi vật lý này rất khó khắc phục, một là bạn phải nhờ tới những kỹ thuật viên, người sửa loa chuyên nghiệp chứ không thể tự sửa, hai là bạn phải thay loa mới vì nó bị hỏng quá nặng.

Chẳng hạn, nếu như bạn lỡ để một thanh nam châm tiếp xúc với loa và gây ra hiện tượng bị rè tiếng thì coi như xong, loa đã bị hư. Hoặc những lỗi nhỏ nhỏ khác như lỡ làm đổ nước hay chất lỏng lên loa, cũng gây ra hiện tượng này. Bạn có thể để loa khô rồi thử lại xem sao. Tuyệt đối đừng dùng quạt hay máy sấy để thổi khô, vì làm vậy có thể đẩy nước vào sâu bên trong gây chập mạch.

Hướng dẫn sửa loa máy tính lỗi ù rất to khi vừa mở lên

Hướng dẫn sửa loa máy tính lỗi ù rất to khi vừa mở lên: Chuẩn đoán: có thể chết ic suất, chết tụ hoặc đứt chân tụ lọc nguồn, đứt mát, đứt dây mas dẫn âm thanh nguồn vào.

Hướng dẫn sửa loa máy tính lỗi ù rất to khi vừa mở lên

 1. Tìm hiểu loa vi tính.

Dịch vụ sửa loa máy tính : Mình đã sửa qua khá nhiều loại loa vi tính nên mình tạm chia loa vi tính ra làm 3 loại:
– Loa trẻ em (chỉ có 2 con loa bé tí chạy điện 5v tự kích không có loa bass) .
– Loa công suất nhỏ (gồm 1 loa kích kèm loa bass, 2 loa tres, xài 2 ic tiếng 2025 bass yếu vặn to hay bị đuối âm bass) .
– Loa công suất lớn (gồm 1 loa bass liền kích, loại khủng có thể có tới 2 loa bass, 2 tres có loại có tới 4 con loa tres, chạy ic tiếng 2030 khoảng 3 con trở lên, bass khỏe, kêu to, có chỉnh bass riêng) .
2. Hư hỏng thường gặp và sửa chữa loa.
2.1, Bệnh ù rất to khi vừa mở lên:
– Chuẩn đoán: có thể chết ic suất, chết tụ hoặc đứt chân tụ lọc nguồn, đứt mát, đứt dây mas dẫn âm thanh nguồn vào…
– Khắc phục :
+ Đầu tiên bạn phải chắc chắn rằng dây jack dẫn âm thanh nguồn vào còn tốt, tiếp theo mở nắp ra lấy vỉ có gắn ic công suất (là con ic có gắn cánh tản nhiệt ấy) .
+ Xem kỹ dưới mạch xem có bị đứt, tụt chân linh kiện hay cháy mạch nào không, xem có con tụ nào phồng đít không, xem có con linh kiện nào cháy không , nếu tất cả còn ngon lành cành đào thì 99% là chết ic công suất .
+ Với những loa trẻ em thì có mỗi 1 con ic 2025 thôi thay phát là ok, với loa công suất nhỏ và công suất lớn ta phải làm thao tác sau:
Phải cô lập ic bị chết (ic không đo được), chắc chắn nó không thể ù tất cả các loa được nên bạn phải xem loa nào ù thì xem mạch của nó dẫn đến con ic suất nào đầu tiên thì thay con đó .
=> Thay xong bật lên có thể khỏi bệnh ù ngay lập tức và lại có thể bật nhạc rực rỡ chơi ngay ^^ .
2.2, Bệnh bật 1 lúc mới ù (khoảng từ 15 đến 30 phút):
– Chuẩn đoán: ic suất bị dò khi nóng, tản nhiệt kém…
– Khắc phục:
+ Đầu tiên bạn đừng vội vàng thay ic mà hãy xem có thể khắc phục được không? Với loa Microtech thường có 1 con ic 2030 gắn vào lắp sau thùng loa, lắp này tản nhiệt rất kém bạn thử nhổ con ic đó ra gắn vào cánh tản nhiệt chung với 2 con ic kia rồi câu dây nối chân ic đó với vị trí cũ xem, 90% là ngon luôn, nếu không được thì nên thay ic mới nhưng cũng câu dây và gắn vào cánh tản nhiệt cùng 2 con ic còn lại để ddamr bảo ic được tản nhiệt tốt nhất.
+ Đối với suất ic 2025 (ic 2 hàng chân) bạn xem nó ù ở loa nào thì cũng dò về mạch và thay con ic đó đi, Nhưng những mạch chạy ic 2025 này khả năng tản nhiệt rất kém , 1 khi đã bị ù kiểu này thì dù đóng hết ic mới vào vẫn sẽ bị lại thôi . Tốt nhất bạn nên bôi vào lưng cho nó 1 lớp mỡ tản nhiệt (keo tản nhiệt, dẫn nhiệt) trước khi lắp cánh tản nhiệt lên. Đưa nó ra vùng thoáng mát dễ tản nhiệt, thậm chí thiết kế quạt gió quạt thẳng cho nó mát .
=> Làm đúng như trên sẽ chấm dứt được hiện tượng ù này .
2.3, Bệnh kêu lục cục khi bật lên.
– Chuẩn đoán: Có thể đứt mát tụ lọc nguồn hoặc chết tụ lọc nguồn . Chết hoặc đứt mát tụ lọc nguồn gây ra các gợn sóng không thẳng khi chỉnh lưu dẫn vào mạch suất gây tạp âm lục cục.
– Khắc phục: Kiểm tra kỹ mạch xem đứt mát của chân tụ không, tháo hẳn tụ ra đo xem còn sống không, chết rồi thì thay mới là ok .
=> Khắc phục bệnh lục cục thành công. 2.4, Bệnh kêu như người bị cúm (tiếng không rõ nghe như người bị cúm nói).
-Chuẩn đoán: bị hỏng 1 tranzitor con hoặc chết ic 4558 ngay đầu vào âm thanh trong loa.
– Khắc phục: đo kiểm tra các tranzitor con xem có sao không nếu không sao thì thay ic 4558 là ok.
2.5, Bệnh ù nhỏ nhưng to hơn bình thường nhiều khi vặn volume lên.
– Chuẩn đoán: Tụ lọc nguồn đã bị kém lọc nguồn không chuẩn nũa.
– Khắc phục: Thay hết tụ lọc nguồn (thường thì chỉ có 2 con ngay đầu ra của cầu đi ốt nắn)
P/s: đây là mình chỉ nói về 1 số bệnh của mạch suất thôi còn mạch điều khiển thì mỗi loa 1 khác, với cả nó rất khó hỏng (hỏng chiết áp thì quá đơn giản rồi đúng không). Tạm thời mình chỉ nhớ có thế sau này tìm được gì mới mình sẽ post tiếp . Hy vọng bài viết sẽ có ích cho các bạn . Chúc thành công!RELATED ARTICLES

Hướng dẫn cách sửa bình thủy điện-Các lỗi thường gặp và cách khắc phục

Lazada Việt  nam-Mua  hàng  trực  tuyến  giá  tốt Shopee Việt Nam-Mua và bán trên ứng dụng di động và website Sendo:Thế giới shopping-Chợ online mua bán...

Hướng dẫn cách sửa chữa ấm đun nước siêu tốc

Shopee -Tết Sale-Mua ngay   iNet nhà đăng ký tên miền uy tín số 1 Việt Nam iNet -Hosting Load web chỉ 1s-Đăng ký ngay   https://www.youtube.com/watch?v=2gxRA1Dq3FU&t=75s Sửa ấm nước...

Hướng dẫn sửa nồi cơm điện -các lỗi hay gặp và cách khắc phục

  CT Dạy Nghề trên VTC16 - Kỹ thuật sửa chữa nồi cơm điện https://www.youtube.com/watch?v=omIITTHGnko Chia sẻ cách đấu đường dây nồi cơm điện rất đơn giản     Nồi...

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular

Bức ảnh một người phụ nữ Brazil 85 tuổi nhận được cái ôm đầu tiên sau 5 tháng từ một y tá qua “tấm...

 Bức ảnh một người phụ nữ Brazil 85 tuổi nhận được cái ôm đầu tiên sau 5 tháng từ một y tá...

Top 15 gian hàng có hiệu suất kinh doanh tốt nhất trên Lazada

Top 15 gian hàngja có hiệu suất kinh doanh cao nhất trên Lazada https://c.lazada.vn/t/c.ZCNRB1 https://c.lazada.vn/t/c.ZCLbRP

Tìm hiểu về điện trở nhiệt

Điện trở nhiệt Điện trở nhiệt hay nhiệt điện trở hay thermistor là loại điện trở có trở kháng của nó...

Đây là cách Bentley tạo ra động cơ mạnh mẽ ở Anh

Đây là cách Bentley tạo ra động cơ mạnh mẽ ở Anh