14 Tiêu chí chọn mua đèn học cho trẻ em quý phụ huynh nên biết

 

14 Tiêu chí chọn mua đèn học cho trẻ em quý phụ huynh nên biết

Biên tập bởi Nguyễn Trần Anh Tuấn Cập nhật 7 tháng trước 470

Đèn bàn học là thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc học của trẻ em. Hãy cùng Điện máy XANH tham khảo các tiêu chí chọn mua đèn học cho trẻ qua bài viết này nhé!

Tết 2024
BNCĐ
Tết 2024
BNCĐ
Tết 2024
BNCĐ
Trong các yếu tố tác động đến đôi mắt của trẻ em thì ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng. Đèn bàn giúp cho ánh sáng ổn định, không bị thiếu sáng trong quá trình học tập của trẻ em, giảm căng thẳng và nguy cơ mắc các tật về mắt. Vì vậy, bạn cần tham khảo kỹ trước khi chọn đèn bàn cho trẻ em.

1Khối lượng đèn

Điều chỉnh hướng của ánh sáng của đèn là việc quan trọng để bảo vệ mắt cho trẻ. Bạn nên chọn những loại đèn có trọng lượng nhỏ dưới 1kg để thuận tiện cho việc di chuyển đèn đến vị trí phù hợp trên bàn học.

Lưu ý, đối với trẻ thuận tay phải thì bạn nên đặt đèn phía bên trái, ngược lại, nếu trẻ thuận tay trái thì đặt bên phải. Nhưng khi trẻ hoạt động cả hai tay cùng lúc, thì hướng tốt nhất của ánh sáng sẽ là hướng trực tiếp.

Đèn bàn học Điện Quang LDL05 có thiết kế thanh mảnh cùng trọng lượng 0,55kg, giúp dễ dàng di chuyển

Đèn bàn học Điện Quang LDL05 có thiết kế thanh mảnh cùng trọng lượng 0,55kg giúp dễ dàng di chuyển

2Không gây hại đến thị lực

Các loại đèn cho ra ánh sáng liên tục sẽ đáp ứng đủ độ sáng để trẻ có thể học, hạn chế gây cận thị. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp dùng với đèn trần của phòng, không nên dùng mỗi đèn học trong bóng tối, do sự chênh lệch ánh sáng giữa đèn bàn và bóng tối xung quanh sẽ khiến mắt trẻ phải điều tiết liên tục, dẫn đến mỏi mắt và giảm thị lực.

Bạn cần lưu ý điều chỉnh phần chụp đèn ngang tầm mắt trẻ nhằm tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt, gây mỏi mắt.

Nên dùng kết hợp với đèn phòng để tránh gây mỏi mắt cho trẻ

Nên dùng kết hợp với đèn phòng để tránh gây mỏi mắt cho trẻ

3Độ dày chụp đèn

Ngoài ra, bạn nên lựa chọn đèn có độ dày chụp đèn trên 2mm để tránh nhiệt của bóng đèn gây bỏng da, đảm bảo an toàn cho trẻ khi sử dụng đèn trong thời gian dài và liên tục.

Lựa chọn đèn có độ dày chụp đèn trên 2mm nhằm hạn chế lượng nhiệt phát ra ngoài

Lựa chọn đèn có độ dày chụp đèn trên 2mm nhằm hạn chế lượng nhiệt phát ra ngoài

4Phạm vi chiếu sáng

Đèn phù hợp với trẻ em là loại đèn phải có ánh sáng tỏa vừa phải, rộng hơn mép bàn, không chiếu quá rộng do sẽ làm giảm cường độ ánh sáng. Bạn nên chọn đèn có độ rọi khoảng 800 lux, tương đương với công suất khoảng 5W.

Nên chọn đèn có phạm vi chiếu sáng không quá rộng nhằm đảm bảo ánh sáng được phát ra mạnh

Nên chọn đèn có phạm vi chiếu sáng không quá rộng nhằm đảm bảo ánh sáng được phát ra mạnh

5Có thể điều chỉnh độ sáng linh hoạt

Đèn có chế độ điều khiển ánh sáng (Touch Control) sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho trẻ em. Do không phải trong trường hợp nào cũng chỉ dùng 1 mức độ ánh sáng, trẻ nên học dưới ánh đèn sáng hơn môi trường xung quanh, vì thế cần phải điều chỉnh độ sáng thích hợp.

Đèn bàn học Điện Quang LDL05 cho phép người dùng tùy chỉnh mức sáng phù hợp theo nhu cầu

Đèn bàn học Điện Quang LDL05 cho phép người dùng tùy chỉnh mức sáng phù hợp theo nhu cầu

6Loại ánh sáng của đèn

Đèn bàn thường được trang bị ánh sáng trắng và ánh sáng vàng. Cả hai loại ánh sáng này đều không gây hại cho mắt. Tuy nhiên, mỗi loại ánh sáng ảnh hưởng khác nhau lên tâm lý của bé.

Nếu muốn tạo cảm giác tỉnh táo, tập trung vào việc học hành, các phụ huynh nên chọn ánh sáng trắng. Nếu muốn mang lại không gian ấm áp, gần gũi cho trẻ em thì ánh sáng vàng là sự lựa chọn phù hợp.

Ngoài ra, bạn nên xem thông tin về loại ánh sáng đèn được chỉ định trên bao bì hoặc trên đế đèn. Thông thường sẽ có 3 loại, bao gồm: trắng lạnh (LHB)ánh sáng ban ngày (LD) và trắng ấm (LTB). Đối với trẻ nhỏ, đèn ánh sáng trắng ấm (LTB) sẽ là lựa chọn phù hợp, vì chúng gần với ánh sáng tự nhiên nhất và không gây hại đến mắt.

Lưu ý: Khi sử dụng đèn, phụ huynh nên hướng dẫn trẻ thực hành theo quy tắc 20-20-20, nhìn vào 1 vật cách xa 20 feet trong ít nhất 20 giây sau khi làm việc dưới đèn 20 phút nhằm giúp ngăn ngừa mỏi mắt.

Đèn bàn học Comet CT413 cho ra ánh sáng trắng, an toàn cho mắt trẻ nhỏ

Đèn bàn học Comet CT413 cho ra ánh sáng trắng, an toàn cho mắt trẻ nhỏ

7Loại bóng đèn phù hợp

 • Bóng đèn sợi đốt: Có giá thành rẻ, cho ánh sáng mạnh, liên tục nhưng lại khá tốn điện và gây nóng cao khi sử dụng trong thời gian dài.
 • Đèn halogen: Phiên bản nâng cấp của bóng đèn sợi đốt, cho ra ánh sáng mạnh và liên tục. Tuy nhiên, nhiệt độ bề mặt của bóng đèn khi hoạt động rất cao, lên đến 600 độ C và ánh sáng phát ra chứa nhiều bức xạ hồng ngoại (IR) và tia cực tím (UV) Không an toàn khi sử dụng.
 • Đèn compact: Ít tỏa nhiệt, tiết kiệm điện và tuổi thọ lâu bền. Mặc dù vậy, nhược điểm là đèn có chứa chất lỏng thủy ngân, không phù hợp dành cho trẻ nhỏ.
 • Đèn LED: Cho ra ánh sáng liên tục nên không gây mỏi mắt, ít tỏa nhiệt ra ngoài, tiết kiệm điện năng và tuổi thọ cao, phù hợp với cho trẻ nhỏ sử dụng.
 • Chính vì thế, đối với đèn bàn học, tốt hơn hết bạn nên lựa chọn mẫu đèn sử dụng bóng đèn LED. Công suất đèn phù hợp cho trẻ là từ 5 – 10W, không nên chọn quá lớn do đèn sẽ phát ánh sáng gay gắt, gây chói mắt, mỏi mắt cho trẻ.

Đèn bàn học Điện Quang DKL15 (Bóng trắng) được trang bị bóng đèn LED với công suất 5W, cho ra ánh sáng dịu nhẹ, an toàn cho mắt

Đèn bàn học Điện Quang DKL15 (Bóng trắng) được trang bị bóng đèn LED với công suất 5W, cho ra ánh sáng dịu nhẹ, an toàn cho mắt

8Chiều cao của đèn

Khi mua đèn bàn cần lưu ý đến chiều cao của đèn, nếu đèn quá thấp có thể bàn học của bé sẽ thiếu ánh sáng, nếu đèn quá cao sẽ khiến ánh sáng bị chói làm cho mắt nhanh mỏi. Độ cao cho đèn bàn lý tưởng là từ 40 – 50cm. Bạn nên chọn mua đèn có độ cao trong khoảng này hoặc đèn có thể thay đổi độ cao.

Đèn bàn học Điện Quang ĐQ LDL06 có chiều cao 52cm, cung cấp ánh sáng ở mức độ vừa phải

Đèn bàn học Điện Quang ĐQ LDL06 có chiều cao 52cm, cung cấp ánh sáng ở mức độ vừa phải

9Công suất đèn phù hợp

Công suất đèn cũng ảnh hưởng rất lớn đến mắt. Nếu đèn có công suất quá mạnh hay quá yếu đều khiến cho mắt bé phải điều tiết nhiều gây đau nhức, mệt mỏi cho mắt bé. Với đèn bàn sử dụng đèn LED, bạn nên lựa chọn sản phẩm có công suất dưới 13W. Với đèn sử dụng bóng sợi đốt, công suất dưới 60W là lựa chọn phù hợp.

Đèn bàn học Comet CT411 có công suất 60W, phù hợp với trẻ em

Đèn bàn học Comet CT411 có công suất 60W, phù hợp với trẻ em

10Thân và chụp đèn linh hoạt, không hắt sáng

Để dễ dàng điều chỉnh độ cao của đèn cũng như điều chỉnh hướng sáng, bạn nên lựa chọn đèn bàn có thân đèn có thể điều chỉnh được độ cao linh hoạt, xoay được các hướng để phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Phần chụp đèn có thiết kế sao cho không hắt quá nhiều ánh sáng gây chói, mỏi mắt. Đồng thời, phần chụp đèn không che đi nhiều ánh sáng gây ra vùng tối, cản trở quá trình học tập của bé. Khi mua, bạn nên yêu cầu dùng thử để kiểm tra chất lượng.

Đèn bàn học Điện Quang DKL14 B có các khớp xoay chuyển linh hoạt, giúp điều chỉnh ánh sáng phù hợp theo nhu cầu

Đèn bàn học Điện Quang DKL14 B có các khớp xoay chuyển linh hoạt, giúp điều chỉnh ánh sáng phù hợp theo nhu cầu

11Chọn đèn theo sở thích của bé

Đèn bàn không chỉ có công dụng chiếu sáng mà còn là vật trang trí cho bàn học của bé. Bạn nên chọn những chiếc đèn phù hợp với không gian học. Bên cạnh đó việc lựa chọn đèn học có màu sắc, kiểu dáng đúng với sở thích của bé giúp cho bé cảm thấy hứng thú và có tinh thần học bài tốt hơn.

Đèn bàn Sunhouse SHE-16LED-A6 có thiết kế đáng yêu, phù hợp dành cho trẻ em

Đèn bàn Sunhouse SHE-16LED-A6 có thiết kế đáng yêu, phù hợp dành cho trẻ em

12Nơi mua uy tín

Để đảm bảo mua đèn bàn học chính hãng, có chế độ bảo hành tốt, có nhiều ưu đãi, khuyến mãi,… Bạn nên chọn mua đèn bàn ở các cửa hàng lớn, lâu năm, có sự uy tín.

Đèn bàn COMET CT175 1200mAh được bán chính hãng tại Điện máy XANH

Đèn bàn COMET CT175 1200mAh được bán chính hãng tại Điện máy XANH

Bạn có thể mua đèn học cho trẻ tại Điện máy XANH bằng cách đến trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt mua online qua:

Website: https://www.dienmayxanh.com/den-dien-den-sac-den-ban-hoc

Tổng đài gọi mua: 1900 232 461 (Miễn phí) từ 7:30 – 22:00 (cả CN & ngày lễ).

Khi mua đèn bàn học tại Điện máy XANH, bạn sẽ được hưởng các quyền lợi và chính sách ưu đãi hấp dẫn như sau:

 • Cam kết hàng chính hãng 100%.
 • Bảo hành chính hãng 1 – 2 năm tùy vào chính sách bảo hành của từng sản phẩm.
 • Hư gì đổi nấy trong 12 tháng tại hệ thống siêu thị Điện máy XANH trên toàn quốc (miễn phí tháng đầu nếu lỗi do nhà sản xuất).
 • Giao hàng tận nhà nhanh chóng.
 • Đổi trả và bảo hành cực dễ chỉ cần số điện thoại.

(Chính sách bảo hành trên được cập nhật tháng 05/2023, có thể thay đổi theo thời gian. Bạn có thể xem thông tin mới nhất tại đây.)

13Giá cả và thương hiệu

Giá đèn bàn dao động trong khoảng 160.000 – 500.000 đồng (giá được cập nhật vào ngày 29/05/2023, có thể thay đổi theo thời gian). Tùy vào điều kiện tài chính mà bạn có thể đưa ra lựa chọn mua sản phẩm phù hợp. Bạn cũng nên chọn mua đèn từ các thương hiệu uy tín như: Điện QuangCometSunhouse,…

Đèn bàn học Điện Quang ĐQ LDL04 hiện đang được bán với giá 500.000 đồng tại Điện máy XANH (giá được cập nhật vào ngày 29/05/2023, có thể thay đổi theo thời gian)

Đèn bàn học Điện Quang ĐQ LDL04 hiện đang được bán với giá 500.000 đồng tại Điện máy XANH (giá được cập nhật vào ngày 29/05/2023, có thể thay đổi theo thời gian)

14Các tiện ích đi kèm

 • Trang bị đui đèn E27: Giúp sử dụng được nhiều loại bóng đèn khác nhau như đèn led, đèn compact,… dễ dàng thay thế khi hỏng.
 • Tùy chọn nhiều mức độ chiếu sáng: Làm giảm bớt độ chênh lệch ánh sáng giữa đèn và môi trường xung quanh, hạn chế làm mỏi mắt trẻ.
 • Dây nguồn của đèn có thể tháo rời: Giúp bảo quản đèn gọn gàng, dễ dàng mang đi.

Đèn bàn học Điện Quang DKL14 R có đui đèn E27 thông dụng, dễ dàng tìm mua, thay thế khi hỏng

Đèn bàn học Điện Quang DKL14 R có đui đèn E27 thông dụng, dễ dàng tìm mua, thay thế khi hỏng

Mời bạn tham khảo thêm một số mẫu đèn học bán chạy tại Điện máy XANH:

Đèn bàn học Comet 5W CT175

250.000₫372.000₫ -32%

Đèn bàn học Điện Quang 5W DKL15

240.000₫302.000₫ -20%

Đèn bàn học Điện Quang 5W DKL14

300.000₫421.000₫ -28%

Đèn bàn học Điện Quang 5W DKL14 R

300.000₫421.000₫ -28%

Đèn bàn học Điện Quang 4W LDL04

320.000₫710.000₫ -54%

Đèn bàn học Điện Quang 5W LDL06

370.000₫786.000₫ -52%

Đèn bàn học Điện Quang 5W DKL15

180.000₫302.000₫ -40%

Đèn bàn học Điện Quang 3W LDL05

301.000₫599.000₫ -49%
Đèn bàn học Sunhouse 40W SHE-13LED-A6

Chỉ bán online

413.000₫

Đèn bàn học Comet 60W Comet CT411

130.000₫189.000₫ -31%

Xem thêm sản phẩm Đèn điện, đèn sạc

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các bậc phụ huynh tham khảo và lựa chọn sản phẩm đèn bàn học phù hợp với các bé. Nếu bạn có thắc mắc hoặc ý kiến gì hãy để lại bình luận để Điện máy XANH có thể giải đáp nhé!

Siêu thị Điện máy XANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »