Cách xác minh danh tính trong mục thanh toán của Google adsense thành công

Mặc dù bạn đã có tài khoản Google adsense đã xác minh mã PIN thành công khi số tiền kiếm được từ các nguồn như quảng cáo trong kênh youtube,trong trang web tự lưu trữ(content),phần mềm android,Google search customize,blogspot…đã đạt đủ ngưỡng xác minh địa chỉ là 10$ đầu tiên và khi đạt được ngưỡng thanh toán là 100$ trong tài khoản adsense bạn cũng đã rút được tiền lần đầu tiên thông qua các phương thức là Western union hoặc qua tài khoản ngân hàng ,thì bạn vẫn phải trải qua một bước xác minh vô cùng khó khăn nữa đó là ”xác minh danh tính” của bộ phận thanh toán của Google.

Lý do mà Gooogle Adsense yêu cầu mình phải tiến hành xác minh danh tính có thể là do liên quan đến các vần đề quy tắc quy định giữa Google và các ngân hàng tham gia quá trình trả tiền từ Google adsense cho publisher thì phải-cái này mình cũng khá mơ hồ chỉ hiểu sơ sơ như thế thôi.

Khi trong tài khoản Google adsense cá nhân của bạn xuất hiện thông báo kiểu như “thu nhập từ tài khoản google adsense cá nhân của bạn đang bị tạm giữ,yêu cầu bạn phải có hành động để giải phóng thanh toán'” và một nút lệnh kiểu “Hành động”

,đồng thời bạn cũng nhận được một email thông báo từ bộ phận quản lý thanh toán Google Payment như sau:

Họ yêu cầu bạn phải gửi đến bộ phận thanh toán của Google một trong số các loại giấy tờ như:Chứng minh thư nhân dân,bằng lái xe,hộ chiếu dưới dạng file ảnh để họ tiến hành xác minh danh tính đối tài khoản Google adsense của bạn.

Bạn phải truy cập vào tài khoản Google adsense cá nhân của bạn ,trong phần thông báo
“thu nhập từ tài khoản google adsense cá nhân của bạn đang bị tạm giữ,yêu cầu bạn phải có hành động để giải phóng thanh toán'” và một nút lệnh kiểu “Hành động”

Bạn hãy click chuột vào nút hành động để làm xuất hiện một thông báo có nút lệnh ‘XÁC MINH NGAY”

Hãy click vào nút lệnh ”XÁC MINH NGAY” mở form cho phép bạn upload ảnh giấy tờ cá nhân(Chứng minh thư,bằng ,lái xe,hộ chiếu) mà là của chính bạn và có tên trùng khớp với tên trong mục thanh toán mà bạn đã cài đặt trong phần nhận thanh toán từ google adsense của bạn.Nói chính xác là đó đúng là giấy tờ cá nhân của bạn thì mới dùng gửi đi để xác minh danh tính.

Do tôi không chụp được màn hình form cho phép upload ảnh và gửi đi xác minh lên tôi mô tả sơ lược cái form đó nó kiểu như sau:

Bạn cần phải chuẩn bị ảnh giấy tờ cá nhân của mình có thể là Chứng minh thư nhân dân,hay bằng lái xe,hộ chiếu của chính mình trùng khớp hoàn toàn tên của bạn trên giấy tờ và tên trong phần nhận thanh toán của Google adsense của bạn có chất lượng ảnh chụp phải rõ nét,các thông tin không được mờ,ảnh nhìn rõ ràng.

Tôi đã từng thử dùng camera điện thoại chụp ảnh chứng minh thư rồi gửi cho họ nhưng lần đầu tiên họ đã từ chối và họ lại gửi cho mình một email yêu cầu xác minh lại giống như lúc đầu.

Lý do mà họ nêu ra khi truy cập vào bên trong tài khoản google adsense cá nhân của tôi là :Hình ảnh bị mờ thiếu sáng+ảnh chụp khuôn mặt nhòe,mờ không đạt yêu cầu.

Do họ có cảnh báo là chỉ có một số lượng lần nhất định cho phép bạn upload giấy tờ cá nhân lên để xác minh danh tính và giải phóng thanh toán,mà nếu không xác minh thành công thì các khoản thanh toàn từ google adsense sẽ bị giữ lại và việc kiếm tiền từ Google adsense dành cho tài khoản của tôi sẽ không còn có tác dụng nữa lên tôi đã rât lo lắng.

Định đi mượn một cái máy ảnh tốt hơn để chụp xem sao nhưng sau một hồi cân nhắc rằng nếu mình tự chụp thì sẽ có nguy cơ thất bại sẽ lại lặp lại,vậy là tôi đành tìm đến 1 hiệu ảnh nhờ họ có máy ảnh tốt và có kỹ năng chụp tốt sẽ cho ra ảnh chất lượng tốt hơn.

Dự định là vậy nhưng khi ra hiệu ảnh thứ nhất nhờ một người ở hiệu ảnh đó chụp giùm nhưng họ từ chối thẳng thừng vì họ bảo họ không muốn làm vì dính dáng đến giấy tờ kiểu Chứng minh thư,bằng lái xe…thế là đành chưng hửng bỏ đi.Định bụng đành phải về nhà mượn cái điện thoại của người nào đó có camera tốt để tự chụp lại,xong do đã dự cảm được là nếu làm vậy thì khả năng xác minh danh tính sẽ thất bại là rất cao nên tôi đành cố đi tìm thêm một hiệu ảnh khác để thử tiếp xem sao.

May thay đến một hiệu ảnh khác thì cái ông chụp ảnh lại nhận lời ngay,cứ tưởng ông ấy sẽ dùng cái máy ảnh xịn chụp cho nhưng ông ý lại cho cái chứng minh thư của mình vào một cái máy scan màu rồi scan được 2 cái ảnh gồm 1 ảnh mặt trước ,1 ảnh mặt sau và chỉnh sửa cắt xén gì đó bằng phần mềm photoshop trên máy tính của ông đấy .

Và sản phẩm cuối cùng là mình nhận được 2 cái ảnh mặt trước và mặt sau của cái chứng minh thư khá rõ nét.

Nghĩ bụng nếu rõ nét như thế này mà gửi sang cho bộ phận phụ trách thanh toán của Google(Goolge payment) mà không đạt yêu cầu nữa thì chỉ có mà bostay.com nên cũng cảm thấy có một phần yên tâm hơn hẳn so với ảnh mình tự chụp lấy bằng điện thoại di động ở nhà các bạn ạ.

Nhận hai file ảnh mặt trước mặt sau chứng minh thư vừa scan ở hiệu ảnh về tôi đã tiến hành ghép hai ảnh đó thành 1 file bằng Paint và lưu lại dưới dạng file PNG rồi tiến hành gửi đi.

Chưa đến nửa ngày hôm sau tôi đã nhận được email từ bộ phận phụ trách thanh toán (Google payment) của Google là bạn đã xác minh danh tính thành công.

ôi mừng chết đi được cuối cùng các khoản thu nhập từ Google adsense của mình đã được giải phóng và không bị tạm giữ nữa,truy cập vào trang thanh toán trong tài khoản google adsense cá nhân thấy không còn xuất hiện thông báo tạm giữ thanh toán nữa.Như vậy là tôi lại có thể tiếp tục hành trình kiếm tiền online với Google adsense của mình rồi.

Như vậy bằng cách Scan màu hình ảnh giấy tờ cá nhân(Chứng minh thư nhân dân) của mình mà tôi đã có được hình ảnh rõ nét đủ độ sáng và đầy đủ thông tin rồi gửi đến bộ phận thanh toán của Google(Google payment) mà tôi đã xác minh danh tính cho tài khoản Google adsen để giải phóng các khoản thu nhập đang bị tạm giữ rồi đó các bạn nhé.

Đó là cách mà tôi dùng để xác minh danh tính trong phần thanh toán trong tài khoản google adsense cá nhân của mình.

Các bạn nếu có ai đó đang gặp khó khăn trong phần gửi ảnh giấy tờ xác minh danh tính để giải phóng thanh toán trong tài khoản google adsense của mình thì thử sử dụng cách làm này của mình xem có xác minh danh tính thành công hay không nhé.

Chúc các bạn thành công!

6 Replies to “Cách xác minh danh tính trong mục thanh toán của Google adsense thành công”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *