Hướng dẫn cách kích PIN điện thoại sau một thời gian dài không sử dụng(lưu ý đây chỉ là thông tin tham khảo)

Hướng dẫn cách kích PIN điện thoại sau một thời gian dài không sử dụng(lưu ý đây chỉ là thông tin tham khảo)

Hướng Dẫn 4 Cách Kích Pin Khi Điện Thoại Sụp Nguồn Đơn Giản Nhất

Nếu iPhone của bạn bị tắt nguồn đột ngột, nó sẽ không bao giờ sạc được. Bạn bối rối không biết mở máy của mình như thế nào? Với những kinh nghiệm, mình xin chia sẻ những phương pháp đơn giản trong bài viết này, sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề với 4 cách Kích Pin Điện Thoại nhanh chóng và hiệu quả.

4 cách đơn giản giúp kích pin rời khi bị liệt

Chất lượng của pin quyết định đến sự hỏng hóc của pin ở một mức độ nhất định, vì vậy việc bảo dưỡng pin đúng cách để nâng cao tuổi thọ của pin không bao giờ là quá muộn. Như đã chia sẻ ở các bài viết trước, bạn tuyệt đối không được để pin tụt về 0, cạn kiệt và tắt nguồn, điều này sẽ làm hỏng pin và ngừng sạc. Dưới đây là cách kích hoạt Pin iPhone đã hết.

Làm vệ sinh các điểm tiếp xúc

4-cach-don-gian-giup-kich-pin-roi-khi-bi-liet

Vệ sinh tiếp điểm cũng là cách kích pin hiệu quả

Sau một thời gian dài sử dụng, điểm tiếp xúc giữa pin và bảng mạch bên trong bị oxi hóa. Điều này làm giảm hiệu quả của nguồn điện và rút ngắn tuổi thọ của pin. Chú ý loại bỏ rỉ sét, bụi bẩn và đảm bảo các điểm tiếp xúc giữa pin và bảng mạch điện thoại sạch sẽ, điều này sẽ giúp sạc pin hiệu quả và cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động.

Làm lạnh quả pin

4-cach-don-gian-giup-kich-pin-roi-khi-bi-liet

Hãy thận trọng khi sử dụng mẹo này để kích hoạt pin cạn

Nghe có vẻ “ lạ lẫm” nhưng đó là cách giúp kéo dài tuổi thọ của pin, bởi ở nhiệt độ bình thường, khả năng rò rỉ năng lượng vẫn tồn tại và môi trường lạnh sẽ tạm thời hạn chế hiện tượng này. Tuổi thọ pin nâng cao cho phép chu kỳ sạc pin lâu hơn bình thường. Phương pháp như sau:

 • Bọc viên pin trong giấy báo cũ sau đó cho vào túi ni lông (2 lớp). Tất cả được đóng gói trong một túi nhựa kín khí để giữ cho nó không bị ướt
 • Cho pin vào ngăn mát tủ lạnh 3 ngày rồi lấy ra
 • Tháo tất cả các lớp bảo vệ và đặt pin ở nơi khô ráo trong 2 ngày, tránh ánh nắng trực tiếp
 • Đặt lại pin vào điện thoại nhưng không bật nguồn mà để sạc trong 48 giờ
 • Sau khi sạc đầy, mở máy và kiểm tra pin

Nếu phương pháp kích hoạt pin điện thoại của bạn thành công, điện thoại của bạn sẽ sử dụng pin lâu hơn và không bao giờ tắt nguồn nữa.

Kích pin thủ công

kich-pin-thu-cong

Đây là một cách hiệu quả để kích hoạt Pin iPhone đang cạn kiệt.

Cách này hiệu quả với pin điện thoại đã sử dụng nhiều hoặc đặt lâu ngày, lâu ngày xả không sạc được, giờ không sạc được vào pin. Trên thực tế, khi di chuyển điện thoại trên một quãng đường dài, thường là từ quốc gia này sang quốc gia khác, sẽ mất nhiều thời gian và điện thoại không sạc được… Nhưng giờ đây bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà. Trước khi thao tác, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

 1. Pin 1 x 9V (tốt hơn như hình).
 2. 2 sợi dây sắt khoảng 3-5 cm.
 3. Băng keo an toàn( hay dùng trong các công trình lắp điện).
 4. Quả pin đã hỏng.

Cách tự kích hoạt pin điện thoại bị kiệt cạn như sau:

 • Nối 2 đầu dây trực tiếp vào 2 cực của pin 9V.
 • Nối 2 dây vào 2 cực của pin, bạn đễ ý kỹ nhé không được nối sai cực.
 • Để 2 pin được kết nối trong 10 đến 60 giây hoặc đủ lâu để pin nóng lên.
 • Khi pin trở nên nóng, ngay lập tức rút dây nguồn. Xin lưu ý rằng phương pháp này sẽ không sạc đầy pin.
 • Lắp pin vào điện thoại, tiếp tục sạc bằng bộ sạc bình thường và thử bật lên.

Dùng bóng đèn nhỏ

4-cach-don-gian-giup-kich-pin-roi-khi-bi-liet

Xả và sạc lại pin có thể giúp kéo dài tuổi thọ của pin, nhưng không nên sạc liên tục

Cách này sẽ làm cạn kiệt pin điện thoại đến mức tối đa và sau đó bạn sẽ khôi phục lại nó. Điều này sẽ giúp xả hết pin và sau đó sạc đầy lại. Bạn sẽ cần 2 sợi dây để đi đến 2 cực của pin rồi đến bóng đèn 1,5V. Nếu pin vẫn còn sạc, nó sẽ được sử dụng cho bóng đèn cho đến khi cạn kiệt hoàn toàn.

Cách kích pin liền khi bị liệt

cach-kich-pin-lien-khi-bi-liet

Điện thoại pin liền khó kích hoạt hơn pin rời

Hầu như tất cả các điện thoại di động hiện nay đều sử dụng pin liền và các kỹ năng được chia sẻ ở trên rất khó áp dụng. Hãy thử các bước sau để khôi phục các kiểu pin này:

 1. Kiểm tra cổng sạc xem có bị vô nước, ăn mòn, cong hay gãy chân không?
 2. Nếu thiết bị không bật, hãy nhấn và giữ nút nguồn trong 5s đến 10s. Nếu mở máy lên vẫn còn nguyên pin thì có thể sạc bình thường. Sử dụng bộ sạc gốc và cáp sạc để cắm bộ sạc, sau khi cắm, hãy thử bật nguồn. Nếu thiết bị không bật, vui lòng đợi 1-2 phút và thử lại.
 3. Chú ý đến đèn LED của máy, đèn LED của cục sạc có sáng như bình thường không? Nếu pin yếu, màn hình có thể giữ nguyên màu trắng trong 5 phút trước khi hiển thị thông báo pin yếu. Tại thời điểm này, sẽ mất khoảng 15 phút đến 2 giờ để thiết bị khởi động.
 4. Nếu thiết bị của bạn không bật, hãy thử cắm điện thoại vào máy tính. Nhiều trường hợp sạc qua máy tính giúp “phục hồi” pin cạn kiệt sau 45 phút đến 2 giờ. Sau khi thiết bị được bật, sạc bình thường.
 5. Khi kết nối với ổ điện bạn thử bấm nút nguồn và tăng giảm âm lượng khoảng 1-2 phút, nếu bấm nút nguồn vẫn không mở được máy thì bạn có thể thao tác bật máy lên.

Phương pháp sử dụng để pin iPhone không bị kiệt 

 • Sạc pin iPhone đúng cách, không để pin cạn kiệt mới sạc, tốt nhất nên để pin còn 50% và sạc đến 80%.
 • Bật chế độ tiết kiệm pin hoặc sạc nhanh khi điện thoại sắp hết pin.
 • Hạn chế tối đa thời lượng sạc qua đêm vì điều này có thể dẫn đến giảm tuổi thọ pin nhanh chóng.

Nên bảo trì pin cho điện thoại thường xuyên mỗi ngày

nen-bao-tri-pin-cho-djien-thoai-thuong-xuyen-moi-ngay

Nên lưu ý bảo trì quả pin cho dế yêu

– Trong mọi trường hợp, không nên để pin chết cho đến khi đóng băng và nhấp lại, bạn nên chăm sóc pin tốt ngay từ đầu. Lý tưởng nhất là giữ pin ở mức 50% và sạc đến 80%, còn nếu không sử dụng thì nên sạc pin 50-60% mỗi tháng. Khi pin điện thoại của bạn yếu, hãy bật chế độ tiết kiệm pin hoặc sạc nhanh.

– Tránh sạc điện thoại qua đêm, đây có thể là một thói quen, nhưng thói quen xấu này có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin rất trầm trọng.

– Mỗi loại pin đều có tuổi thọ nhất định và mặc dù các phương pháp trên có thể giúp trẻ hóa pin nhưng không phải tất cả các trường hợp đều thành công. Nếu pin bị hỏng, người dùng có thể dễ dàng thay thế bằng pin mới, vì việc thay thế vào thời điểm này dễ dàng và rẻ hơn nhiều.

Hi vọng bài viết cách Kích Pin Điện Thoại khi mất nguồn đơn giản trên đây của mình cũng sẽ giúp bạn nắm được những thao tác cơ bản kích hoạt pin thiết bị của mình và dễ dàng áp dụng khi cần thiết. Chúc bạn thành công!

Nguồn:https://thuonggiado.vn/kich-pin-dien-thoai.html

About admin

Check Also

Xóa tài khoản zalo có đăng ký lại được không, có mất tin nhắn không?

Xóa tài khoản zalo có đăng ký lại được không TÁC GIẢ KIỀU AN  03/03/2023 Đôi …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Translate »