Friday, March 24, 2023
HomeGoogle adsenseHướng dẫn cách đăng ký Google adsense content cho website thành công

Hướng dẫn cách đăng ký Google adsense content cho website thành công

Như các bạn đã biết Google Adsense là một sản phẩm của hãng công nghệ khổng lồ Google.

Đây là mạng quảng cáo trực tuyến lớn và uy tín thu hút được rất nhiều nhà xuất bản nội dung lớn như các website tin tức của các tổ chức,công ty hoặc của các quốc gia trên thế giới cho đến các website ,blog cá nhân ở rất nhiều lĩnh vực như y tế,văn hóa,giáo dục,tin tức,công nghệ….đăng ký tham gia làm đối tác nhà xuất bản tham gia bán quảng cáo trên các website,blog của họ.

Google tạo ra sản phẩm Google Ads dành cho các doanh nghiệp để họ có thể trả tiền cho Google để tạo ra các chiến dịch quảng cáo sản phẩm thông qua các công cụ tạo banner,đường linhk quảng cáo trên Google ads.

Bên cạnh đó Google cũng tạo ra Google Adsense để thu hút các nhà xuất bản có website Blog tham gia làm kiếm tiền trực tuyến bằng hình thức đặt các banner,đường link quảng cáo của các doanh nghiệp bán hàng mà họ đã tạo ra từ các chiến dịch quảng cáo sản phẩm của mình với ngân sách nào đó mà họ thực hiện trong tài khoản Google Ads của họ.

Doanh nghiệp bán hàng trả tiền cho Google khi sử dụng Google Ads.

Google trả tiền cho các nhà xuất bản nội dung (publisher) thông qua Google adsense bằng cách đo lường sự tương tác của người truy cập các sản phẩm nội dung số như website,blog với các banner,đường link quảng cáo mà họ đã lấy về từ tài khoản Google Adsense của mình và đặt mã code của các banner,đường dẫn quảng cáo lên website,blog của mình.

Cụ thể các nhà xuất bản sẽ được Google adsense tính trả cho một số tiền nhất định mỗi khi có một phát sinh click chuột lên các banner quảng cáo mà google adsense đặt lên trên trang web của họ(Cost per click),hoặc các banner quảng cáo đó được xem 1 triệu lần (Cost per Milion).

Để có thể trở thành nhà xuất bản đáp ứng được các tiêu chuẩn mà google adsense đặt ra hay nói cách khác là nhà xuất bản có thể trở thành đối tác kiếm tiền trực tuyến với Google adsense thì các sản phẩmnội dung số của nhà xuất bản cụ thể là website/blog của nhà xuất bản phải đạt được các tiêu chí nhất định mà Google adsense đặt ra và phải trải qua quy trình xem xét khá là khó khăn và không hề dễ dàng có thể đạt được bước xét duyệt.

Tôi đã đăng ký Google adsense content thành công cho website của tôi như thế nào?

Tôi đã cố gắng rất nhiều lần tạo ra các website /Blog rồi gửi đơn đăng ký tài khoản Google Adsense content một cách trực tiếp nhưng lần nào cũng bị thất bại họ đều từ chối tôi khiến tôi rất nản lòng.

Thế là tôi đành phải đi đường vòng theo kiểu đăng ký tài khoản Google adsense for content một cách dán tiếp theo phương pháp nâng cấp tài khoản Google adsense hosted lên tài khoản có giá trị cao hơn đó là tài khoản Google Adsense content bằng các bước dưới đây:

Bước 1: Tôi tạo ra một số kênh youtube và đăng tải lên đó một số lượng khá lớn các video mà hoàn toàn do tôi sáng tạo ra.Ban đầu khi youtube chưa thay đổi chính sách về điều kiện cần thiết để được bật kiếm tiền trên video của mình ,thì hầu như bất kỳ video nào của tôi đăng lên kênh youtube đều được bật kiếm tiền cả.

Số tiền kiếm được từ các video trên youtube của tôi được thống kê trong tài khoản Google Adsense vào ngày 12 hàng tháng nhanh chóng đạt được ngưỡng 10$ đầu tiên và tôi bước vào giai đoạn xác minh mã PIN(xác minh địa chỉ nhà xuất bản) do Google Adsense đề ra.

Đây là bước cực kỳ khó khăn trong hành trình kiếm tiền Online của tôi mà cũng có thể của rất nhiều bạn cũng đã đang và sẽ tham gia hình thức kiếm tiền online với Google Adsense chứ không riêng mình tôi.

Google Adsense cho phép mỗi tài khoản nhà xuất bản gửi lại 5 lần yêu cầu gửi mã PIN xác minh địa chỉ nhà xuất bản nếu những lần yêu cầu trước đó đã được thực hiện mà chủ tài khoản vẫn chưa nhận được thư chứa mã PIN từ Google Adsense team.

Nếu sau cả 5 lần yêu cầu gửi lại mã PIN mà bạn vẫn không nhận được thư chứa mã PIN từ Google Adsense thì tài khoản Google Adsense đó không có tác dụng kiếm tiền với Google Adsense và nó sẽ bị Google Adsense đóng lại.

Muốn kiếm được tiền từ Google Adsense thì bạn phải mở tài khoản khác và xác minh mã PIN lại từ đầu cho đến khi bạn nhận được mã PIN thì tài khoản mới đó mới trở lên có tác dụng.

Nếu bạn đang dừng lại ở bước nhận mã PIN xác minh địa chỉ tài khoản Google adsense thì có thể tham khảo bài viết dưới đây:https://kenhcapnhatcongnghe.com/xac-minh-dia-chi-nhan-ma-pin-tai-khoan-adsense/

Bước 2:Tạo ra một website bằng wordpress ,rồi dùng website đó để nâng cấp tài khoản Google adsense hosted lên tài khoản có giá trị cao hơn đó là tài khoản Google Adsense content.

Cách nâng cấp tài khoản từ Google adsense hosted lên Google adsense content xem thêm tại đây: https://support.google.com/adsense/answer/9247020?hl=vi

Tạo ra một website có chất lượng nội dung tốt để đăng ký adsense content.

Tôi đã cố gắng học cách tạo nội dung bài viết của một số trang web mà họ đã đăng ký thành công tài khoản Google Adsense content thì nhận thấy nội dung trong từng bài viết trên các trang web đó khá chuyên nghiệp và bài bản.

Các admin của các trang web đó đã tạo ra các bài đăng với bố cục các đề mục lớn và các đề mục nhỏ hơn ở bên trong các đề mục lớn bằng cách sử dụng các thẻ Head H2,H3,H4 khá rõ ràng mạch lạc ,đồng thời họ còn sử dụng các plugin để giúp trình bày bài viết của họ sao cho khoa học và tạo thành mục lục rõ ràng nhờ Plugin TOC+,và tôi đã cũng học lỏm họ cách thức tạo nội dung bài viết cho website của tôi.

Lần thứ nhất tôi đã cố gắng tạo ra khoảng 70 bài viết có nội dung nhắm vào khoảng 7 đề mục(category) khác nhau,mỗi đề mục tôi tạo ra khoảng 10 bài viết rồi bắt đầu bắt tay vào gửi trang web này đến google adsense để đăng ký Google adsense for content.Thực chất là tôi đang cố gắng nâng cấp tài khoản Google Adsense hosted-tài khoản mà tôi đã đăng ký được thông qua kênh youtube của tôi trước đó.

Cách gửi trang web đến Google Adsense để nâng cấp tài khoản Google Adsense hosted lên thành Google Adsense content thì bạn có thể tham khảo tại đây:https://support.google.com/adsense/answer/9247020?hl=vi

Trang web mà tôi gửi cho Google Adsense team xem xét được đặt vào trạng thái xem xét.

Sau vài hôm chờ đợi ,cũng khá lâu đấy chắc tầm 2 tuần đổ lại gì đó thì tôi nhận được một Email thông báo từ Google Adsense như thế này.

Và tôi đã truy cập vào tài khoản Google Adsense cá nhân của tôi để đọc chính xác xem Google adsense đã gửi tin nhắn cụ thể như thế nào thì đây là cái kết bạn nhé.

Ôi,đọc xong mà nản quá,tôi đã mất bao nhiêu thời gian công sức để cố gắng tạo ra nội dung nhiều như vậy cho website của tôi rồi mà Google Adsense vẫn nói là không có nội dung mới nản chứ.

Định bỏ luôn cho rồi không muốn làm cái việc nâng cấp Google adsense hosted lên Google adsense content nữa,nhưng nghĩ đi nghĩ lại,chẳng lẽ mình lại bỏ phí mất 3 tuần liền hì hục viết,viết và viết…hay sao?

Thế là tôi lại bắt tay tìm hiểu kỹ nguyên nhân xem họ đã nói gì với mình và tôi nghĩ là tôi đã tạo ra 70 bài viết mà mỗi bài viết có nội dung rất nhiều chữ rồi chứ với lại tôi cũng đã rất chú trọng trong việc trình bày các đề mục lớn nhỏ trong từng bài viết rồi nên tôi nghĩ chắc là tôi chỉ có số lượng bài viết chưa nhiều lên website của tôi chưa thực sự phong phú về mặt nội dung nên họ chưa duyệt chấp nhận cho mình mà thôi.

Vậy là tôi lại đành nhẫn lại ngồi cặm cụi gõ ,gõ và gõ để tạo ra thêm khoảng 50 bài viết nữa.

Thế là sau một tuần tiếp theo tôi đã được tạo ra được tổng cộng 130 bài viết gì đó chia đều trong 7 category khác nhau và tôi đã gửi lại đơn cho họ một lần nữa.(Lần thứ 2).

Thực ra là nói gửi lại đơn chứ mình chỉ cần tick vào cái nút chọn”tôi xác nhận rằng đã khắc phục các lỗi vi phạm chính sách trên trang web…..” rồi nhấn nút gửi đơn xem xét lại là trang web của tôi sẽ được đội Google Adsense team kiểm tra và xem xét lại.

Định bụng nếu lần này mà Google Adsense vẫn từ chối cho phép hiển thị quảng cáo trên trang web của tôi một lần nữa thì mình sẽ bỏ cuộc và sẽ không bao giờ thử lại một lần nữa vì tôi đã mất quá nhiều thời gian công sức rồi và để đáp ứng được những tiêu chuẩn từ Google Adsense for content thì thực sự là một điều gì đó quá ư là khó khăn đối với tôi.Tôi nhất định sẽ bỏ cuộc mà không chìm sâu vào thất bại nữa.

Nhưng đúng là cái gì cũng có giá của nó các bạn ạ.Nếu bạn thực sự làm việc nghiêm túc,bài bản,chất lượng và có mục tiêu rõ ràng,có kế hoạch thực hiện đầy đủ thì ắt sẽ đạt được kết quả mà mình mong muốn.Tôi đã nhận được một bức thư phản hồi từ Google Adsense team với nội dung như thế này:

Đọc cái Email này ,tôi nhảy cẫng lên mừng như bắt được vàng vậy.Vậy là từ nay tôi đã chính thức sở hữu được tài khoản Google Adsense for content mà tôi hằng mong ước có nó từ rất lâu rồi.Không chần chừ gì nữa tôi truy cập ngay vào tài khoản Google Adsense của mình và kiểm tra mục trang web thì thấy trang web của mình đã được đặt vào trạng thái sẵn sàng hiển thị quảng cáo và được phép kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo lên đó .

Thực sự là một niềm vui không thể tả xiết ,nó giống như trong một trận đá bóng căng thẳng mà mình ghi được bàn vào lưới đối phương vậy.Đúng là để đi đến thành công thì chẳng có con đường tắt nào cả chỉ có một con đường duy nhất là bạn phải làm việc hết sức bài bản,chuyên nghiệp,nghiêm túc và đổ công đổ sức của mình vào đó thì mới đi đến được mục tiêu của mình.

Và chẳng chần chừ gì nữa trang web của tôi đã thực sự trở thành một công cụ giúp tôi kiếm tiền trực tuyến rồi,nên tôi đã bắt tay vào đặt các banner quảng cáo của Google adsense lên đó và bắt đầu hành trình kiếm tiền online của mình mà mình đã ấp ủ bấy lâu.Và đây chính là nó trang web của tôi: http://kenhcapnhatcongnghe.com

Quả thực đã có quảng cáo xuất hiện trên trang web của tôi,từ bây giờ tôi chỉ cần tập trung vào phát triển nội dung website của mình sao cho thu hút được nhiều độc giả ghé thăm nhất thì xác xuất kiếm được tiền từ việc đặt quảng cáo trên website của tôi mới có tác dụng mà thôi.

Còn thực sự kiếm được nhiều tiền hay ít tiền thì khó nói lắm,có khi chẳng có ai thèm ngó ngàng đến những quảng cáo đó thì tôi cũng chẳng kiếm được nổi lấy một xu chứ chẳng nói đến là nhiều tiền,nhưng ngược lại nếu website của tôi đến một lúc nào đó lưu lượng truy cập tăng lên với số lượng lớn thì có khi tôi cũng sẽ kiếm được chút đỉnh.

Nói như vậy cho vui chứ qua theo dõi thu nhập từ quảng cáo của chính mình thì tôi đã dần dần bắt đầu nản với cách kiếm tiền này của mình rồi,có lẽ nó sẽ phù hợp hơn với các website tin tức nơi mà có số lượng người truy cập lớn và họ bỏ thời gian trên những website đó nhiều hơn thì các admin của những trang web đó sẽ kiếm được nhiều tiền hơn với Google Adsense for content,còn đối với website của tôi,mục đích chủ yếu mà tôi tập trung vào là chia sẻ những kiến thức mà tôi biết với các bạn trẻ những người mà đang cần trợ giúp trong việc cố gắng tạo ra những gì đó cho chính mình hay cho quá trình học tập của mình mà thôi nên tôi không hy vọng gì nhiều vào việc kiếm được nhiều tiền từ đây cả.

Như vậy đấy tôi đã đăng ký thành công tài khoản google adsense for content bằng cách nâng cấp từ tài khoản google adsense hosted đã được phê duyệt như vậy đó.

Lời kết

Không có con đường tắt để đăng ký thành công tài khoản Google Adsense for content,chỉ có cách tạo nội dung đúng,đủ,tuân thủ các chính sách về nội dung cho website mà đội Google Adsense đề ra thì trang web của bạn mới được phê duyệt tham gia kiếm tiền bằng tài khoản google adsense for content thôi các bạn nhé.

Khi có được tài khoản Google Adsense for content rồi thì khả năng kiếm được tiền trên mạng internet mới là có thật và thu nhập của bạn sẽ cao hơn so với cách kiếm tiền bằng tài khoản Google adsense hosted đó các bạn nhé.

Chúc các bạn đăng ký tài khoản Google adsense content thành công!

RELATED ARTICLES

10 COMMENTS

 1. For most up-to-date information you have to pay a quick visit world-wide-web
  and on world-wide-web I found this web site as a finest web site for latest updates.

 2. Hi I am so excited I found your blog, I really found you by mistake, while I was researching
  on Bing for something else, Anyhow I am here now and would just like to say thanks a lot for a marvelous post and a all round entertaining
  blog (I also love the theme/design), I don’t have time to go through it
  all at the moment but I have bookmarked it and also added in your RSS
  feeds, so when I have time I will be back to read a great deal more, Please do keep up the awesome work.

 3. Right here is the perfect web site for anyone
  who wants to understand this topic. You understand so much its almost
  hard to argue with you (not that I actually would want to…HaHa).
  You definitely put a brand new spin on a topic that’s been discussed for years.
  Great stuff, just excellent!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Most Popular