Đá khoáng là gì? Đặc điểm và công dụng của đá khoáng

1. Đá khoáng là gì?

Đá khoáng còn được gọi là đá Maifan. Đây là một dạng đá khoáng tự nhiên, đã có mặt từ hàng nghìn năm trước. Đặc tính của đá khoáng là ôn, ngọt, sở hữu nhiều loại khoáng chất có lợi cho con người.

Theo các nhà khoa học, trong đá khoáng có chứa khoảng 45 loại khoáng chất giúp điều trị một số bệnh lý liên quan tới da liễu, tiêu hóa, thần kinh cực hiệu quả.

2. Đặc điểm của đá khoáng

Sau đây là những đặc điểm nổi bật vốn có của đá khoáng:

Loại bỏ chất gây hại và kim loại nặng 

Bề mặt đá khoáng có vô số các lỗ nhỏ li ti, chính vì thế nên bản thân đá khoáng có khả năng thu hút và phân giải chất gây hại, kim loại nặng trong nước rất nhanh. Trong y học, người ta thường dùng đá khoáng để khử mùi và ngăn chặn sự phân hủy.

Giàu chất khoáng

Như đã nói ở trên, đá khoáng chứa nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể. Do đó nó thường được đặt trong nước để tạo khoáng, trong bể cá, chậu hoa, hoặc thực phẩm lên men….

Có khả năng cân bằng độ PH của nước

Đối với những nguồn nước có tính axit hoặc bazơ mạnh, bạn chỉ cần cho đá khoáng vào sau vài phút nước sẽ tự động chuyển sang tính kiềm với độ pH trong khoảng 7,2-7,4. Lúc này bạn có thể yên tâm sử dụng nguồn nước này để sinh hoạt.

Có tác dụng hoán đổi ion 

Một đặc điểm rất thú vị ở đá khoáng nữa đó là hút bắt và hoán đổi ion. Thông qua quá trình này, các chất bẩn độc hại lẫn trong nước sẽ hoàn toàn được lọc sạch, đem lại cho bạn nguồn nước tinh khiết và tốt cho sức khỏe nói chung cũng như thúc đẩy quá trình  trao đổi chất nói riêng.

Bat Chap Nguy Hiem Loai Da 2 1591868457 383 Width640height423

3. Ứng dụng phổ biến của đá khoáng là gì?

Thông thường, đá khoáng sẽ được sử dụng chủ yếu cho các mục đích sau:

Đối với nông nghiệp 

Người ta sẽ dùng đá khoáng để trồng cây chẳng hạn như bonsai, sen đá, xương rồng… Việc này có thể mang lại 2 lợi ích, thứ nhất là tăng tính thẩm mỹ cho chậu cây do đá khoáng có màu vàng bắt mắt, cứng và nặng.

Thứ hai là cho công dụng giảm lượng tia UV lên cây, giúp chuyển hóa nước tưới thành nguồn nước có nhiều khoáng chất cần thiết. Như vậy, cây cảnh sẽ có cơ hội phát triển tươi tốt, đẹp mắt và bén rễ nhanh chóng.

Đối với thủy sinh

Đá khoáng có khả năng trao đổi Ion cực kỳ mạnh mẽ, vì thế nếu thả chúng vào nước nuôi cá thủy sinh, nó sẽ phát huy công dụng cân bằng được độ ph trong nước, giúp nước mềm hơn. Đồng thời loại bỏ đáng kể lượng hóa chất tồn đọng và tăng cường lượng oxy cho cá phát triển khỏe mạnh.

Đối với y học cổ truyền

Đá khoáng cũng được ứng dụng nhiều trong y học cổ truyền. Cụ thể người ta sử dụng nó để điều trị một số chứng bệnh mãn tính như mất ngủ, căng thẳng, da liễu, tăng cường lưu thông máu…

Dùng làm lõi lọc

Với hàng triệu lỗ nhỏ trong cấu tạo bề mặt, đá khoáng có thể khử sạch mùi hôi, làm phân giải hoàn toàn các hóa chất ô nhiễm, vi khuẩn lẫn trong nguồn nước uống. Bên cạnh đó nó còn cung cấp thêm nguồn khoáng chất dồi dào có lợi cho cơ thể. Đá khoáng hiện đang có mặt ở các sản phẩm lõi lọc nước trên thị trường.

About admin

Check Also

Tìm hiểu về nước ion kiềm,nước RO và nước máy

Tất tần tật từ [A-Z] về nước ion kiềm giàu hydro tốt cho sức khỏe …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »